Categories

Góc khuất của yêu thương – Hành trình chữa lành trái tim chịu nhiều bất hạnh

góc khuất của yêu thương

Góc khuất của yêu thương là tập hợp những câu chuyện về cách mở lòng một lần nữa và chữa lành cho những trái tim đang bị tổn thương. Với lối văn lôi cuốn hấp dẫn độc giả sẽ có được những trải nghiệm thú vị hiểu rõ hơn về thế giới nội tâm của bản thân và những người xung quanh.

Tổn thương bắt nguồn từ đâu?

Tại sao tâm lý học lại được ví như những viên thuốc đặc biệt có thể xoa dịu hoặc chữa lành vết thương tâm hồn. Bởi những vỏ bọc của chúng ta ở bên ngoài chưa hẳn đã là con người thật của chính mình.

Chữa lành vết thương là một hành trình dài, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Cuốn sách Góc khuất của yêu thương sẽ giúp bạn đọc soi rõ những góc tối trong tâm hồn, hiểu được tổn thương bắt nguồn từ đâu.

Theo tác giả Coi Kwang Hyun, những tổn thương của con người thường được hình thành trong một quá trình lâu dài. Đặc biệt là những đứa bé sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, không trọn vẹn. Cha mẹ thường xuyên cãi vã, kinh khủng hơn là chứng kiến cảnh bố mẹ mình đánh nhau. Có thể bên ngoài chúng ta thấy họ vui vẻ, hòa đồng tuy nhiên họ đang là nạn nhân của sang chấn tâm lý.

Khi bản thân phải chịu những ảnh hưởng tới các mối quan hệ không tốt khi còn nhỏ sẽ khiến cho không ít người mất đi khả năng yêu thương. Họ rất khó có thể thấu hiểu được tình thương giống như những người bình thường. Những ký ức kinh hoàng đã được chứng kiến luôn ẩn nấp sâu trong tâm trí của đứa trẻ bị tổn thương trong tâm hồn.
Cũng có nhiều người không thể ý thức được rằng mối quan hệ của họ với người mẹ của mình phải chịu nhiều tác động vô cùng lớn tới suy nghĩ, tính cách sau này. Một người khi có mâu thuẫn trầm trọng với mẹ càng có xu hướng giống mẹ về hành động và lối sống. Con gái sẽ là người thừa hưởng những điều bất hạnh nhất trong cuộc đời mẹ. Cuộc sống này sẽ tiếp tục diễn ra mà không ai hay biết.

Góc khuất của yêu thương – Sự khác biệt về giới tính

Trong tác phẩm này, tác giả Coi Kwang Hyun còn đề cập đến vấn đề tình yêu nam nữ. Ông đã đặt ra câu hỏi liệu tình yêu này có đang diễn ra một cách tự nhiên, theo đúng bản chất hay không. Hay chúng đã đang bị đầu độc bởi những khái niệm giới hạn về giới tính.

Sự tổn thương của tâm hồn phản ánh chính xác cách chúng ta nhìn nhận đối phương. Tác giả đã áp dụng hết những tâm lý kiến thức của mình để chỉ ra sự khác biệt trong hành vi, kỳ vọng mà bản thân đã đặt ở nơi đối phương. Chính vì bản thân ta không hiểu rõ nên thường gây ra những thất vọng, làm xung đột thậm chí là tổn thương người còn lại.
Ví dụ, người phụ nữ có nhiều kỳ vọng khi đối thoại hay trao đổi tâm tình với người đàn ông của mình, anh ta sẽ có xu hướng tránh né, không muốn cãi vã. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng giống nhau có mưu cầu về vật chất xa hoa. Cái họ cần chỉ đơn giản là cảm giác được thấu hiểu đến từ đối phương của mình mà thôi.

Vậy là do phụ nữ đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào đàn ông. Hay đàn ông chỉ vốn là những con người bội bạc. Sách Góc khuất của yêu thương đã chỉ cho chúng ta thấy ngay từ nhỏ người đàn ông đã được dạy dỗ phải chịu đựng, nhẫn nhịn. Đồng thời phải biết cách giữ yên lặng, không khóc, không được tỏ ra yếu đuối… nên họ thường không biết được cách bày tỏ cảm xúc của mình. Ngược lại, phụ nữ lại thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên. Do đó, hai giới tính khác nhau, không hiểu cho hoàn cảnh đổi bên nên rất dễ xảy ra xung đột và làm tổn thương nhau.

Tác giả cũng giải thích cho độc giả hiểu hơn vì sao phụ nữ cứ sa vào lưới tình với những người đàn ông tệ bạc. Bởi lựa chọn này chính là sự phản ánh tâm thức của cô gái đó. Nếu như trong tâm hồn cô gái có nhiều vết thương chưa được chữa lành vẫn có thể gặp phải những sai lầm trong vòng lặp tiếp theo. Tuy nhiên, cô gái đó sẽ không thể ý thức được vấn đề này.
Mỗi chương của cuốn sách Góc khuất của yêu thương giống như một buổi tư vấn tâm lý. Tác giả trò truyện, trình bày, dẫn chứng phân tích chi tiết để chúng ta dễ dàng hiểu: Tại sao phụ nữ lại ảo tưởng về đàn ông như vậy và bản chất thật của họ là gì.

Khi dựa dẫm quá mức và phó mặc cuộc đời mình cho người đàn ông, phụ nữ sẽ dễ bị thất vọng và tổn thương. Lúc này, họ sẽ trách móc tại sao cuộc đời mình lại lựa chọn phải một người đàn ông như thế. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, tình yêu và hạnh phúc không phải là thứ cho đi nhận lại mà là do bản thân chúng ta tạo nên. Nếu như bản thân không phải là chủ thể của hạnh phúc, phụ nữ chỉ có thể sống một cuộc đời thụ động và một trái tim trống rỗng.

Có không ít người phụ nữ bị đánh lừa bởi người đàn ông: “Họ tưởng là sói nhưng thực chất là chó” Sói chỉ có một bạn đời duy nhất, chúng mạnh mẽ, trao truyền bản năng đứng đầu cho những chú sói con. Còn chó lăng nhăng, núp dưới bóng người chủ biết lấy lòng. Tuy nhiên để tìm được người đàn ông giống sói không phải dễ, không phải cứ muốn là gặp được tình yêu đích thực.
Sự thật vẫn là có những cuộc hôn nhân lúc đầu ngọt ngào bao nhiêu sau khi kết hôn lại đau khổ bấy nhiêu. Bạn cần phải dũng cảm buông bỏ hoặc cứu vãn bằng cách đối thoại đúng cách.

Hành trình chữa lành trái tim chịu nhiều bất hạnh

Khi đọc hết cuốn sách Góc khuất của yêu thương bạn sẽ biết chúng ta đang ở đâu và nên đối xử với người kia như thế nào. Chương cuối của tác phẩm là Tôi không có nhiệm vụ hủy hoại chính mình đã kết thúc cho toàn bộ những câu chuyện đã xảy ra trong cuộc đời này. Tác giả đã hướng người đọc để đi tìm thế giới nội tâm tự do, tìm lại bản sắc rực rỡ của mình từ trước.
Hành trình chữa lành trái tim chịu nhiều bất hạnh trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Thông qua những chuyến đi để giúp bạn trở nên tự tin với vẻ đẹp của bản thân trước gương mỗi ngày. Đồng thời khơi dậy lại những giây phút bình an mà bạn đã từng gọi là tổ ấm.

Nếu như không có những tổn thương xảy ra làm sao ta tìm được những thỏi vàng, sự cứng rắn trong bản thân mà mình lại không hề hay biết. Nếu không gặp phải sai lầm tương tự và thất bại này sẽ mở ra những khả năng mà chúng ta chưa từng biết như hạt cát ở bên trong người con trai trở thành ngọc vậy.

Trong cuốn sách này, tác giả đã hướng chúng ta đi tìm tự do nội tâm, tìm lại đứa trẻ trong bạn. Hãy quay về với bản sắc rực rỡ của chính mình để tự tin hơn, yêu thương bản thân nhiều và có được những trải nghiệm thú vị hơn.

Suy cho cùng, những tổn thương chúng ta đã gặp phải trong quá khứu cũng là người dạy dỗ cho ta biết cần phải trân trọng hiện tại hơn. Phải có bất hạnh, đau khổ, tổn thương ta mới trưởng thành và đứng lên mạnh mẽ. Biết vượt qua mọi đau thương để đi đến niềm hạnh phúc cho bản thân.

Điều đặc biệt của cuốn sách này đó chính là hướng bạn đọc đến một cách suy nghĩ mới để có thể giải quyết vấn đề hợp lý. Ông đã áp dụng kiến thức chuyên môn của bản thân để phân tích giúp độc giả được chữa lành vết thương đúng nghĩa chứ không dừng lại ở một ví dụ vô nghĩa nào đó.
Góc khuất của yêu thương không hề áp đặt lên người đọc, không khô khan hay dài dòng. Tất cả những gì tác giả mang lại cho người đọc là những trải nghiệm chữa lành vết thương vô cùng đặc biệt mà bất cứ ai cũng nên thử một lần.

Nhiều dẫn chứng trong câu chuyện không chỉ dừng lại ở vấn đề người phụ nữ Hàn Quốc mà còn là câu chuyện của nhiều người khác. Chúng ta xứng đáng được yêu thương từ thế giới này.
Những tổn thương trong quá khứ cũng là người thầy dạy dỗ chúng ta cần biết trân trọng mọi thứ ở hiện tại hơn. Bạn hãy đọc ngay góc khuất của yêu thương để biết được rằng ai cũng gặp phải đau khổ và cần biết cách vươn lên để có được sự yêu thương xứng đáng.