Dám yêu dám gánh vác – Sự trưởng thành của phụ nữ hiện đại

dám yêu dám gánh vác

Dám yêu, dám gánh vác là tác phẩm hướng đến những cô gái trưởng thành. Họ tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời, dám làm theo tiếng gọi của trái tim và có đủ bản lĩnh đưa ra sự lựa chọn và giành quyền làm chủ hạnh phúc. Nếu bạn đang cần tiếp thêm động lực thì cuốn sách này là phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Sự trưởng thành dã man của phụ nữ giống như cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

Dám yêu dám gánh vác là cuốn sách dành riêng cho những cô gái đã và đang bị tổn thương bởi tình yêu. Đặc biệt, là những chị em phụ nữ đã lập gia đình hay có một cuộc hôn nhân tan vỡ.
Thông qua những câu chuyện, triết lý tác giả mong muốn mang đến cho độc giả những lời khuyên hữu ích. Hãy sống độc lập, trở nên mạnh mẽ, hiểu chuyện để có cuộc sống hạnh phúc hơn.
Ngay trong phần đầu của tác phẩm, Lý Ái Linh đã chỉ ra: “Sự tiến lên không hề sợ hãi của bạn, sự trưởng thành đầy dã man của bạn, bản thân nó mang một sự gợi cảm tràn đầy sức sống, một sức hút hừng hực năng lượng, chỉ có kiểu từ trường đó mới có thể mang lại những người tốt hơn bên bạn, cùng bạn uống chén rượu lúc thâu đêm, cũng là người nấu cháo cho bạn vào sáng hôm sau”.

Tác giả sử dụng từ “dã man” để nói đến sự trưởng thành. Cuốn sách này cũng đã đề cập tới rất nhiều vấn đề sự trưởng thành của chị em phụ nữ. Nhưng nó không phải là điều đơn giản, nhẹ nhàng mà đích thực dã man giống như một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi tất cả mọi thứ theo một cách tuyệt vời nhất.

Bạn chỉ có thể trưởng thành khi biết cách tự chăm sóc bản thân mình thật tốt. Bạn sẽ không vì tình yêu mà vứt bỏ lại cuộc sống, không chăm chút gì cả.
Trưởng thành là khi bạn không còn làm việc theo cảm hứng nữa mà sẽ có kế hoạch cụ thể cho từng công việc. Mỗi ngày bạn cố gắng chăm chỉ thêm một chút, bởi bạn hiểu rằng, nếu không tự nuôi được bản thân thì dáng vẻ của mình sẽ trở nên tồi tệ trong mắt mọi người.

Một cô gái trưởng thành không cần phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Bạn chỉ cần mạnh mẽ trong những lúc cần thiết không yếu đuối, ủy mỉ như vậy là đủ rồi.
Trước đây, phụ nữ dựa vào việc chinh phục đàn ông để chinh phục thế giới. Nhưng bây giờ điều đó không cần nữa, họ đã tự làm được việc đó.
Tình yêu là thứ quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất trong cuộc đời này. Đàn ông cũng như vậy, có cũng được mà không có cũng không sao hết.
Bất cứ chuyện gì, tình cảm nào cho dù đúng sao, được thua ra sao cũng là những trải nghiệm độc nhất vô nhị. Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ, những điều đã xảy ra không bao giờ lấy lại được nữa.

Khi đọc được cuốn sách Dám yêu dám gánh vác cô gái sẽ hiểu được tầm quan trọng của sự trưởng thành. Chúng mang đến rất nhiều điều tốt đẹp cho phái nữ.
Lý Ái Linh cũng đã khẳng định rằng: “Sự trưởng thành của một người phụ nữ chính là cuộc thẩm mỹ tuyệt vời nhất. Trưởng thành khiến phụ nữ chuyển từ yêu người khác sang việc tìm niềm vui cho bản thân”. Không chỉ vậy, khi phụ nữ trưởng thành còn có cơ hội tìm được cho mình một tương lai rộng mở hơn.

Cách giúp phụ nữ hiện đại trưởng thành hơn

Dám yêu dánh gánh vách đã chỉ ra rất nhiều kinh nghiệm giúp chị em trở nên trưởng thành hơn. Đan xen giữa các chuyên mục, các phần để thay lời tâm sự, bộc bạch, tâm tình của nhiều người phụ nữ được tác giả lý giải chia sẻ và tư vấn cách giải quyết.

Có không ít người chỉ trích những người phụ nữ chỉ biết thỏa hiện, nhân nhượng trước mặt đàn ông. Họ chỉ biết hy sinh và dâng hiến tình yêu mà không nhận lại được gì.
Lý lẽ đương nhiên là ai cũng hiểu điều đó, nhưng bạn nghĩ cô ấy sẽ thực hiện hay thay đổi bằng cách nào. Chẳng lẽ lại có người khi sinh ra đã tình nguyện quỳ dưới chân đàn ông hay thích chịu cảm giác ấm ức thiệt thời này hay sao?

Không phải, mà là trước khi gặp người đàn ông đó, cha mẹ đã dạy cô phải nhẫn nhịn. Trên đời này có rất nhiều cô gái chưa được yêu thực sự. Những người chưa từng được yêu thì làm sao biết được thế nào là yêu thương. Làm sao biết nên yêu như thế nào cho đúng cách và vì sao phải yêu bản thân mình.
Một chút ngọt ngào hay bài tán gái nào đó họ cho rằng đó chính là thiên đường. Bị bạo hành gia đình, cô nghĩ người đàn ông đó sẽ thay đổi. Bị phản bội, cô nghĩ rằng rồi mọi chuyện sẽ qua và tốt lên.

Bạn mắng và cho rằng cô ấy ngốc nghếch, nhưng thực sự đó là một chút hy vọng còn sót lại trong thế giới của họ. Muốn bản thân được yêu, được tôn trọng là cả một quá trình gian nan, khổ sở. Tuy nhiên, bất kể ra sao bạn cũng cần trưởng thành và tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Hay có những người khi gặp phải áp lực trong cuộc sống chỉ muốn đứng dậy vứt hết công việc và ngủ cho nhẹ người. Nhưng ý nghĩ này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Sau đó, nghĩ lại bỏ việc lấy gì ăn, nuôi con, cuộc sống sẽ đi về đâu. Nhiều người thường nghĩ công việc áp lực muốn nghỉ việc. Nhưng thực chất bạn nói ra chỉ để nhẹ lòng hơn.
Cuộc sống này luôn là những điều trải nghiệm tốt đẹp nhưng bên cạnh đó còn có áp lực, mệt mỏi. Làm việc chăm chỉ là điều bạn cần phải làm, dù thế nào đi chăng nữa cũng hy vọng bạn vừa mạnh mẽ, vừa dịu dàng giống như cách mà thế giới vẫn đối xử với chúng ta.

Dám yêu dám gánh vác đề cập rất nhiều đến sự trưởng thành của phụ nữ hiện đại theo thời gian. Mỗi ngày trôi qua chúng ta sẽ trở nên cứng cáp hơn. Thậm chí có những người còn dũng cảm vượt qua sự mạo hiểm, dám thử thách bản thân. Từ một cô gái ngây thơ, yếu đuối, dịu dàng trở nên độc lập cần cả một quá trình dài.
Một cô gái thông minh chính là đầu tư vào sắc đẹp và tri thức. Một cô gái vừa xinh đẹp lại vừa học thức sẽ không bao giờ sợ mình bị thiệt thòi. Bản thân có năng lực sẽ tìm được một công việc tốt và có những con người xuất sắc ở bên cạnh.

Trưởng thành bất cứ khi nào không bao giờ là muộn

Mỗi con người chúng ta sẽ phải đi hết con đường cần phải đi. Phải nếm trải những nỗi khổ thì mới có thể trưởng thành và sống một cuộc đời mà mình mong muốn.
Còn đối với những người nhu nhược, tự hạ mình hoàn toàn đánh mất cái tôi trong tình yêu đừng cười chê họ không đủ mạnh mẽ. Mỗi người đều đang phải cô độc gồng gánh quá khứ nặng trĩu trên vai, trong đó có những cái giá đắt những nỗi đau đắng cay mà không ai hay biết.

Những cô gái từ bỏ việc cố gắng và từ bỏ bản thân, thậm chí chỉ biết đến chuyện trăng gió không màng trưởng thành đó mới là việc làm có lỗi với bản thân nhất. Việc trưởng thành đối với phụ nữ hiện đại không bao giờ là muộn.

Lý Ái Linh đã viết trong mục Tâm sự với cô giáo Linh như sau: “Em gái thân yêu ơi, mạnh mẽ thực sự không phải là khi em có thể nghiền nát tất cả mọi thứ chướng ngại hay khi bách độc đều không thể xâm phạm đến em. Chúng ta không phải Thần cũng không phải Phật, phải cho phép bản thân có lúc không mạnh mẽ, cho phép bản thân bị thương, tức giận và buồn phiền”.

Trong tác phẩm Dám yêu dám gánh vách đã đưa đến cho rất nhiều độc giả những câu chuyện chân thực, gần gũi. Chính điều này đã làm cho cuốn sách trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.
Đó có thể là nỗi đau khổ của một cô gái vô tình trở thành tiểu tam hay một người không dám chia tay người yêu cho dù tình cảm không còn tốt đẹp….Thông qua những lời hồi đáp Lý Ái Linh đã bóc trần hết những suy nghĩ sai lầm đó để ủng hộ họ trưởng thành và sống như một cuộc đời mình mong muốn.

Những câu chuyện đó đương nhiên là hay, nhưng sự hồi sinh của mỗi nhân vật đều cần phải gom góp cơ duyên và sức mạnh. Có thể đó là sự kết thúc của một mối tình thất bại hay một lần nếm trải nỗi đau sinh ly tử biệt. Tất cả chỉ là cần một phút giây nào đó để bản thân ta đối diện thẳng thắn với nội tâm của chính bản thân mình.

Dám yêu dám gánh vác là cuốn sách hay mà các cô gái đang và sắp trưởng thành nên đọc. Nếu muốn trở thành một người xuất sắc, hạnh phúc cần phải nỗ lực hết mình. Nỗ lực không phải là để người khác trông thấy mà là để có cuộc sống như mình mong muốn và khẳng định được bản thân trong xã hội hiện đại này.