Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành – Hoàn thiện để bản thân hạnh phúc hơn

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Để trưởng thành, đôi lúc chúng ta phải tự hỏi liệu rằng mình đang “tồn tại’ hay đang “sống”. Hay mình là ai trong cuộc đời này, mình cần gì, mong muốn những gì? Nhưng để tìm ra được đáp án không hề đơn giản, chúng ta cần có bản lĩnh, thích nghi với chặng đường dài. Và chắc chắn ai đó cũng phải thốt lên rằng Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành.

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành – Tác phẩm dành tặng cho bạn trẻ

Cuốn sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành của tác giả Bloom dành những người bạn của mình. Họ là những người trẻ tuổi đang nỗ lực trưởng thành và đang trăn trở không biết làm sao để chiến đấu vượt qua được những thử thách để khám phá giúp bản thân mình sống tốt và ý nghĩa hơn.
Cuốn sách giống như một lời nhắc nhở, một cái nắm tay giúp bạn hiểu ra được cuộc đời này không hề đơn độc. Cho dù bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bế tắc mất phương hướng. Ở đâu đó vẫn có một bàn tay cho bạn nắm lấy, giúp bạn có đủ sức mạnh để vượt qua chúng.
Không chỉ vậy, tác phẩm còn dành cho những ai thi thoảng muốn có một không gian riêng để suy nghĩ về mọi chuyện. Hay một khoảnh khắc để được quay trở lại với bản thân để quan sát, lắng nghe và thấu hiểu thế giới bên trong của mình.
Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành chắc chắn là cuốn sách mà bạn có thể mở đọc ở bất cứ đâu, bất cứ chương nào, trang nào. Nội dung của tác phẩm sẽ giúp bạn tìm được ngóc ngách của chính bản thân để được soi rọi và vỗ về.
Bản thân chúng ta trong quá trình trưởng thành luôn đặt ra nhiều câu hỏi để xác định bản thân mình cần gì, muốn gì. Nhưng có lẽ không phải ai cũng tìm được câu trả lời, không phải ai cũng có bản lĩnh để thích nghi với chặng đường này.
Chúng ta chỉ là những công trình dang dở của vũ trụ. Chỉ có cách lắng nghe, tin tưởng vào bản thân mới có thể can đảm bước đi và trải nghiệm những thử thách to nhỏ cho phép bản mình thực hiện được.
Nếu ai đang tập lớn, mang trong mình một trái tim tổn thương, rạn vỡ. Hay những ai đang phải đối mặt với nỗi đau, cảm xúc tiêu cực cuốn sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn để mình sống có ý nghĩa hơn.

Trưởng thành là khi bạn biết, bạn cần, bạn tin…

Cuốn sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành giống như một lời nhắc nhở đến với mọi người. Trong cuộc đời này bạn không hề đơn đọc, bạn hoàn toàn có đủ sức mạnh để đối diện với những khó khăn. Bạn xứng đáng được yêu thương và có thể tự chữa lành bản thân để rồi dần dần lớn lên và trưởng thành.

Trong tác phẩm, tác giả đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như:
– Cậu là ai khi không còn tổn thương và thất bại.
– Câu là ai nếu như không phải lo lắng bởi những tác nhân bên ngoài xã hội.
– Cậu là ai nếu như cậu biết có sự ủng hộ và hoàn toàn có khả năng làm những gì mình muốn.
– Cậu là ai nếu không có ai kiểm soát, soi xét, đánh giá hay phán xét câu?
….…
Đây có lẽ là những câu hỏi không phải của riêng ai khi đi trên hành trình trưởng thành. Để mỗi người có thời gian, cơ hội nhìn nhận, phản ánh, đánh giá khám phá bản thân nhiều hơn.
Không chỉ vậy, đi cùng với đó là những lời gợi mở giúp bạn có thể tìm ra được đáp án phù hợp cho bản thân mình. Điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta phải ghi nhớ rằng mình xứng đáng được yêu thương, nhận những điều tốt đẹp.

Nếu cuộc sống hiện tại có đang bất ổn, hỗn độn cũng không sao cả. Luôn có một người sẵn sàng nắm tay bạn, đồng hành cùng với bạn để bạn thấy mình không cô đơn, cho bạn sức mạnh để kiên trì đi tới mục tiêu đề ra.

Bạn sẽ có được sự bình tĩnh, đối diện với khó khăn và biết yêu thương bản thân mình hơn. Cách viết trong Giá như ai đó dạy tôi hạnh phúc rất nhẹ nhàng nhưng đã chạm được vào cảm xúc sâu tận trong tâm hồn.

Tác giả Bloom đã mang đến cho các độc giả của mình những thông điệp sâu sắc bằng việc đặt ra những câu hỏi. Đồng thời, đi cùng với đó là những lời gợi mở giúp bạn tìm được đáp án phù hợp cho mình: Trưởng thành là khi bạn biết… Trưởng thành là khi bạn cần… Trưởng thành là khi bạn tin…
Tác giả nhấn mạnh: “Những ngày tháng khó khăn, rắc rối và nhiều lo âu không kéo dài mãi mãi. Hãy xem nó như một mùa trong năm đến rồi lại đi. Và việc bạn cần làm đó là tiếp tục bước trên hành trình ấy. Hạnh phúc chờ bạn ở mùa tiếp theo. Chỉ là mọi thứ cần thời gian”.
Đọc được những điều này chắc chắn ai cũng có thêm động được, tác giả đã tiếp thêm sức mạnh để các bạn trẻ mạnh mẽ vượt qua mọi giông tố, khó khăn trong cuộc đời.

Hoàn thiện mỗi ngày để bản thân hạnh phúc hơn

Cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.
Sau khi đọc hết tác phẩm để lại trong bạn những suy nghĩ gì. Đối với mình, để có một cuộc sống mới tốt đẹp, nhiều niềm vui điều đầu tiên đó là bản thân chúng ta cần phải nói lời tạm biệt với quá khứ. Đừng suy nghĩ đến quá khứ quá nhiều, hãy sống cho hiện tại và tương lai, có như vậy mới chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.
Đường đời khó hay dễ đi là lựa chọn của mình. Người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép thôi, lúc đó hối hận cũng đã vô dụng. Bạn nên mạnh mẽ nhìn nhận và đối diện với sự thật để có thể vượt qua được chúng.

An ủi cũng chỉ là những lời nói ấm áp nhưng vô dụng. Đừng có suy nghĩ dựa vào người khác, hãy tìm cách để biến bản thân trở nên ưu tú hơn là thông điệp mà tác giả muốn gửi tới độc giả.
Thông qua cuốn sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành cũng đã giúp mình nhận ra rằng nên có nguyên tắc sống riêng cho bản thân. Hãy trân trọng bản thân, cuộc sống vì chính mình. Ngàn vạn lần không nên nhân nhượng người khác và làm bản thân tủi hổ.

Con người trước khi trưởng thành cũng sẽ có một khoảng thanh xuân ngu ngốc. Bởi vì thanh xuân sẽ gặp được những người bạn yêu thật lòng nhưng không thể có được. Cho dù bạn bị phụ lòng, bị tổn thương nhưng trong lòng vẫn muốn giữ lại. Chuyện này không là gì cả, chỉ khi trải qua mới biết bản thân mình thực sự cần gì.

Hãy học cách giữ được ý kiến về trình độ của mình trước đám đông. Đây cũng là một trong những cách hoàn thiện bước tới sự trưởng thành. Khi có ý tưởng gì bạn không cần ngay lập tức nói với người khác. Tất cả những gì nói với mọi người không cần quá nghiêm túc. Bởi bạn không nên kỳ vọng vào người khác quá nhiều, bất luận là trên phương diện đạo đức hay suy nghĩ.
Có trải qua những vấp ngã, những cay đắng mới giúp bản thân trở nên mạnh mẽ và tốt hơn. Bạn hãy nhớ khi bạn trở nên xuất sắc tự nhiên sẽ có những người kề vai sát cánh cùng với bạn.
Chúng ta hãy lắng nghe trái tim tin tưởng vào bản thân mình. Cứ thế can đảm bước đi lần lượt trải nghiệm và vượt qua mọi thử thách. Bạn cho phép bản thân được dai và được sửa để làm lại.Tất cả sẽ giúp bạn tìm được chỗ đứng một cách tự nhiên trên cuộc đời này.

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành giống như một chiếc phao cứu sinh cho những người đang mông lung về tương lai. Nội dung mà tác giả truyền tải đến độc giả giống như một tấm gương phản chiếu hay một bàn tay nắm chặt… giúp bạn trở nên yên tâm và chữa lành vết thương.
Tác phẩm dành cho tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Bởi chúng ta có dám chắc chắc bản thân mình đã thực sự trưởng thành 100% hay chưa. Hay chỉ đơn thuần mới là những đứa trẻ sống lâu năm.