Categories

Học viện thành công – Bí mật thành công của các bậc thầy lừng danh trên thế giới

Review sách Học viện thành công của tác giả Og Mandino

review sách học viện thành công

Thành công luôn là đích đến là niềm khao khát của rất nhiều người hiện nay. Bạn đã dành rất nhiều thời gian để học tập, tích lũy kinh nghiêm nhưng không có một bài học hay công thức cụ thể nào dạy bạn thành công. Nếu bạn đang muốn biến ước mơ trên thành hiện thực đừng bỏ qua cuốn sách Học viện thành công của tác giả Og Mandino.

Học viện thành công – Ngôi trường lạ thường cho nhiều thế hệ

Mỗi chúng ta đều phải trải qua những ngày tháng học tập ở trường. Rõ ràng, bạn đã học được rất nhiều điều nhưng không có một tiết học hoặc bộ môn nào giảng giải cho chúng ta làm sao có được một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.
Hiểu được điều đó, ông Og Mandino đã cho ra mắt tác phẩm Học viện thành công để cung cấp những thông tin có giá trị. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ được lấp đầy những khoảng trống lớn trong cuộc đời mình.
Og Mandino được mệnh danh là “Người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới”. Do đó, những lý lẽ, thông tin cũng như cách trình bày trong tác phẩm này vô cùng cuốn hút và mang đến những kiến thức hữu ích cho độc giả.
Ông đã tạo nên giá trị, sự khác biệt cho cuốn sách nhờ tập hợp được đội ngũ giảng dạy bao gồm những người vĩ đại nhất về chủ đề thành công. Học viện thành công được xây dựng như một ngôi trường với chương trình học kéo dài 5 năm.
Tuy nhiên, khi sở hữu cuốn sách này bạn hoàn toàn không cần đến 5 năm mà chỉ cần đọc hết. Sau đó, hãy nghiên cứu và áp dụng những triết lý được những cá nhân vĩ đại nhất trên thế giới chứng minh.
Mỗi một bài học giúp độc giả đến gần hơn với mục tiêu của cuộc đời mình. Sách dạy bạn làm thế nào để sử dụng được những điều đã học để tạp nên ra một cuộc sống tươi đẹp và có ích cho những người mà bạn yêu quý.
Những bậc thầy thành công đều xuất hiện trong cuốn sách này như: Tiến sĩ Wayne W.Dyer, J. Paul Getty, Dale Carnegie, bác sĩ Maxwell Maltz, Napoleon Hill, Lord Beaverbrook,P. T. Barnum, Benjamin Franklin,… Đây chính là đội ngũ giảng dạy với kiến thức vĩ đại được tác giả quy tụ về học viên. Do đó, khi đọc tác phẩm bạn sẽ hiểu rõ hơn về những chủ đề thành công và cách thực hiện để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Giảng viên sẽ chia sẻ các kinh nghiệm về định hình khái niệm thành công cho đến việc bắt tay thực hiện các mục tiêu cụ thể. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy bản thân, loại bỏ những điều tiêu cực gây ra thất bại…Tất cả đều là những kinh nghiệm đã được các bậc thầy vĩ đãi đúc kết và truyền lại. Việc bạn cần làm đó chính là đặt ra một mục tiêu và kiên định làm theo những hướng dẫn.
Không chỉ có thêm những kinh nghiệm đi đến sự thành công bạn còn hiểu được nguyên nhân gây ra thất bại. 10 yếu tố sẽ được tác giả phân tích chi tiết cụ thể trong cuốn sách này. Biết được cách tận dụng khả năng của mình một cách tối đa, cách tìm thấy sự can đảm và biết chấp nhận rủi ro, không bỏ dở mọi thứ. Từ đó xây dựng được nền tảng tài chính, cách có được vẻ bề ngoài như một người chiến thắng.

Hiểu thêm những khía cạnh khác nhau của sự thành công

Học viện thành công còn được coi là trường đời, vì thông qua cuốn sách này tác giả giúp mọi người nhận ra được những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Để nhận được sự thành công chúng ta đều phải trải qua những khó khăn, vất vả.
Mỗi chương trong cuốn sách đều tiết bộ ra những bí mật của các bậc thầy vĩ đại trên thế giới. Bài học trong cuốn sách không chỉ tập trung vào việc đạt đến thành công cá nhân mà còn giúp độc giả có thể xây dựng cuộc sống thoải mái, tích cực và tốt đẹp hơn.
Các bài học mà tác giả chỉ ra đều được mở đầu bằng một phần nắn gọn và trọng tâm. Câu chuyện, phương pháp, bài học xương máu về thành công đã được tác giả chọn lọc, tổng hợp đều có nét riêng biệt.
Hiểu được thêm nhiều khía cạnh khác nhau của sự thành công bạn sẽ không còn cảm thấy máy móc như công thức. Mà đó là những kinh nghiệm được đúc kết từ các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới.
Độc giả khi đọc xong cuốn sách này sẽ có thêm góc nhìn về bản thân. Đồng thời công nhận những tiềm năng để tiến xa hơn trong công việc và cuộc sống.

Tầm quan trọng vẻ về ngoài của người chiến thắng

Rất nhiều độc giả cảm thấy tâm đắc và thấm thía khi đọc cuốn sách Học viện thành công ở bài số 35. Đây là bài viết nêu ra những quan điểm, lý luận về vẻ bề ngoài của người thành công.
Liệu người thành công ưu tú đến đây, là người như thế nào mà khiến cho vẻ về ngoài của mình được chú ý đến vậy? Thực tế cho thấy, bài học này không đưa ra bất cứ một luận điểm nào về một cá nhân thành công có diện mạo ra sao. Thay vào đó, ông Og Mandino đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm chút cho vẻ về ngoài của mình. Việc làm này sẽ giúp chúng ta gây được thiện cảm đối với những người xung quanh gặp gỡ chúng ta. Nhờ đó, công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn, bản thân cũng cảm thấy tự tin, bản lĩnh khi phải đối diện đối với những sự kiện mà chúng ta chưa từng trải qua.
Tác giả cuốn sách cũng nhấn mạnh rằng, số phận không bao giờ cho chúng ta một cơ thể hoàn hảo. Có thể bạn phải chịu nhiều đau đớn để chỉnh sửa. Ví dụ như bộ răng, nếu không có tiền làm lại bạn hãy làm sạch chúng. Nếu là người hút nhiều thuốc nên đi lấy cao răng thường xuyên càng tốt. Bởi một hàm răng xỉn màu sẽ khiến người khác muốn tránh xa bạn.
Rõ ràng, việc chăm chút vẻ về ngoài của mình rất quan trọng. Bạn nên xuất hiện trước mắt mọi người một cách gọn gàng, tinh tươm.
Có lẽ lời nói, trọng tâm của bài giảng này không chỉ giúp chúng ta biết nên chăm chút bản thân ra sao. Mà điều quan trọng hơn đó chính là bạn sẽ có được một diện mạo khỏe mạnh, tự tin. Từ đó, sẽ thúc đẩy bản thân thể thiện một cách xuất sắc và tự tin hơn. “Vẻ bề ngoài khỏe mạnh là biểu tượng của sự thành công” Đó là những gì mà tác giả muốn nhắn nhủ tới các độc giả của mình.

Thành công nên đi liền với hạnh phúc

Đây cũng là một trong những nội dung được tác giả đề cập trong cuốn sách Học viện thành công. Nếu bạn đã nghiền ngẫm hết 760 trang sách chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra 2 chủ điểm này.
Trước tiên, tác giả giúp chúng ta thành công, giàu có như khao khát. Tuy nhiên, thành công phải đi liền với hạnh phúc, nếu 2 yếu tố này tách rời không song hành với nhau sẽ không còn ý nghĩa nào.
Og Mandino đã nhấn mạnh: “Thành công không phải là chiếc áo bó cứng. Không có khuôn mẫu nào cho tất cả. Nó là của riêng mỗi người. Tất cả những gì chúng ta cần là dũng khí để nhận ra và là chính mình”. Cuốn sách đưa ra rất nhiều góc nhìn khác nhau với quan điểm thường thấy. Bạn sẽ được tiếp xúc với những quan điểm, khái niệm mới và cũng không kém phần khác biệt so với thực tế.
Cuộc đời của tác giả chính là minh chứng rõ nhất cho việc vượt qua nghịch cảnh số phận và đi đến thành công. Bằng cuộc đời của mình, ông đã chứng minh rằng ai cũng có thể thành công dù điểm xuất phát như thế nào. Cho dù bạn giàu hoặc là nông dân chỉ cần có niềm tin, lòng can đảm, quyết tâm bắt tay thực hiện chắc chắn sẽ đi đến thành công.
Hàng nghìn người từ tất cả mọi điểm xuất phát đều đã công nhận những nội dung trong cuốn sách Học viện thành công đã giúp họ thay đổi cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn muốn có thêm sự thông thái, cảm hứng để đi đến mục tiêu mình đề ra hãy dành thời gian để đọc và tìm hiểu chúng.