Đọc vị bất kỳ ai: Hiểu và nắm bắt người khác trong thời gian ngắn

đọc vị bất kỳ ai

Bạn sẽ luôn “làm chủ” “ở thế thượng phong” trong giao tiếp nếu biết cách đọc vị người khác. Đọc vị suy nghĩ và cảm xúc của người đối diện không phải là điều bất khả thi nếu bạn có trong tay cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” của tác giả David J. Lieberman. 

Một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mà bạn không thể bỏ qua

Học cách phát hiện ra điều người khác đang nghĩ

Tiến sĩ David J. Lieberman đã dành rất nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu hành vi của con người và các mối quan hệ giữa con người với con người trong xã hội. Những nghiên cứu, phát hiện của ông trong cuốn “Đọc vị bất kỳ ai” về cách phát hiện, “thâm nhập” vào tâm trí, suy nghĩ của người khác có giá trị thiết thực với tất cả mọi người – những ai khao khát có được sự thành công trong giao tiếp. 

Giao tiếp thất bại là điều khó tránh khỏi nếu những người tham gia cuộc trò chuyện chỉ biết bản thân mình, không thể phán đoán, nắm bắt được suy nghĩ, tâm tư của đối phương. Mặt khác, nếu bạn không thể đọc vị người khác mà họ có thể đọc vị được bạn thì việc bị dối lừa và lợi dụng là lẽ hiển nhiên, không thể né tránh. Không chỉ bạn, tất cả mọi người đều không muốn điều này xảy ra dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào!

Theo Tiến sĩ David J. Lieberman, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra điều người khác đang nghĩ hoặc cảm nhận của họ ngay lúc đó chỉ trong một thời gian ngắn bằng cách trả lời 7 câu hỏi chính mà bạn có thể gặp khi cần xét đoán suy nghĩ của đối phương. 

7 câu hỏi chính giúp bạn “đọc vị” suy nghĩ, cảm nhận của người khác

Không dừng lại ở việc đưa ra các thủ thuật, chiến thuật về mặt lý thuyết tác giả đã lấy rất nhiều ví dụ trực quan, sinh động để người đọc có thể hiểu – nắm bắt và vận dụng các thủ thuật ấy một cách dễ dàng. “Đọc vị bất kỳ ai” không phải là cuốn cẩm nang chỉ có lý thuyết suông, phương pháp “đọc vị” người khác trong cuốn sách có tên là S.N.A.P – phương pháp được xây dựng dựa trên việc tìm hiểu, phân tích tâm lý con người một cách bài bản, có kiểm chứng thực tế. 

Trong cuốn sách của mình, tiến sĩ Lieberman đã giúp người đọc hiểu và có thể vận dụng phương pháp đọc vị người khác một cách linh hoạt, có thể áp dụng bất với bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà vẫn có được kết quả như mong muốn, để chúng ta luôn “làm chủ” cuộc trò chuyện, giữ thế thượng phong trong giao tiếp. 

6 chương đầu (phần I) của nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn có thể “đọc vị” người khác chỉ trong 1 thời gian ngắn, có thể phát hiện ra họ đang thành thật hay nói dối, đang tự tin hay hoảng sợ, họ có thật sự quan tâm tới điều mà bạn nói hay không, họ có cùng “chiến tuyến” với bạn hay không… Thay vì phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, bạn sẽ rút ngắn con đường học tập lại, dễ dàng lĩnh hội và áp dụng các thủ thuật, chiến thuật “đọc vị” người khác được đúc kết bởi tiến sĩ Lieberman trong “Đọc vị bất kỳ ai”, thật tuyệt vời phải không?

Không chỉ là lý thuyết suông, có rất nhiều ví dụ thực tế để người đọc hình dung – hiểu vấn đề

Hãy học cách người khác suy nghĩ để nắm bắt bất kỳ ai 

“Đọc” được suy nghĩ, tâm tư của người khác không phải là điều bất khả thi nếu bạn có thể lĩnh hội và vận dụng các thủ thuật tâm lý mà tiến sĩ Lieberman đã phân tích ở phần nội dung số I (6 chương đầu) trong cuốn “Đọc vị bất kỳ ai”. Liệu chúng ta có thể học được cách người khác suy nghĩ để nắm bắt họ, hiểu họ hơn chính bản thân họ hay không?

Theo tiến sĩ David J. Lieberman, điều này hoàn toàn có thể. Đây cũng chính là nội dung phần II (từ chương 7 đến chương 15) của cuốn “Đọc vị bất kỳ ai”. Bạn sẽ học được cách xây dựng một bản tính cách khá chi tiết, rõ ràng cho một người để từ đó học cách đoán biết suy nghĩ, cảm giác thậm chí là những dự định cá nhân của họ trong một hoàn cảnh nhất định nào đó. 

Ví dụ, sau khi áp dụng các thủ thuật để “đọc vị” người khác như ở phần I, bạn có thể nhận biết được đối phương có thật sự hứng thú với điều bạn đang chia sẻ hay không, sau đó bạn tiếp tục tìm hiểu thêm các tính cách khác bằng cách đưa ra các câu hỏi để “thăm dò” và dự đoán phản ứng của họ. Bằng cách áp dụng phương pháp phân tích tâm lý bạn có thể phác thảo về tính cách cơ bản của người đó. 

Bạn có thể phác thảo bộ tính cách cơ bản của một người sau khi đọc “Đọc vị bất kỳ ai” của tiến sĩ Lieberman

Bằng những ví dụ thực tế trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, tác giả “Đọc vị bất kỳ ai” – Tiến sĩ Lieberman đã gợi mở cho người đọc về cách lên kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc trong giao tiếp, vượt ra ngoài việc đọc suy nghĩ, cảm giác của người khác một cách đơn thuần, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được quá trình mà họ đưa ra quyết định, học cách họ suy nghĩ để nắm bắt được họ một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

“Đọc vị bất kỳ ai” – Chìa khóa giúp bạn có được điều mình mong muốn

Tiến sĩ David J. Lieberman được trao tặng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ vì những cống hiến của ông vô cùng có ý nghĩa. Ông là khách mời của hơn 200 chương trình khác nhau, là tác giả của 6 cuốn sách best seller mọi thời đại, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau và được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Có trong tay cuốn “Đọc vị bất kỳ ai” đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ chiếc chìa khóa của thành công trong giao tiếp và đây cũng chính là công cụ hữu ích với bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Tiến sĩ Lieberman hy vọng rằng, cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu và dự định xa hơn còn tôi mong muốn rằng, ngay sau khi đọc bài viết này bạn sẽ mua “Đọc vị bất kỳ ai” và  nghiền ngẫm từng trang sách để có thể “đọc vị” được người khác đồng thời hiểu nhiều hơn về bản năng của con người, nhìn rõ về chính bản thân mình. 

Cuốn sách này là một cuốn cẩm nang thú vị, ở đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ tới và hơn hết, đây chính là một trong những cách giúp bạn rút ngắn con đường học tập, đến gần với thành công hơn!