Cách nghĩ để thành công – Cuốn sách mở ra tư duy đột phá & phương pháp để thành công

Cách nghĩ thành công là khởi nguồn cho những thành công, thành tựu

cách nghĩ để thành công

Tôi, bạn và hầu hết mọi người đều khao khát có được thành công, là người chiến thắng. Chúng ta không sợ thất bại những thất bại sẽ khiến thành công đến chậm hơn so với kế hoạch. Cuốn sách “Cách nghĩ để thành công – Think and grow rich” của Napoleon Hill sẽ giúp bạn mở ra tư duy đột phá, lối suy nghĩ khác biệt, trở thành người thành công trong tương lai.

“Cách nghĩ để thành công” – Không dừng lại ở lý thuyết…

Có vô vàn cuốn sách viết về bí quyết để thành công, cách tư duy – lối suy nghĩ để tránh những thất bại, tại sao “Cách nghĩ để thành công – Think and grow rich” của Napoleon Hill lại trở thành cuốn sách đáng để đọc nhất?

Đó là bởi, “Cách nghĩ để thành công” không dừng lại ở lý thuyết, không được viết ra bởi những lĩnh hội của tác giả về mặt lý thuyết mà nó được khơi nguồn từ những con người thực tế, đầu tiên và xuyên suốt nhất chính là Andrew Carnegie – vua thép, một trong những con người vĩ đại, có tư duy đột phá, tầm nhìn mà không ai có được, góp phần đưa Liên bang Mỹ trở thành cường quốc có tầm ảnh hưởng nhất nhì trên thế giới.

Think and grow rich
Cuốn sách bán chạy nhất thời đại với 60 triệu bản được phát hành với hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới

Những bí quyết thành công có trong “Cách nghĩ để thành công” cực kỳ thực chiến, được kiểm chứng bởi hàng ngàn người đến từ hàng ngàn ngành nghề khác nhau và tất nhiên nó đã được chứng thực bởi thời gian. 

Với “Cách nghĩ để thành công”, chúng ta sẽ nhìn thấy mình ở trong đó, qua những câu chuyện người thật việc thật về hành trình họ có được thành công. Có người thất bại, bế tắc, trắng tay nhưng bằng nỗ lực, vượt lên trên số phận đã có được thành công của riêng mình. Lại có người gặp muôn trùng khó khăn nhưng không bao giờ bỏ cuộc để rồi cuối cùng gặt được thành công…

Và hơn hết, cuốn sách được viết bởi Napoleon Hill – một người có cuộc sống với nhiều thăng trầm, biến động, trải qua nhiều sự thay đổi trong công việc từ viết báo tới lái xe hay làm trong mỏ than, thành tựu có, thất bại có nhưng cuộc đời ông thật sự bước sang trang mới khi được phỏng vấn Andrew Carnegie. Khi được tiếp xúc với một người vĩ đại, Napoleon Hill đã ngộ ra nhiều điều, thay đổi tư duy, đúc kết, chiêm nghiệm bí quyết thành công của rất nhiều người tài ba và cho ra đời cuốn “Think and grow rich” nhằm chia sẻ bí quyết thành công tới tất cả mọi người, không ngoại trừ những người lao động bình thường trong xã hội.

Napoleon Hill phải mất tới gần 30 năm, dành gần như tất cả thời gian và công sức mình có để thực hiện phỏng vấn hơn 500 người thành công và có tiếng nhất ở nước Mỹ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thêm vào đó ông cũng có cuộc phỏng vấn với hàng ngàn doanh nhân khác bao gồm cả những người thành công, những người thất bại để có thể tổng hợp, đúc rút ra những “bí quyết”, “cẩm nang” để thành công hết sức thực tế từ đó bất cứ ai khi đọc cuốn sách này đều có thể áp dụng vào công việc, lĩnh vực hoạt động của mình. Đây quả thật là một điều tuyệt vời mà không phải cuốn sách nào cũng có thể làm được!

Napoleon Hill - Tác giả của “Think and grow rich”
Napoleon Hill – Tác giả của “Think and grow rich”

Tư duy của con người không có giới hạn

Không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra” – Một trong những triết lý tâm đắc của rất nhiều người khi đọc “Cách nghĩ để thành công”. 

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng, tư duy của con người là hữu hạn, chỉ có thể phát triển tới một mức độ nhất định và chững lại thậm chí mai một đi theo thời gian, tuổi tác. Napoleon Hill đã chỉ ra rằng, những giới hạn đó chỉ là do chúng ta tự đặt ra mà thôi, thực tế chứng minh tư duy là vô hạn, những người thành công luôn có tư duy đột phá và tin vào việc bản thân mình có thể phá bỏ các giới hạn, có thể làm được nhiều hơn những gì hiện tại. 

“Cách nghĩ để thành công” là cuốn sách đầu tiên đưa ra cho chúng ta một triết lý về sự thành đạt về thành công của một cá nhân – khởi nguồn từ cách nghĩ. Cách nghĩ khác biệt, tư duy đột phá và không tự đặt ra các giới hạn chính là bí quyết để thành công. Mỗi chúng ta cần bước ra khỏi cách nghĩ thông thường của chính mình cùng với đó là không ngừng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, mở rộng tư duy… để chạm tới thành công nhanh nhất đồng thời giữ cho sự thành công đó bền vững nhất. 

14 chương sách gợi mở về phương pháp để tạo ý thức thành công

“Cách nghĩ để thành công – Think and grow rich” đã ghi tên mình vào top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu bản được phát hành với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. 

14 chương sách không chỉ gợi mở về phương pháp để tạo ý thức thành công (cách nghĩ thành công) mà còn đưa ra cho người đọc cách để lên kế hoạch sơ bộ, chi tiết để đạt được thành công đó. Tất cả những kiến thức, những chia sẻ thực tế của Napoleon Hill được trình bày rất dễ hiểu, cực kỳ logic, đưa chúng ta đi từ cách nghĩ khác biệt đến đột phá.

Một lộ trình ý thức thành công được đưa ra từ thấp tới cao, cấp độ tăng dần qua từng chương của sách: Bắt đầu từ chương 1 “niềm tin” đi tới “khát vọng” ở chương II sau đó chương III là “tự kỷ ám thị” rồi đến “kiến thức chuyên môn” ở chương IV, tiếp theo là “óc tưởng tượng” ở chương V, nội dung chính của chương VI là “Lập kế hoạch”, khi đã lên được kế hoạch thành công chúng ta cần có “Tính quyết đoán” – đó cũng chính là nội dung của chương VII, chương VIII là “Lòng kiên trì”, “Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú” được đề cập tới trong chương IX. Ở chương X, tác giả đã phân tích, đề cập tới “Tình dục”, chương XI là “Tiềm thức”, XII là “Não bộ”, chương XIII là “Giác quan thứ 6”, cuối cùng là chương XIV “Sáu bóng ma sợ hãi”. 

Điều thú vị nhất ở “Cách nghĩ để thành công” chính là lối hành văn của tác giả. Từng câu chữ của Napoleon thật sự rất “vừa vặn”, chính xác, không dài dòng, lan man giúp người đọc đọc – hiểu – ghi nhớ rất dễ dàng. 

“Cách nghĩ để thành công” được giới chuyên môn, giới báo chí hay người đọc bình chọn là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, cũng là cuốn sách truyền cảm hứng thành công bậc nhất trong hàng ngàn cuốn sách cùng chủ đề. 

i can do it
Phá bỏ tư duy lối mòn, ý thức thành công sẽ giúp bạn đạt được kết quả khác biệt

Với tôi, cuốn sách “Cách nghĩ để thành công” – “Think and grow rich” của Napoleon không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà trên hết, nó còn có những tác động mạnh mẽ tới cách nghĩ của bạn – đây chính là bước khởi đầu của những đột phá, mở đường cho thành công. Cuốn sách không dừng lại ở việc chỉ ra cho chúng ta thấy cần phải làm gì mà còn hướng dẫn chúng ta cách thức cụ thể, các bước để làm điều đó tốt nhất để có thể thành công!