“Phở bò” trên Tiktok là gì?

Phở bò trên tiktok là gì?
Phở bò trên tiktok là gì?

Gần đây người dùng trên mạng xã hội tiktok hay nghe thấy thuật ngữ “Phở bò” và nhiều người thắc mắc không hiểu phở bò trên tiktok là gì? Có người cho rằng nó là mạng xã hội mới của Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết phở bò là gì trong nội dung bên dưới nhé!

“Phở bò” trên Tiktok là gì?

Phở bò trên Tiktok là thuật ngữ dùng để chỉ Fanpage hay còn gọi là trang cá nhân hoặc fanpage cửa hàng trên nền tảng Facebook. Việc gọi Facebook là Phở bò bởi vì hai từ này phát âm gần giống nhau và hiện tại Tiktok đang cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội khác nên nếu nhắc Fanpage rất dễ bị flop.

Chính vì lý do đó từ phở bò được nhắc nhiều trên TikTok, một trào lưu mới đã xuất hiện với việc sử dụng cụm từ “Phở Bò” để chỉ tài khoản Facebook, bao gồm cả tài khoản cá nhân và trang cửa hàng (Fanpage). Điều đặc biệt là cụm từ “Phở Bò” được tạo ra từ việc viết tắt của “Facebook” thành “FB”.

Ban đầu, một cửa hàng mang tên “Phở Bò” đã sử dụng cụm từ này để đặt tên cho tài khoản Facebook của mình. Từ đó, các kênh truyền thông khác đã học hỏi và sử dụng cụm từ “Phở Bò” như một từ viết tắt thay thế cho “Facebook” trong các bài đăng trên TikTok.

Mặc dù nguyên nhân ban đầu của sự phổ biến của cụm từ “Phở Bò” là do một cửa hàng sử dụng nó, và đã nhanh chóng lan rộng và trở thành phổ biến TikTok để kéo người dùng về Facebook của mình.

Phở bò trên tiktok là gì?
Phở bò trên tiktok là gì?

Tại sao gọi Fanpage là Phở bò?

Chính sách của TikTok có quy định rằng nếu các tài khoản hoặc video đăng tải trực tiếp nhắc đến các thương hiệu như Facebook, Shopee và Youtube thì sẽ bị giảm tương tác và lượt xem. Điều này có thể được giải thích bởi sự cạnh tranh giữa TikTok với các nền tảng trực tuyến khác.

Vì vậy, để tránh bị thuật toán của TikTok giảm tương tác và lượt xem, các chủ shop và TikToker đã sử dụng các cụm từ tiếng lóng thay thế để ám chỉ đến các thương hiệu này một cách gián tiếp.

Điều này cũng cho thấy sự sáng tạo và linh hoạt của cộng đồng TikTok trong việc tạo ra những nội dung phù hợp với chính sách của nền tảng.

Dùng từ Phở bò trên Tiktok có phù hợp không?

Dùng từ “Phở bò” trên TikTok trong bối cảnh ám chỉ tài khoản Facebook là một cách sáng tạo và phổ biến trong cộng đồng mạng hiện nay. Tuy nhiên, nếu áp dụng trong bối cảnh khác như mô tả món ăn “phở bò” thì sẽ không phù hợp. Vì vậy, việc sử dụng từ “Phở bò” trên TikTok như trong ngữ cảnh mà bạn đã đề cập là hoàn toàn phù hợp và thông dụng trong cộng đồng mạng hiện nay.

Trên đây đã giải nghĩa giúp bạn Phở bò trên Tiktok là gì? Hy vọng đã đem lại kiến thức thú vị cho bạn.

Hãy theo dõi khuyenhocvietnam.com để có thêm những kiến thức hay và bổ ích. Để lại đánh giá 5* nếu thấy bài viết hữu ích, xin cảm ơn!