Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Thực hiện để trở nên xuất sắc hơn

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là công trình nghiên cứu khảo sát của Vĩ Nhân. Tác giả mong muốn sẽ mang đến cho bạn đọc sự thức tỉnh đúng lúc giống như tiêu đề để thời gian không trôi đi phí hoài mà giúp bạn trưởng thành để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thời gian là hữu hạn hãy thúc đẩy bản thân làm việc nhanh hơn

Cuộc đời mỗi người vốn dĩ không dài, mỗi người chỉ sống một lần trong đời. Do đó, hãy sống sao cho đúng với mục tiêu và đích đến của bản thân mình.
Điều mà chúng ta hay nói là từ từ trong cuộc sống thực chất chỉ làm chúng ta chậm thêm vài giây thôi chứ không thể giúp bạn chạm đến thành công được. Bởi vậy tác giả cho rằng thời gian là hữu hạn và cuộc đời này càng ngắn ngủi. Chính vì vậy bạn hãy thúc đẩy bản thân làm mọi việc nhanh hơn. Bạn có thể chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút trong mọi việc. Như vậy, sẽ giúp bạn luôn có tâm thế sẵn sàng để làm nhiều việc ý nghĩa, bất luận là khi làm việc, vui chơi hay học tập. Bởi cách sử dụng thời gian chính là yếu tố quyết định đến thành công của chính bản thân mình.
Tác giả đã từng nhắc tới Ryze Canfield là cậu sinh viên luôn sắp xếp thời gian một cách cẩn thận và không có một khoảng hở nào. Ngoài ra, cậu còn bật đồng hồ nhanh hơn 5 phút để đảm bảo mình không bị chậm trễ trong những cuộc hẹn.

Hay tác giả cũng đã từng chứng kiến rất nhiều sinh viên của trường đại học nổi tiếng thế giới luôn trong trạng thái tất bật. Vội vã với cặp sách và đến trường, tới thư viện làm bài tập hoặc làm luận văn, tiểu luận.
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực nhắc nhở chúng ta đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Bởi thời gian không chờ đợi ai, quá khứ đi qua còn tương lai sẽ luôn biến đổi.

Bạn cũng không nên quá lạc quan một cách mù quáng vào tương lai trong khi bản thân luôn trì hoãn. Sự trông chờ đó giống như một liều thuốc độc vậy. Chúng sẽ gặm nhấm bạn từng ngày, từng giờ, vì vậy hãy trân trọng khoảnh khắc của hiện tại và nỗ lực hết mình.

Nếu như muốn mua hoa tặng người thương hay muốn nói lời yêu thương với ba mẹ hãy làm ngay khi bạn nghĩ tới. Có như vậy, mới giúp bạn không cảm thấy hối tiếc về bất cứ điều gì.

Nếu ai đó đang có suy nghĩ từ từ, tôi còn trẻ còn thời gian hãy nhanh chóng chấm dứt. Thay vào đó, hãy bắt tay thực hiện dự định, khát vọng của mình bằng cách lập bản đồ, lập quỹ thời gian phù hợp và tìm thêm những người bạn đồng chí hướng để thực hiện những dự định của mình.

Sợ hãi không giúp bạn trưởng thành

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực cho rằng thứ kìm kẹp chúng ta đó là nỗi sợ. Trước khi làm bất cứ điều gì bạn đều cảm thấy sợ thế này, thế khác. Cuối cùng không dám đấu tranh thay vào đó là từ bỏ luôn ước mơ đó.

Trên thế giới này không ai có thể giúp bạn đối mặt với sự sợ hãi của bản thân mình. Cha mẹ, người thân, bạn bè không thể bên bạn cả đời để bao bọc mình được. Khi có thử thách, khó khăn bạn cần phải cố gắng, dũng cảm vượt qua.

Bạn lớn lên từng ngày nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang trưởng thành. Trưởng thành cần phải đi liền với những nỗi đau, trái tim của bạn cũng có thể vài lần bị sứt mẻ, tổn thương. Nhưng cách bạn tự đối mặt sẽ là bài học vô cùng quý giá cho cuộc sống sau này.

Trong cuộc sống này, nếu bạn cảm thấy sợ hãi hãy sẵn sàng đối mặt với chúng. Khi bạn chiến thắng được nỗi sợ hãi mỡi thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn.

Bằng hành động, hãy thử vượt qua bằng một cách nào đó. Lúc này, bạn sẽ tự khắc nhận ra vấn đề thực sự không quá đáng sợ giống như mình vẫn nghĩ.
Trong cuộc sống này, không có phần cơm nào là miễn phí cũng như phần thưởng nào là tự nhiên. Chỉ khi bạn nỗ lực hết sức mình, tận dụng từng giây phút, chăm chỉ siêng năng mới giúp bản thân trở nên xuất sắc hơn. Từ đó mới có thể giành được món quà xứng đáng.

Còn bạn vẫn nản chỉ, nản lòng thì cứ mơ đi vì thành công chỉ đến trong giấc mơ thôi. Hãy tỉnh dậy thoát khỏi giấc mơ, tận dụng thời gian để thực hiện những kế hoặc còn đang nằm trong suy nghĩ của bạn.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Hãy tạo dựng niềm tin cho bản thân

Niềm tin là một thứ sức mạnh thật kỳ lạ. Nếu bạn tin vào một điều gì đó một cách mạnh mẽ, dường như bạn sẽ có cảm giác cả vũ trụ sẽ hợp lại mình để giúp đỡ trở thành hiện thực.

Khi bạn có niềm tin mình làm được chắc chắn sẽ làm được. Bởi vậy, trong tác phẩm Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực mới có một giai thoại như thế này: Có một nhà điêu khắc phát hiện ra gương mặt mình ngày càng xấu xí, ông đi khắp nơi để tìm thầy thuốc. Nhưng ông phải làm một việc đó là điêu khắc tượng thánh mẫu Maria với những thần thái khác nhau. Thánh mẫu là biểu tượng của sự từ bi, lương thiện, thiện lành… Nhà điêu khắc đó đã miệt mài đi tìm lại khuôn mặt của thánh mẫu đến mức ông còn tin Maria là chính mình.

Sau nửa năm công việc hoàn thành, lúc này ông nhận ra mình trở nên đoan trang, nghiêm nghị hơn. Lúc đó, ông cũng dần hiểu ra lúc ông điêu khắc đã mệt mỏi và chán chường, khắc khổ. Ông cũng có cảm giác mình là người ấy. Khi điêu khắc ông đã tìm lại niềm tin cho chính bản thân mình và nhận ra mình chính là hóa thân của chân, thiện, mỹ.

Để thành công, tác giả của Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực cũng chỉ ra rằng bạn không nên coi thường sức mạnh của bản thân. Khả năng của mỗi con người là khác nhau, bạn có thể trở nên thành công, xuất chúng giống như những người bạn đã ngưỡng mộ. Điều khác biệt duy nhất bạn không dám làm những điều họ đã làm vì bạn coi thường bản thân mình. Bạn cho rằng mình tầm thường, không thể đạt được những điều đó.

Tại sao bạn không dũng cảm và sáng suốt để nhận biết những khuyết điểm của bản thân. Đừng để cho những suy nghĩ tiêu cực lấn át ý chí của bạn.

Điều sau cùng khó vượt qua nhất lại chính là bản thân. Bạn hãy khiêu chiến với bản thân mình để khám phá, tìm tòi những năng lực đang bị chôn vùi. Không có bí mật may mắn nào đằng sau những người thành công. Họ đạt được những thành tích như vậy là họ có thể vực dậy được sự quyết tâm ngay cả những lúc muốn bỏ cuộc nhất.

Để thành công thay đổi thói quen – tin vào sức mạnh của tình yêu

Muốn đạt được thành công, mỗi người nên có ý thức về việc thay đổi thói quen. Thế giới này ai cũng có thói quen xấu, điều này có thể hiểu nhưng không nên dung túng. Muốn sinh tồn và sống tốt hơn bạn phải xuất sắc hơn.

Đó là những trải nghiệm được tác giả chia sẻ lại trong cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực. Lười biếng là thói quen xấu, ăn mòn tinh thần, phá hủy mọi nỗ lực. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen này bằng cách khiến cho bản thân trở nên bận rộn hơn.

Khi bạn đang ngồi mơ mộng thì có rất nhiều người cố gắng mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Đó cũng chính là cách bạn nên theo đuổi sự hoàn hảo để giúp bản thân trở nên xuất chúng.

Ngoài việc thay đổi thói quen xấu, bạn cũng nên tin vào sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn. Bạn sẽ cảm thấy may mắn khi trên hành trình của mình có thêm một người quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Điều đó khiến bạn cảm thấy mình đang ngập tràn trong tình yêu, trong thế giới của mình. Nhưng hãy sống với một thái độ biết ơn. Bởi chỉ có như vậy mới giúp bạn trở nên thực sự vui vẻ và hạnh phúc
Không chỉ vậy, tình yêu cũng xuất phát từ việc bạn yêu chính mình. Khi yêu bản thân đúng cách cũng giúp bạn vững vàng hơn khi phải đối mặt với những sóng gió ngoài kia.

Mỗi người đi qua dù ghét hay yêu, tốt hay xấu đều có lý do. Kẻ làm bạn tổn thương sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, người lừa dối sẽ dạy bạn cách trưởng thành. Những người ngó lơ không quan tâm sẽ khiến bạn trở nên tự tin và vững bước hơn trên con đường của chính mình.

Sau khi đọc xong cuốn sách này liệu bạn đã tự đặt ra câu hỏi cho mình: Bạn đã trải qua một ngày làm việc ý nghĩa hay chỉ lặng lẽ, âm thầm vô nghĩa?

Có thể bạn sinh ra đứng cách xa vạn đích, nhưng nếu bạn biết cố gắng, biết đứng dậy thì thành công sẽ đến với mình nhanh thôi. Không ai đứng mãi ở vạch xuất phát cả. Tuổi trẻ chính là sự cố gắng, nỗ lực để vươn lên và làm những việc mình yêu thích. Có như vậy, về sau bạn mới cảm thấy không hối hận bởi những việc mình đã làm.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực, hãy kiên cường nỗ lực tiến lên phía trước. Hãy để những khó khăn đó trong giấc mơ của bạn. Để rồi một ngày nào đó, bạn tự hào nói với chính mình mình đã cố gắng từng ngày và chạm được đến ước mơ.

Mỗi người sau khi đọc cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đều sẽ nhận được những bài học đắt giá. Nếu bạn có mọi thứ dễ dàng thường không biết trân trọng. Do đó, cuộc sống này luôn mang đến cho chúng ta nhiều thử thách, gian nan buộc chúng ta phải đứng dậy để gieo mầm thành công.