Categories

Kẻ lừa đảo chân thật: Tác phẩm dành cho thế hệ bị lãng quên

kẻ lừa đảo chân thật

Kẻ lừa đảo chân thật đã mang đến một luồng khí mới cho độc giả. Ngay phần đầu tác phẩm đã cuốn hút mọi người bởi lối kể chuyện độc đáo và ấn tượng. Có thể nói, đây là cuốn sách hấp dẫn dành cho thế hệ bị lãng quên.

Kẻ lừa đảo chân thật sự khác lạ trong cách kể chuyện

Kẻ lừa đảo chân thực là tác phẩm của tác giả E. Lockhart với bút danh Emily Jenkins và được xây dựng trên một cốt truyện khá quen thuộc. Nhân vật Imogen và Jule có mối quan hệ thân tình với nhau vừa lừa đảo nhưng lại vô cùng chân thật.
Hai nhân vật này có sự đồng điệu với nhau từ ngoại hình cho đến tính cách. Trong cuộc sống, họ đã chia sẻ với nhau rất nhiều việc cũng như những bí mật chỉ có 2 người biết.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều của vài tháng trước đó, khi mà nhân vật Imogen chưa bị mất tích một cách bí ẩn còn Jule lại sống dưới thân phận của bạn thân mình.
Bất cứ ai khi đọc cuốn sách Quý ngài tài năng chắc hẳn cũng sẽ đoán được nội dung của Kẻ lừa đảo chân thật. Nhưng không phải vì vậy mà tác phẩm mất đi sự hấp dẫn.
Thay vào đó, sự mô phỏng giữa kẻ lừa đảo nhưng lại chân thật càng khiến cho câu chuyện về nhân vật chính của mình trở nên hấp dẫn hơn. Nếu như người đọc tập trung và theo dõi quá trình sẽ hiểu hơn về tâm lý của nhân vật.
Tác giả đã đặt ra câu hỏi: Jule thật sự là ai và Imogen thật hiện đang ở đâu? Sự tài tình trong cách lựa chọn tiêu đề phần nào đã hé lộ cho độc giả một tác phẩm chỉ có một phần là sự thật còn lại chỉ là sự dối trá.
Người đọc khi nghiền ngẫm đến trang cuối còn cảm thấy bất ngờ bởi có quá nhiều manh mối cần thiết mình đã bỏ qua. Không chỉ vậy, hình thức xây dựng cốt truyện cũng trở nên đặc biệt hơn. Bởi tác giả đã không chọn cách kể chuyện thông thường từ quá khứ cho đến tương lai. Thay vào đó, cô đã đưa mọi người đến với một cuốn tiểu thuyết ngược.
Chính cách khác lạ trong việc xây dựng cốt truyện mà tác giả đã khiến không ít độc giả khó bắt kịp được mạch truyện.
Nhân vật Jule ở phần đầu tiên đã trở thành Imogen theo một cách kỳ diệu nào đó. Còn ở những chương sau, câu chuyện này lại trở nên thụt lùi với các mốc thời gian được tính bằng tuần. Điều đó, đã giúp cho độc giả dần hiểu được vì sao Jule lại sống bằng thân phận của Imogen. Cũng từ đó, bạn sẽ có được đáp án Imogen thật hiện đang ở đâu.
Với lối kể chuyện hấp dẫn, cốt truyện ngang ngược như vậy sẽ khiến cho độc giải rất khó có thể rời khỏi trang sách. Khi càng chú tâm, bạn càng dễ bắt được mạch truyện một cách rõ ràng và sự thật dần được hé lộ.
Có thể, khi mới đọc độc giả sẽ cảm thấy khó hiểu và chán không muốn tiếp tục. Tuy nhiên, bằng một cách kỳ diệu nào đó khi càng đọc lại càng cuốn. Đó chính là sự thành công mà tác giả đã giành được khi xuất bản tác phẩm này.

Lội ngược dòng – Hành trình đi tìm sự thật

Ngay từ phần đầu của tác phẩm đã được tác giả sắp xếp một cách bí ẩn và khó hiểu. Lối kể chuyện đã đi sâu và khắc họa rõ nét tính cách và câu chuyện của từng nhân vật.
Jule một nhân vật giả giả thật thật khiến cho chúng ta không biết đâu mới là sự thật. Imogen lại bí ẩn, kỳ lạ nhưng tại sao họ lại từ những người xa lại trở nên thân quen với nhau trong cuộc đời này.
Nhiều người khi mới đọc tác phẩm cũng đặt ra câu hỏi: Liệu họ có từng là bạn với nhau hay không? Tất cả mọi thứ đều trở nên bí ẩn ngay từ lúc Jule nói: “Xin chào tôi là Imogen”.
Jule là cô gái bí ẩn có một tuổi thơ khá bất hạnh. Vì một lý do nào đó, cô muốn sống cho mình một cuộc đời và đến sống một vùng đất với thân phận khác. Còn Imogen là người bạn cấp 2 từng rất thân thiết và có ngoại hình rất giống với cô.

Nếu bạn biết được sự thật đằng sau vụ mất tích của Imogen chắc hẳn sẽ thương cảm cho Jule. Jule yêu Imogen là tình cảm chân thật và những chi tiết khác có trong tác phẩm đều là sự dối trá.
Có thể mọi người đã bị Jule lừa một cách thật tài tình. Cô đã mang thân phận của Imogen đến một nơi khác để sống.
Trong chương 18 cô đã đến gặp lại Forest bạn trai cũ của Imogen để thể hiện sự nhớ mong và lo lắng cho việc mất tích của bạn thân mình.
Còn trong chương 10, Jule gặp lại Imogen trên đảo Vineyard và họ đã có một khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc, cả 2 đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên, Jule vẫn chỉ là kẻ dối trá, cô đã vẽ nên thân phận đặc biệt, đã tự biến mình thành Imogen. Trong tác phẩm này, chỉ có tình yêu Jule dành cho Imogen là thật.

Tác giả đã thành công khi khắc họa được nhân vật Jule một cách xuất sắc, xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Cũng từ Jule tác giả đã mang đến một cách nhìn mới cho toàn bộ cuốn sách.
Nhịp truyện cực nhanh, không dàn trải ý do đó đôi khi có những hành động của Jule chưa thuyết phục được người đọc. Tuy nhiên, nhiều độc giả vẫn thích theo dõi tâm tư của Jule để hiểu rõ hơn về câu chuyện này.

Jule đang chạy trốn điều gì? Còn Imogen thật đang ở đâu? Để giải đáp được, tìm ra sự thật độc giả cần phải đọc và nghiền ngẫm thật kỹ. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chỉ tới khi đọc tới trang cuối bạn mới có thể nhận ra được sự thật xuyên suốt toàn bộ tác phẩm này.

Kẻ lừa đảo chân thật cuốn sách dành cho thế hệ GenZ

Kẻ lừa đảo chân thật ngay từ khi ra mắt đã được nhiều người nhận định là tác phẩm dành cho thế hệ bị lãng quên. Có thể thấy, nhận xét này có phần chủ quan và đi ngược lại với những gì tác giả đang thể hiện.

Tuy nhiên, khi bạn đọc đến hết những trang cuốc mới nhận ra đó là điều đúng đắn. Kẻ lừa đảo chân thật đã bộc lộ rõ bản chất của mình, thể hiện rõ nét những suy nghĩ rối loạn về tâm lý.
Imogen thiếu tôn tọng người khác và không có lòng tự trọng. Cô luôn cố gắng hết mình để thu hút được sự chú ý từ người khác. Cô muốn họ ban phát sự quan tâm tới mình và khẳng định sự tồn tại của mình trong thế giới này.
Cô có quá nhiều sự chú ý và quan tâm đến từ người khác nên đã không còn trân trọng tình yêu. Imogen đã tự mình rơi vào hố sâu của hư danh tình ái mà cô khao khát. Cô ham hố ánh sáng hào quang của sự nổi tiếng.

Còn nhân vật Jule là đại diện cho thế hệ bị lãng quên. Bản thân không có gì nổi bật hơn người nên cô đã phải tạo cho mình rất nhiều lớp vỏ bọc để vùi lấp đi quá khứ nghèo đói của mình.
Khi cô gặp Imogen cô đã nhận thấy bản thân mình trong một phiên bản cao cấp và đặc biệt hơn. Cô đã dành tình yêu cho Imogen nhưng lại ham muốn biến Imogen cho riêng mình.
Jule là nhân vật đến từ thế giới không được ai công nhận. Cô tự ti, mặc cảm đến mức phải tự hủy hoại bản thân để trở thành một người khác mới có thể giúp mình trở nên tự tin hơn. Jule đã trải qua một quá trình trưởng thành về tâm lý và dần chấp nhận khả năng cải trang của mình. Cô đã làm đầy lại cuộc sống thiếu thốn của bản thân và trở thành người khác. Tuy nhiên, cô vẫn nắm giữ được bản chất thật của mình.

Forest đúng là một học bá thực thụ khi việc duy nhất anh ta có thể thực hiện đó chính là có được tấm bằng đại học cao cấp. Anh đại diện cho thế hệ luôn ảo tưởng về khả năng của mình trong xã hội. Anh không bao giờ chấp nhận thất bại và chịu học hỏi.

Tác giả E Lockhart đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng độc giả với 2 nhân vật chất lượng, thể hiện rõ nét nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đây không chỉ là một tiểu thuyết đơn thuần mà chúng còn thể hiện cho một xã hội đầy rẫy những vấn đề nhức nhối trong thế hệ nhiều áp lực tiêu cực.