Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Đọc để hiểu được những điều vi diệu của tình yêu con người

kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Tình yêu luôn là một trong những điều diệu kỳ trong cuộc sống này. Tri kỷ đến với nhau qua ngàn kiếp, họ vượt qua muôn vàn đại dương, tầng mây không gian với mong muốn được đoàn tụ với nhau. Khi đọc cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu con người qua muôn vàn kiếp sống.

Tình yêu cảm động của hai nhân vật Elizabeth và Pedro

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách của tác giả Brian Weiss. Ông vốn là bác sĩ và hiện đang giữ chức Trưởng khoa tâm thần tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở Miami.
Cuốn sách này kể lại câu chuyện tình yêu của 2 bệnh nhân là Elizabeth và Pedro đến gặp ông để điều trị tâm lý. Mỗi người mang trong mình một nỗi khổ và nỗi buồn phiền riêng.
Nhân vật nữ Elizabeth đang buồn phiền và đau khổ với mẹ vừa qua đời. Hiện cô đang gặp vấn đề với cha và một tình yêu trắc trở. Elizabeth luôn thắc mắc không hiểu tại sao mình luôn có mối quan hệ với những người đàn ông vũ phu hoặc bạc nhược.

Còn nhân vật nam Pedro cũng đang chật vật trong việc thoát khỏi ám ảnh về cái chế của người anh trai. Anh luôn nghi ngờ chính bản thân mình.
Hai nhân vật này tuy có xuất thân khác nhau nhưng lại có mối liên kết. Định mệnh đã mang họ đến với nhau theo một cách thật tình cờ.
Trong cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau mở ra những câu chuyện về kiếp sống trước của họ. Cảm xúc của cả 2 người đều trải qua một cách mãnh liệt. Một câu chuyện khiến cho độc giả phải cảm thấy ngạc nhiên bởi không ai nghĩ chúng lại có mối liên kết chặt chẽ đến vậy. Ngay cả bác sĩ Brian Weiss, người đã ghi lại những trải nghiệm trong quá trình thôi miên cũng cảm thấy bất ngờ về điều này.

Lúc đầu, khi mới tiếp xúc với 2 bệnh nhân của mình ông không thể phát hiện ra được những điểm giống nhau này qua từng kiếp. Mỗi câu chuyện của từng nhân vật tưởng chừng như không liên quan nhưng chúng lại là một mảnh ghép để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh.
Để biết được câu chuyện đó là gì, ý nghĩa như thế nào chắc chắn chúng ta phải đọc hết cuốn Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau mới có thể hiểu được. Để từ đó cảm nhận được cái tính định mệnh từ những câu chuyện mà tác giả đã ghi lại.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Tìm lại tri kỷ cho chính bản thân

Không ai có thể biết được 2 nhân vật đến điều trị tâm lý đã phải trải qua những gì trong cuộc sống. Bác sĩ đã sử dụng biện pháp điều trị hồi quy để tìm lại tri kỷ cho bản thân của họ.
Mỗi người bệnh sẽ đi vào giấc mơ của mình có liên quan tới những sự kiện lịch sử từ kiếp trước. Mỗi lần như vậy, người bệnh có quyền được làm chủ và đưa ra quyết định như lên bờ hoặc tiếp tục vùng vẫy nếu như không may bị ngã thuyền.

Sau đó, người bệnh sẽ nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi vừa mới trải nghiệm xong. Hồi quy vẫn còn là một khái niệm gì đó còn khá mới mẻ so với đại đa số người dân. Tuy nhiên, tác phẩm đã cho thấy chứng bệnh sang chấn được cảm hóa bởi góc nhìn đồng cảm từ ánh mắt người đọc. Nhờ đó, người bệnh sẽ có thêm động lực và khôi phục lại niềm tin vào chính bản thân mình.

Cả hai nhân vật đều có tâm trạng tốt hơn sau khi được điều trị hồi quy. Họ cảm thấy bản thân tích cực và có được một giấc ngủ ngon. Dường như họ đã quay trời lại với cuộc sống thường ngày.
Elizabeth đã hóa thân mình vào vai một người con gái Do Thái. Cô đã rút ra cho mình được những bài học quý giá về sự đau buồn, tác hại do chiến tranh gây nên. Cô đã khóc thảm thương và ôm chầm lấy người cha đang bị thương nặng. Vết máu chảy trên tay ngày càng thấm dần vào nỗi đau, những giọt nước mắt rơi dường như làm tan nát trái tim cô. Khi Elizabeth quay về thực tại, cô đã bừng tỉnh và lấy lại được tâm đứng trong mình.

Pedro lại tưởng tượng mình là một người lính làm nhiệm vụ tại vùng đảo quốc biển khơi. Anh có trách nhiệm đi xâm lược những vùng khác. Khi quá trình thi hành kết thúc anh đã đón nhận cái chết bởi đói. Giây phút đó anh cảm thấy nhớ thương vợ con mình biết bao nhiêu. Anh đã nhận ra chiến tranh phi lý và vô ích. Điều ý nghĩa thực sự ở đây đó chính là tình cảm gia đình, của những người thân yêu. Anh đã dần bỏ lại phía sau những mặc cảm nên tâm trạng đã trở nên khoan khoái và nhẹ nhàng hơn.

Điểm chung của 2 nhân vật trong cuốn sách này đó chính là những sự việc diễn ra đã dấy lên cảm xúc tiêu cực của người bệnh. Thông qua phương pháp hồi quy nhắc nhở người bệnh rằng, giấc mơ cũng như biến cố, chúng không có thật nên không có yếu tố nào quyết định được hạnh phúc của bản thân mình.
Bác sĩ đã biết được lý do vì sao Elizabeth liên tục gặp phải những người đàn ông tệ bạc. Còn Pedro lại chưa tìm được tình yêu đích thực cho đời mình.
Tình yêu phải được bắt nguồn từ trái tim liên kết với nhau từ kiếp này qua kiếp khác. Đó có thể là tình yêu hoặc tình cảm gia đình.

Mất ngàn năm để gặp nhau cuộc hội ngộ thật xứng đáng

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách kể lại quá trình trải nghiệm thực của 2 bệnh nhân. Rất khó để có thể dùng chứng cứ khoa học để chứng minh tính đúng sai của câu chuyện.
Nếu bạn muốn nhận được những giá trị trong cuốn sách này bắt buộc chúng ta phải đặt khoa học sang một bên. Có như vậy mới tin vào sự trải nghiệm và những điều bất ngờ trong cuộc sống.
Chắc hẳn ai cũng nghĩ bệnh viên là nơi tăm tối, đáng sợ bởi nơi đây phải đón nhận nhiều tin không vui tới người nhà. Tuy nhiên, quan điểm này đã hoàn toàn thay đổi khi bác sĩ âm thầm mang đến định mệnh cho 2 bệnh nhân gặp nhau.

Elizabeth và Pedro gặp nhau là khi cả 2 đang chờ đến lượt điều trị. Sau đó, họ cũng có một chuyến bay thật tình cờ.
Rất nhiều độc giả cảm thấy bất ngờ với hành động đó. Bác sĩ đã cố gắng gạt bỏ mọi suy tư, nặng trĩu sau những nỗ lực điều trị tâm lý để họ đến với nhau một cách tình cờ nhất. Sau đó, 2 người nhận ra mình đã từng gặp nhau ở kiếp nào đó.

Chuyện tình của 2 người ngày càng nồng thắm hơn khi nắm tay nhau trên cùng một chuyến bay. Một câu chuyện tình yêu đẹp bắt đầu xuất hiện.
Thật lòng mà nói, ngay khi đọc phần đầu của câu chuyện chúng ta sẽ thấy cảm giác buồn thầm. Nhưng nếu đủ kiên trì và nỗ lực vượt qua ngàn dặm, vượt qua sóng gió thì mọi nỗi đau sẽ được xóa bỏ. Thay vào đó là cảm giác tích cực và tràn đầy năng lượng, lạc quan. Bài học hồi quy vẫn còn mãi trong quãng đời của mỗi người. Nhưng qua tác phẩm, tác giả cũng muốn nhấn mạnh đến mọi người tất cả chỉ là ảo ảnh chỉ có tình yêu mới là chân thật.

Tình yêu vốn dĩ không phải cứ nhìn vài giây là yêu. Tình yêu thực sự bắt nguồn từ sự liên kết từ kiếp này sang kiếp khác và nó vẫn giữ được nguyên vẹn. Từ lúc này, mình đã nhận ra tình yêu vĩnh cửu là có thật, chỉ có điều nếu như chọn sai người, sai cơ hội rất khó có thể sống an lạc.
Nếu như bạn không tìm được mối liên kết với bạn thì việc mơ ước về một hạnh phúc nhỏ rất xa tầm tay. Hãy lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, không nghe để yêu mù quáng để có sự đồng điệu về nhịp đập trái tim.

Hãy đọc để cảm nhận được những giây phút thật bình yên khi ở bên người ấy. Định mệnh do tự nhiên nhưng tình yêu, hạnh phúc như thế nào là do hai người quyết định.
Mặc dù trái đất rất tươi đẹp và không ngừng thể hiện sự hài hòa và liên kết vạn vật. Chúng cho chúng ta những bài học lớn lao… nhưng cuộc sống trên trái đất vẫn trở nên khó khăn nhiều hơn so với ở đây.

Đối với thế giới linh hồn không có bệnh tật, đau đớn, không chia cách… Không cạnh tranh, không tham vọng, không kẻ thù… chỉ có hòa bình và sự hòa hợp.
Thông qua kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, tác giả muốn nhắc nhở đến độc giả rằng đừng nghe lời khuyên của người khác mà hãy lắng nghe tiếng nói của bản thân mình. Suy cho cùng, tình yêu là có thật, chỉ có tình yêu mới giúp cởi bỏ dây xích trái tim, tâm hồn và mở ra cho chúng ta một kỷ nguyên tự do.