Cũng chỉ là hạt bụi – Nắm tay và cảm nhận hạnh phúc

Cũng chỉ là hạt bụi

Cũng chỉ là hạt bụi là cuốn truyện được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh. Tác phẩm thể hiện một câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất nhiều người ao ước. Chỉ cần cùng nhau nắm tay thật chặt và cảm nhận hạnh phúc.

“Hạt bụi” những điều chúng ta sẽ gặp trong cuộc sống

Cũng chỉ là hạt bụi kể về sự quen biết tình cờ rồi va phải đời nhau giữa hai nhân vật chính là Tăng Lý và Ngải Cảnh Sơ.
Tăng Lý 24 tuổi, đang trong độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của người con gái. Cô là một người giản dị, trầm tính làm trong thư viện và sợ cô độc.
Tăng Lý sinh ra trong một gia đình có bố mẹ ly hôn. Mẹ đã tái hôn 2 lần vội vã, điều đó khiến cho cô cảm thấy mình không cần một hạnh phúc tạm bợ đến thế. Cô đã có mối tình đầu là Vu Dịch, cô mong muốn trong tim mình sẽ luôn có hình bóng của người này. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại cô đang độc thân.

Ngải Cảnh Sơ 30 tuổi, được mọi người ví như Một đóa hoa dị thảo của Học Viện Y đại học A nổi tiếng. Anh là bác sĩ nha khoa vô cùng ưu tú và có tâm huyết.
Có thể thấy 2 nhân vật này có sự gần gũi không giống các câu chuyện khác là có gia thế, quyền lực và địa vị không tầm thường. Cha mẹ Tăng Lý ly hôn, còn Ngải Cảnh Sơ mồ côi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bố anh mất khi anh chưa chào đời còn mẹ dường như không cần anh.
Sau lần Tăng Lý tỏ tình với Vu Dịch không thành, cô đã gặp anh. Sau một lần nữa, hai người đã gặp nhau với tư cách là bác sĩ và bệnh nhân. Theo năm tháng, tình cảm của họ đã đơm hoa kết trái.

Lần đầu tiên gặp nhau là khi Tăng Lý đang vừa ăn vừa xem diễn đàn trên mạng. Ngải Cảnh Sơ đi đến mượn sách và vô tình cô đã làm bẩn bìa sách và tay ăn. Sau đó, mẹ cô cho rằng cô ế là do hàm răng nên đã bắt cô đi niềng. Sau khi chạy trốn, sau khoảng 2 tháng cô đã trở thành bệnh nhân của Ngải Cảnh Sơ. Cuộc sống xô đẩy, dần dần đã khiến cho 2 người cảm nhận được tình cảm của mình, anh cũng đã từng chút trao cho cô sự chăm sóc ân cần và chu đáo của mình.

Hạt bụi giúp 2 con người tổn thương trở nên gần gũi nhau hơn

Cả 2 nhân vật trong câu chuyện Cũng chỉ là hạt bụi đều có những tổn thương sâu sắc trong lòng về mặt tình cảm và tinh thần. Có thể, vì lý do này nên họ có khá nhiều điểm chung.
Hai người đều ít nói, không biểu lộ cảm xúc, trầm lặng. Cả câu chuyện, lời thoại của 2 người khá ít ỏi, toàn chỉ là những suy nghĩ nội tâm.
Thế nhưng, tình cảm của họ lại rất chân thành với nhau. Họ đã có niềm tin rằng cả một đời người sẽ không hề thay đổi tình cảm.
Ngay sau khi gọi điện thoại cho anh, cô đã cảm thấy vô cùng bất ngờ bởi giọng nói trầm ấm. Hai con người cô đơn gặp nhau, làm quen và tiến về phía nhau.
Khi đọc truyện, những câu chuyện trong quá khứ của 2 người lại mở ra. Điều đó càng giúp chúng ta trở nên trân quý những điều trong thời điểm hiện tại.
Lần thứ nhất cô gặp Ngải Cảnh Sơ cô đã làm bẩn người anh. Lần thứ 2 là trong bệnh viện khi anh là bác sĩ điều trị nha khoa cho cô. Lần thứ 3 là khi cô bất lực đuổi theo anh tại một thị trấn nhỏ, kéo tay và còn gọi to tên của anh. Lúc này, cô đang bị kẹt dưới phố cổ không có ai đưa lên khách sạn trên núi Đông Sơn. Thật tình cờ, một lần nữa tác giả lại cho cô có cơ hội gặp anh.
Tăng Lý không phải là cô gái xinh đẹp hoặc ưu tú nhất nhưng vẫn được Ngải Cảnh Sơ chú ý đến mình. Tăng Lý nhát gan, không giỏi ăn nói nhưng cô lại có trái tim chân thành. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của cô.

Ngải Cảnh Sơ thực sự đã bắt đầu rung động trước tăng Lý. Anh nhận ra điều đó có thể là từ khi cô sợ hãi trong bóng tối hoặc cô đã bất chấp tất cả đi một mình xuống núi đưa thuốc hạ sốt cho anh. Hay chính vào khoảnh khắc anh đã nhìn thấy đôi bàn tay cô đã ửng đỏ vì lạnh nhưng vẫn cố chấp mang chiếc khóa đồng tâm của cô cùng với mối tình đầu năm xưa.
Còn đối với Tăng Lý, cho dù Ngải Cảnh Sơ đến với cô trong vai trò là bác sĩ hay người thầy đều có nguyên tắc và lòng nhiệt huyết. Anh đã dạy cho cô biết cuộc sống là phải đối mặt với những lời lăng mạ của người khác. Anh cũng là người thầy nghiêm khắc nhưng luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ học sinh của mình khi bị đánh mắng vô lý.
Trải qua nhiều lần gặp gỡ, sự hiểu lầm từ hai người xa lạ đã bắt đầu dẫn tay nhau vào vòng xoáy định mệnh.

Cùng nhau nắm tay và tận hưởng một tình yêu ngọt ngào

Một câu chuyện tình yêu ngọt ngào đã xuất hiện. Đối với những ai đang muốn đọc được một điều giản dị, yên bình và ít sóng gió nên lựa chọn tác phẩm này. Tất cả mọi thứ đều diễn ra một cách chậm rãi, từng chút quan tâm, từng dòng tin nhắn từ ngày này, qua tháng khác. Dần dần đã khiến họ trở nên đặc biệt và không thể thiếu nhau trong cuộc sống này.
“Tôi hỏi trái tim em còn đó không? Nếu còn, tôi muốn lấy nó đi”. Một lời tỏ tình đầy ma mị nhưng vẫn khiến chúng ta cảm nhận được những vì vừa xót xa vừa đau đớn. Bởi Ngải Cảnh Sơ không chắc chắn mình sẽ có được cô, anh đang cảm thấy mơ hồ.

Trái tim anh cho đến thời điểm hiện tại đã trao trọn cho cô. Nhưng anh lại không rõ cô thế nào, trong lòng cô anh có vị trí gì? Người đàn ông ấy luôn có những tâm sự thổn tức và có lẽ đây là lần đầu tiên mà anh trở nên đáng thương đến như vậy.
Tăng Lý đã mơ hồ cảm nhận được hơi thở của anh. Đôi mắt tĩnh lặng như mặt hồ khiến cho người khác khó mà kiềm chế được bản thân. Chấm dứt câu nói đầy ma mị đó anh đã đặt một nụ hôn lên đôi môi của cô.
Tác giả đã nhấn mạnh “Mỗi người đều đang cố gắng nỗ lực sống thật tốt trên thế giới này, giống như một hạt bụi nhỏ bé chẳng đáng kể. Cô cũng vậy, chỉ có điều, vì sự tồn tại của một người mà cô có thêm cả vũ trụ”.

Mỗi người chỉ là một phần tử nhỏ bé trong thế giới bao la rộng lớn này. Sự tồn tại của bạn cho dù giàu nghèo hay khổ, hạnh phúc hay đau đớn, thành công thất bại chỉ có bản thân mới là người nếm trải. Không ai phải có nghĩa vụ chăm lo hoặc đảm bảo cho cuộc đời của bất cứ ai.
Vũ trụ của Tăng Lý đó chính là Ngải Cảnh Sơ. Tác giả cũng mang đến cho độc giả một thông điệp, bạn cũng sẽ gặp được một người nào đó.
Bản thân mình khi đọc hết cuốn truyện này cảm thấy đây là một tình yêu nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc.

Tất cả mọi người hãy cố gắng nỗ lực mà sống và phấn đấu. Để cuộc đời này không gì hơn việc cải thiện cuộc sống của mình và có thể giúp đỡ người khác nếu có thể.
Mình rất thích việc Tăng Lý quay lại với Ngải Cảnh Sơ không đi gặp Vu Dịch. Bởi lúc này cô đã chấm dứt được hoàn toàn quá khứ, cô không muốn người yêu thương mình phải buồn. Cô muốn mình cho dù trở thành một hạt bụi cũng cần phải có giá trị. Cô gái có tính cách như vậy rất đáng được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn.
Thông qua tác phẩm Cũng chỉ là hạt bụi tác giả còn muốn nhắn nhủ đến chúng ta hãy yêu thương nhau thật nhiều. Hãy luôn ở bên cạnh những người thân đã quan tâm và che chở cho ta, dành cho họ những điều tốt đẹp nhất mà không cần suy nghĩ. Sống như một cuộc đời chỉ một lần duy nhất như vậy còn thứ hạnh phúc gì hơn.