Cách sống: Biến suy nghĩ thành hiện thực

Cách sống

Cuộc sống này có thể bất công nhưng chúng ta công bằng ở chỗ mỗi ngày đều có 24 giờ. Chúng ta có quyền lựa chọn làm việc để thời gian không trôi đi trong vô vọng. Đến với cuốn sách Cách sống của tác giả Inamori Kazuo sẽ giúp bạn biến suy nghĩ thành hiện thực và biến những điều bình thường trở nên phi thường.

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những nhà kinh doanh, người muốn khởi nghiệp làm giàu. Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước đặc biệt, một nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, thường xuyên động đất, sóng thần nhưng nền kinh tế vẫn nằm trong top đầu thế giới. Điều đó, đã khiến cho thế giới ngưỡng mộ.

Cuốn sách Cách sống được ra đời trong bối cảnh Nhật Bản hiện đại, khi con người đã dần quên đi các giá trị truyền thống. Tác giả Inamori Kazuo mong muốn họ sẽ nhớ lại những nguyên tắc đạo đức, chân phương mà chúng ta vẫn luôn cố gắng gìn giữ trong cuộc sống hiện đại này.

Suy nghĩ về những khó khăn, trăn trở

Bất cứ ngành nghề nào, để triển khai những chiến lược mới, tạo nên một sản phẩm được nhiều người biết đến bắt buộc chúng ta phải suy nghĩ. Suy nghĩ để nắm được những điều còn đang khó khăn, dang dở, cản trở mình đến với thành công.

Nếu như theo cung cách bình thường, sự việc đó không trục trặc cũng trục trặc. Còn nếu bạn có ý định làm thực sự thì không điều gì là không thể. Bạn sẽ suy nghĩ và có một tư duy, khát vọng mạnh mẽ, mãnh liệt.

Nếu như muốn biến điều không thể thành điều có thể, trước tiên cần phải suy nghĩ mãnh liệt tới mức điên khùng. Sau đó, bạn phải tin tưởng rằng bản thân của mình sẽ thực hiện được điều đó. Sau cùng mới là quy trình lao động nỗ lực hết mình để hướng về phía trước.
Đó chính là thông điệp mà tác giả mong muốn mang lại cho độc giả thông qua cuốn sách Cách sống. Suy nghĩ về mọi việc là cách thức giúp ta tiến gần hơn với mục đích trong cả cuộc đời cũng như kinh doanh.

Tác giả là một doanh nhân, nên cách trình bày những quan điểm khá dứt khoát, mạnh mẽ và dõng dạc. Ông đi thẳng vào vấn đề chứ không hề vòng vo phân tích. Mỗi luận điểm, ông đều đưa ra những dẫn chứng về cuộc đời làm kinh doanh và rút ra được những kinh nghiệm từ những câu chuyện thực tế.
Bản thân ông cũng không phải là người sinh ra đã ngậm thìa bạc hay vàng. Ông đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được thành quả và tiếng vang như ngày hôm nay. Cuộc đời ông chính là minh chứng rõ ràng nhất được thể hiện trong tác phẩm này.

Không ngừng suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ. Ý tác giả mong muốn thể hiện đó là nhân tố quan trọng trước tiên để hiện thực nảy mầm, bám rễ, thành cây, ra hoa và kết trái.
Đó được xem như một chân lý xuyên suốt trong cuộc đời này. Nhưng để biến khát vọng thành hiện thực việc suy nghĩ thôi là chưa đủ. Bạn hãy suy nghĩ thấu đáo, phải liên tục, lúc nào cũng cần nung nấu một ý nghĩ và khát vọng cháy bỏng. Nên có sự tin tưởng rằng mình sẽ làm được và tâm trí luôn hướng về những điều tốt đẹp ở phía trước.

Hiểu rõ nguyên lý và nguyên tắc trong Cách sống

Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, nguyên lý và nguyên tắc luôn mang đến những điều tích cực. Sau một thời gian tìm tòi, trằn trọc suy nghĩ cuối cùng tác giả cũng đã tìm được nguyên lý và nguyên tắc cơ bản.

Nguyên lý và nguyên tắc là những gì đúng với đạo làm người thì chúng ta nên theo. Bạn có thể lấy nguyên tắc đạo đức như Đúng hay Sai, Tốt hay Xấu, Nên hay Không nên… để làm phương châm kinh doanh, chuẩn mực.

Nếu như bản thân mình đã tuân theo được những nguyên tắc, nguyên lý đó sẽ giúp bạn ít mắc phải sai lầm hơn. Đồng thời cũng không còn do dự mà sẵn sàng bước lên phía trước và đi tới thành công một cách dễ dàng hơn.

Trong tác phẩm cuốn sách tác giả cũng đã chỉ rõ ra Triết lý sống. Đây được xem như cột mốc chỉ đường khi lạc lối. Nguyên tắc, nguyên lý này chân phương đưa ta đến với cách sống đúng với đạo làm người. Nó được gọi là triết học nhưng thực tế không phải là điều gì sâu xa, giáo điều khó hiểu. Tất cả đã được đúc kết trong cuộc đời từ kinh nghiệm thực tế. Còn đối với kinh doanh, bán hàng, nguyên lý, nguyên tắc nó không chỉ là lợi nhuận thu về mà còn là việc chúng mang đến lợi ích gì cho xã hội, loài người.

Tác giả, đã chỉ ra tầm quan trọng của việc giữ nguyên tắc, nguyên lý một cách kiên trì trong Cách sống. Bản thân khi suy nghĩ được theo những điều này sẽ không hề cảm thấy phân vân hay giao động trước trào lưu, thời buổi.

Nếu như dựa trên nền tảng, hành động triết học một cách đúng đắn sẽ không bị thiệt hại. Tác giả cũng dẫn chứng cụ thể thông qua ví dụ: Tập đoàn Kyocera của tôi có một khoản tiền mặt lớn và được tích lũy trong thời gian dài. Có rất nhiều lời mời đầu tư bất động sản để kiếm lời. Tuy nhiên, ông đã lắc đầu, tiền vào quá dễ cũng dễ ra đi. Tiền chỉ có thể kiếm được bằng mồ hôi nước mắt mới là lợi nhuận thực sự.

Người Nhật Bản luôn nổi tiếng trong việc coi trọng những nguyên tắc sống. Họ xem đó là chuẩn mực đạo đức xã hội và biến chúng trở thành kim chỉ nam trong cuộc đời.
Đối với mỗi cá nhân, tập thể quốc gia sẽ có những nét khác biệt trong văn hóa. Tuy nhiên những nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh và cuộc sống này sẽ như nhau.

Nỗ lực hết mình để biến suy nghĩ thành hiện thực

Cách sống đã chỉ ra việc làm sao để biến suy nghĩ thành hiện thực. Bạn hãy bắt đầu với một cuộc sống bình thường trở nên phi thường. Nếu muốn đi nghìn dặm bạn cũng phải bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Hành trình xa xôi đến mấy cũng đều cần cố gắng nỗ lực mỗi ngày. Kết quả lớn lao sẽ nhận được khi chúng ta đã trải qua một quá trình kiên nhẫn.
Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của cuộc đời. Chúng ta chỉ có trong đời những thứ mình mong muốn có. Với kinh nghiệm của mình, tác giả đã có một niềm tin mãnh liệt rằng, nếu điều gì mình không mong muốn chắc chắn sẽ không đến với mình. Điều này có nghĩa rằng tâm nguyện của chúng ta như thế nào thì cuộc đời sẽ như vậy. Do đó, việc khao khát, muốn như vậy là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đã sống hết mình cho hôm nay chắc chắn sẽ thấy mình vào ngày hôm sau và nhìn thấy tương lai xa. Việc này có nghĩa là chúng ta cần phải dồn sức lực, sống cho khoảnh khắc hiện tại. Như vậy, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ đi được đến tương lai mà mình mong muốn.
Cuộc đời này cũng giống như bước chân của loài rùa. Quy trình luôn lặng lẽ, chậm rãi, tích tụ mỗi ngày và liên tục. Nếu doanh nghiệp cũng biết vận dụng quy tắc này sẽ giúp mô hình từ nhỏ sẽ trở thành một tập đoàn không lổ như hiện nay.

Thay vào việc trông ngóng ngày hôm sau, vào tương lai chưa thấy đây bạn hãy dành toàn bộ sức lực cho ngày hôm nay. Đây chính là cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực.
Cách sống xứng đáng là một trong những cuốn sách hay, đáng để các bạn trẻ xem như kim chỉ nam của cuộc đời. Sách không hô hào chúng ta phải làm việc điên cuồng mà thay vào đó là áp dụng những nguyên tắc nguyên lý quý báu vào cuộc sống.

Nếu bản thân bạn đang gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc hãy đọc ngay cuốn sách này. Mong bạn sẽ có được những suy nghĩ đúng đắn, tích cực để có được hướng đi tốt nhất trong cuộc sống này.