Cây Lưỡi Hổ Hợp Mệnh Gì? Tuổi gì?

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?
Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? tuổi gì?. Đó là câu hỏi rất nhiều người đang thắc mắc và chưa biết. Vì trồng cây theo mệnh, tuổi trong phong thủy rất được gia chủ quan tâm. Để giúp công việc làm ăn cũng như tài lộc ngày càng đi lên.

Vậy cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào, mệnh gì. Tuổi và mệnh của bạn có hợp với cây lưỡi hổ không. Hãy cùng theo dõi để có câu trả lời nhé!

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? tuổi gì?
Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? tuổi gì?

Cây Lưỡi Hổ (Tên khoa học: Sansevieria trifasciata), là loài thuộc chi Sansevieria. Ngoài ra, còn được gọi với tên gọi khác là: cây Lưỡi Cọp, Hổ Vĩ, Hổ Thiệt. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi. Từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania.

Cây Lưỡi hổ còn được nhiều gia đình hay các cơ quan lựa chọn để trang trí cho nơi ở, nơi làm việc vì ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ.

Theo các nhà phong thủy thì cây có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Ngoài ra cây còn mang ý may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản. Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh gì?

Bạn quan sát sẽ thấy lá của cây lưỡi hổ có màu xanh và viền vàng với hình nhọn giống lưỡi dao. Đây là những gam màu phù hợp với người mệnh Thổ và Kim. Vì vậy cây lưỡi hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh. Tương sinh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?
Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Những người mệnh Thổ và mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng. Vì vậy với màu sắc của cây lưỡi hổ, đây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này trong cuộc sống. Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp cho hai mệnh này phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, nhiều việc thuận lợi và hanh thông.

Người mệnh Thổ và mệnh Kim khi lựa chọn cây lưỡi hổ trồng trong nhà nên chú ý đến không gian xung quanh. Để lựa chọn kích thước cây cho phù hợp và nên đặt ở hướng Nam.

Cây Lưỡi Hổ hợp tuổi gì?

Cây Lưỡi hổ sẽ hợp với người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ thường được biết đến là những người mạnh mẽ, kiên cường và đầy nhiệt huyết. Họ hướng ngoại, xuất chúng và có khả năng lãnh đạo tốt. Về mặt tài chính họ cũng rất tốt bởi biết cách kiếm tiền và giữ tiền giỏi. Những tính cách này rất hợp với cây lưỡi hổ, loại cây có lá vươn thẳng cứng cỏi và độc lập.

Cũng đồng thời, người tuổi Ngọ đôi khi lại quá nóng nảy, ham lợi lớn. Nên dễ dẫn đến công việc thất bại, làm ăn thua lỗ. Trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ xua tan đi vận khí không tốt.

Cây lưỡi hổ hợp tuổi gì?
Cây lưỡi hổ hợp tuổi gì?

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ mệnh Hỏa (Mậu Ngọ – 1978). Khi trồng cây phong thủy cần nhớ tránh trồng thủy sinh. Vì nước thuộc hành Thủy sẽ tương khắc khiến cho tài lộc bị kìm hãm.

Riêng người sinh năm Canh Ngọ – 1990, vì họ thuộc mệnh Thổ, kỵ màu xanh của hành Mộc, nên cần lưu ý khi chọn trồng cây phong thủy là cây lưỡi hổ.

Những người tuổi Ngọ sinh nhằm các năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

Hãy theo dõi khuyenhocvietnam.com để có thêm những kiến thức cây cảnh hay và bổ ích. Để lại đánh giá 5* nếu thấy bài viết hữu ích, xin cảm ơn!