Wiki

Mô hình B2B là gì?

Khái niệm mô hình B2B

Từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, còn được gọi là B đến B hoặc B2B, là một hình thức giao dịch giữa các doanh nghiệp, chẳng hạn như một giao dịch liên quan đến nhà sản xuất và người bán sỉ hoặc người bán hàng và nhà bán lẻ.

B2B đề cập đến hoạt động kinh doanh được tiến hành giữa các công ty, chứ không phải là giữa một công ty và người tiêu dùng cá nhân. Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tương phản với doanh nghiệp đối với người tiêu dùng (B2C) và giao dịch kinh doanh với chính phủ (B2G).

Các giao dịch giữa các doanh nghiệp phổ biến theo hình thức chuỗi cung ứng, vì các công ty thường mua các thành phần và sản phẩm như các nguyên liệu thô khác để sử dụng vào quy trình sản xuất. Các sản phẩm hoàn chỉnh sau đó có thể được bán cho các cá nhân thông qua giao dịch kinh doanh với người tiêu dùng.

Trong bối cảnh giao tiếp, kinh doanh với doanh nghiệp đề cập đến các phương pháp mà nhân viên giữa các công ty khác nhau có thể kết nối với nhau, chẳng hạn như thông qua truyền thông xã hội. Loại giao tiếp này giữa các nhân viên của hai hay nhiều công ty được gọi là giao tiếp B2B.

Công ty nghiên cứu Forrester ước tính rằng trong năm 2014, doanh số bán lẻ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp của Mỹ chiếm khoảng một nửa tổng sản phẩm quốc nội của nền kinh tế Mỹ,  lên tới 8 nghìn tỷ đô la cho việc bán hàng hóa.

B2B Thương mại điện tử

Vào năm 2017, Forrester cho biết dự đoán ​​thị trường thương mại điện tử B2B sẽ dần đầu với 1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ ở Mỹ vào năm 2021, chiếm 13% tổng doanh thu B2B trên toàn quốc. Internet cung cấp một môi trường thương mại phát triển và mở rộng, trong đó các doanh nghiệp có thể tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ và đặt nền tảng cho các giao dịch kinh doanh-doanh nghiệp trong tương lai.

Trang web của công ty cho phép các bên quan tâm tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và bắt đầu liên hệ. Các trang web trao đổi sản phẩm và cung cấp trực tuyến cho phép các doanh nghiệp tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ và bắt đầu mua sắm thông qua các giao diện mua sắm điện tử.

Các thư mục trực tuyến chuyên ngành cung cấp thông tin về các lĩnh vực, công ty cụ thể và các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp cũng tạo thuận lợi cho các giao dịch B2B.

Ví dụ về B2B

Các giao dịch kinh doanh-doanh nghiệp và các tài khoản doanh nghiệp lớn thường phổ biến cho các doanh nghiệp sản xuất. Samsung là một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Apple trong việc sản xuất iPhone. Các báo cáo vào cuối năm 2017 ước tính rằng Samsung có thể thu về 22 tỷ USD từ màn hình OLED, nó cung cấp cho iPhone của Apple vào năm 2018. Apple cũng giữ mối quan hệ B2B với các hãng khác như Intel, Panasonic và Micron Technology.

Giao dịch B2B cũng là xương sống của ngành công nghiệp ô tô. Nhiều thành phần xe được sản xuất độc lập, và các nhà sản xuất ô tô mua những bộ phận này để lắp ráp vào thiết kế ô tô của họ. Lốp xe, pin, điện tử, ống mềm và ổ khóa cửa, ví dụ, thường được sản xuất bởi các công ty khác nhau và được bán trực tiếp cho các nhà sản xuất ô tô.

Các nhà cung cấp dịch vụ cũng tham gia vào các giao dịch B2B. Điển hình là các công ty chuyên quản lý tài sản, giúp việc và dọn dẹp công nghiệp, thường bán các dịch vụ này dành riêng cho các doanh nghiệp khác, chứ không phải là người tiêu dùng cá nhân.

Phát triển mối quan hệ B2B

Các giao dịch doanh nghiệp tới doanh nghiệp luôn yêu cầu việc kế hoạch để đạt được mục tiêu chung lẫn mục tiêu của từng doanh nghiệp. Loại hình giao dịch này thường dựa vào nhân viên quản lý tài khoản của công ty để thiết lập mối quan hệ với khách hàng doanh nghiệp.

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp cũng phải được nuôi dưỡng, thông thường thông qua các tương tác chuyên nghiệp trước khi bán hàng, để các giao dịch thành công diễn ra.

Phương thức tiếp thị truyền thống, trên thực tế cũng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng doanh nghiệp. Ấn phẩm thương mại cũng hỗ trợ rất nhiều, cung cấp các cơ hội kinh doanh quan quảng cáo in ấn và kinh doanh trực tuyến. Sự hiện diện của doanh nghiệp tại các hội nghị và triển lãm thương mại cũng xây dựng nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp cho các doanh nghiệp khác.

Nguồn: Khuyenhocvietnam.com biên soạn

Close