Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Đơn thuốc tâm lý dành cho bạn

không ai có thể làm cho bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Hạnh phúc hay đau khổ đều bắt nguồn từ tâm và suy nghĩ của chúng ta. Cuốn sách Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ bạn giống như một đơn thuốc tâm lý giúp mọi người có thêm nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống một cách toàn diện và trọn vẹn hơn.

Đừng tự làm tổn thương chính bản thân mình

Cuốn sách Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ bạn cho phép của tác giả Yoo Eun Jung mang đến cho chúng ta một góc nhìn độc đáo và mới mẻ. Thông qua việc đặt vào vị trí của nhau, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn những nguyên nhân của những vấn đề tâm lý mà chúng ta đã gặp phải trong cuộc sống này.
Dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu và điều trị tâm lý học, tác giả đã chỉ ra được những vấn đề bản thân chúng ta đang gặp phải đối với những người xung quanh. Bạn cảm thấy mệt mỏi bởi các mối quan hệ trong cuộc sống.

Ngay trong chương 1 của cuốn sách đã thể hiện rất rõ quan điểm này. Bạn không nên tự mình đối tốt với người rồi tự nhận về những tổn thương. Điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt và không thể thoát ra được những suy nghĩ tiêu cực. Chính điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống thường ngày.

Bạn không nên biết điều người khác đang mong muốn trở thành nguyên tắc của cuộc đời mình. Cuộc sống của bạn không cần phải cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người. Cuộc sống hiện đại càng khiến cho giới trẻ phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống hàng ngày. Tất cả khiến cho bản thân trở nên khép kín, nhiều lúc không thể thật với chính bản thân của mình.

Bạn hãy nhớ rằng, bản thân chúng ta không ai là hoàn hảo tuyệt đối. Mỗi người chắc chắn sẽ tồn tại những khuyết điểm thậm chí thường mắc phải sai lầm.

Khi đứng trước áp lực cuộc sống bạn hãy cố gắng đừng làm tổn thương bản thân của mình. Thay vào đó, hãy duy trì một trạng thái thanh thản, sáng suốt để không buộc mình vào những nguyên tắc hay áp lực vô hình từ thế giới bên ngoài. Ta phải có nghĩa vụ bảo vệ và yêu thương chính bản thân mình mới có thể tránh khỏi những tổn thương.

Bảo vệ yêu thương bản thân mới là điều quan trọng nhất

Một người luôn đòi hỏi mọi thứ phải gọn gàng, đẹp đẽ và hoàn hảo thực sự là người mắc hội chứng sợ khiếm khuyết. Khi hiểu được mình, người đối điện chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và tự tay tháo bỏ đi những gông cùm vô hình để được là chính mình và sống vui vẻ mỗi ngày.

Bạn không cần phải nhất thiết trở nên hoàn hảo. Điều quan trọng nhất đó chính là hãy yêu thương chính bản thân mình. Bạn đừng vì những suy nghĩ của người khác mà tự thu chính mình trong vỏ ốc.

Tại sao bạn không suy nghĩ tích cực lên, hãy nghĩ mình sống như một ngôi sao luôn lấp lánh. Khi mọi người nhìn vào đều cảm nhận được niềm vui, sự tích cực và lạc quan trong cuộc sống này.
Bạn hãy đừng tự lừa dối chính mình, mối quan hệ nào cũng được hình thành từ việc cho và nhận. Nếu bản thân mình chân thành và dành hết thời gian cho đối phương nhưng không nhận lại được điều gì sẽ cảm thấy vô vọng đến nhường nào. Từ người thân, bạn bè, gia đình… nếu chỉ có một bên hy sinh thì mối quan hệ đó sẽ không thể kéo dài mãi mãi được.

Khi bạn biết bảo vệ bản thân tránh khỏi những tổn thương, không hy vọng, không mong chờ sẽ cảm thấy cuộc đời này an yên hơn. Bởi cuộc sống này mối quan hệ giữa con người với con người chỉ là những giá thể đơn thuần. Tuy nhiên, thực thế đôi khi khiến bản thân chúng ta cảm thấy hụt hẫng không như mong đợi.

Khi bạn biết bảo vệ yêu thương mới có được tình yêu, hạnh phúc đích thực. Sau đó sẽ mang hạnh phúc đi lan tỏa đối với những người xung quanh. Bản thân mình sẽ không thể cho ai những gì mình không có. Nếu như bản thân không thực sự hạnh phúc liệu bạn có thể giúp người khác trở nên hạnh phúc hơn không.

Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Theo tác giả cuốn sách Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép, đừng vì một chút yếu lòng mà khiến bản thân gục ngã. Bạn hãy biết được những ưu điểm, thế mạnh và hạn chế của bản thân và đừng so sánh với người khác. Tuyệt đối không nên tự hạ thấp nhau, hạ thấp giá trị bản thân.

Cho dù bạn xinh hay xấu, giàu hay nghèo, thành công hay thất bại… cùng đừng bao giờ quên đi chính bản thân mình. Bởi cuộc sống này không phải lúc nào cũng theo ý muốn của chúng ta được. Điều quan trọng bạn hãy ghi nhớ đó chính là phải thật lạc quan, mạnh mẽ. Đồng thời cố gắng mở rộng tâm trí của bạn với tình yêu dành cho bản thân mình.

Chúng ta những người vẫn quen với xu hướng sống vì người khác mà đôi khi quên mất chính bản thân mình. Chúng ta phải gồng mình trong cái vỏ của sự trưởng thành và nhiều khi cảm thấy mệt mỏi đối với những mối quan hệ. Niềm vui, nỗi buồn đều xuất phát từ việc ta ở bên cạnh ai, ta và họ đối xử với nhau theo cách nào.

Thông qua kinh ngiệm là một nhà nghiên cứu cũng như điều trị tâm lý theo phương pháp chánh niệm tác giả đã giúp mọi người bình tâm hơn. Nhiều người còn ví von Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép giống như một loại vitamin. Nội dung cuốn sách chứa đựng những lời tâm tình thủ thỉ của một người bạn. Đồng thời đưa ra được những liệu pháp cứng rán ở cương vị chuyên gia giúp bạn lần lượt tháo bỏ đi những vướng mắc trong lòng.

Nhiều độc giả đã coi tác phẩm giống như một viên thuốc bổ luôn mang theo và bổ sung mỗi ngày để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Cuộc sống này bạn chỉ cần cố gắng cho bản thân và những người thân yêu mình là đủ. Đừng bao giờ có suy nghĩ để hạnh phúc của mình phụ thuộc hay ràng buộc vào suy nghĩ của người khác.

Bạn đừng nên cho đi quá nhiều để rồi nhận lại chỉ là tổn thương. Bản thân mỗi chúng ta khi sinh ra trên đời này đã là một món quà vô giá, hãy sống thật với chính bản thân cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Đời con người ngắn ngủi, đừng vì người khác mà hãy vì chính mình để hoàn thiện, giúp bản thân trở nên phiên bản hoàn hảo tuyệt vời nhất.

Sẽ không có một ai có quyền làm bạn tổn thương nếu như bạn cho phép họ làm điều đó.

Hãy sống trọn vẹn từng phút giây, yêu thương những khuyết điểm của bản thân. Hành động như một con người mà bạn muốn, đó mới là hạnh phúc.
Những nội dung, thông điệp trong tác phẩm Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép đều là những câu chuyện thật. Tác giả đã tiếp xúc với người bệnh mỗi ngày, nên ngôn từ thể hiện rất gần gũi, thực tế.

Câu chuyện áp lực đối với giới trẻ khiến họ bị tổn thương. Nhưng họ lại không nhận ra được, tổn thương là do bản thân mình mang lại chứ không phải người khác. Do đó, bạn hãy dừng lại việc tự làm tổn thương bản thân mình, khiến bản thân thiệt thòi dù không hoàn hảo. Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, hạnh phúc theo cách riêng mình.
Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép không phải cuốn sách cầu kỳ sao siêu. Những ngôn từ giản dị, sát thực và thấu hiểu được tâm lý sẽ giúp bạn trở nên bình tâm, nhìn nhận mọi vấn đề của cuộc sống này một cách tích cực nhất. Để bình thản, vững vàng hơn trong cuộc sống này đó chính là hạnh phúc.