Categories

Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi

Khởi đầu của thiên tài

Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi

Con cái là kết tinh của tình yêu thương cha mẹ. Ai cũng mong muốn con mình thông minh, học giỏi, khoa học đã chứng minh chế độ ăn uống tác động trực tiếp đến trí tuệ của trẻ em nên dinh dưỡng cho trẻ từ khi còn bé là điều các bậc phụ huynh nên lưu ý.

Trong những sách về ẩm thực cuốn sách: “Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi” của tác giả Nhật Nguyên sẽ giúp trẻ em có một sự khởi đầu vững chắc.

1. Nội dung sách

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn dành cho các bậc phụ huynh để nấu cho con mình. Một điều quan trọng là tác giả đã giới thiệu đầy đủ các chất cần thiết có trong thực phẩm để trẻ em thông minh, mau lớn. Các nguyên liệu nấu ăn rất phong phú, dễ tìm như cá, tôm, rau cải xanh, bí đỏ…

Không phải ai sinh ra cũng là một người nội trợ giỏi nhưng với cuốn cẩm nang này bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến các món ăn không những cho con cái mà còn cho cả gia đình. Các món ăn đa dạng, phong phú kết hợp tinh hoa ẩm thực của Việt Nam với các nước khác làm ra các món ăn đặc sắc mà ai cũng mê.
Các món ăn dành cho trẻ được hướng dẫn tỉ mỉ từ phần chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, bày biện giúp những ai ghét bếp nhất cũng dễ dàng làm được.
Tác giả không chỉ chú tâm vào các món mặn như tôm, cá, trứng… mà xen kẽ là những món thanh đạm hợp khẩu vị trẻ em như mì xào cải, phô mai hay đậu hũ với nấm hoặc các loại bánh, chè làm từ đậu xanh, bí đỏ, cà rốt…

2. Trình bày đẹp và hợp lý

Từng trang sách được in bằng các màu cơ bản, đẹp mắt.
Bố cục trang sách được phân chia rõ ràng gồm 5 phần với chú giải dễ hiểu bao gồm :
Phần 1: Tên món ăn được ghi trên đầu trang sách.
Phần 2: Nguyên liệu cần phải chuẩn bị và cách sơ chế.
Phần 3: Hình ảnh minh họa vật liệu món ăn và thành phẩm.
Phần 4: Tác giả hướng dẫn cách làm món ăn một cách chi tiết và tỉ mỉ.
Phần 5: Dinh dưỡng món ăn
Điều tâm đắc nhất về cuốn sách này đó là từng món ăn tác giả đều cho chúng ta biết được các công dụng món ăn hay các hoạt chất trong món ăn tốt cho bộ phận nào của cơ thể. Cha mẹ có thể dễ dàng tìm các món ăn phù hợp với khẩu vị của con mình và tác dụng của món ăn đối với sự phát triển của trẻ.
Ngoài ra phần vật liệu chuẩn bị là một phần làm nên sự thú vị của cuốn sách. Các nguyên liệu trong đó không xa hoa, cầu kỳ mà rất bình dị, dễ tìm, giá cả hợp lý.
Các món ăn cho trẻ khác với cách chế biến cho người lớn. Cha mẹ luôn muốn trẻ ăn hết trong các bữa ăn nhưng khẩu vị trẻ em luôn khác biệt nên nhiều lúc các phụ huynh chỉ biết bất lực. Với cẩm nang nấu ăn này không còn lo lắng về việc trẻ lười ăn, không ăn đủ nữa

3. Đánh giá về sách

Không khó để cho điểm gần như tuyệt đối về cuốn sách này. Hầu hết các sách hướng dẫn, dạy nấu ăn luôn được mọi người đón nhận. Tù xưa đến nay không khó để tìm những câu nói về lương thực như trong các triều đại thì “Dĩ thực vi tiên:”. Trong xã hội ngày nay thường có câu: “Muốn ăn thì lăn vào bếp:” vì vậy sách dạy nấu ăn luôn có chỗ đứng trong lòng các độc giả.
Sách trình bày đẹp, nội dung dễ hiểu, hướng dẫn kỹ càng từng phần đều có chú giải riêng về tác dụng của món ăn đối với sự phát triển của trẻ. Đây chính là điểm cộng, nét riêng biệt tạo ấn tượng tốt đẹp với các độc giả.
Cuốn sách này phù hợp với mọi thành phần trong xã hội, từ người cao tuổi đến các cháu thiếu nhi. Đặc biệt là các phụ huynh có con trong giai đoạn phát triển nên đọc và tìm hiểu để có cái nhìn đúng đắn về các món ăn dành cho sự phát triển của con mình.

4. Đối tượng đọc sách

Mọi người đều có thể tìm hiểu và đọc cuốn sách này.

Người cao tuổi:

Tìm hiểu về dinh dưỡng phù hợp với mình vì các món ăn trong sách không chỉ dành cho trẻ mà còn phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là phần chú giải dinh dưỡng có rất nhiều món tăng khả năng ghi nhớ cho người cao tuổi.

Các bậc phụ huynh:

Chắc chắn đây là đối tượng chính nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các món ăn phù hợp không chỉ cho các con mà còn cho cả gia đình mình.

Người ăn chay:

Ngoài những món ăn mặn trong sách cũng có nhiều các món ăn dành cho người ăn chay như Salad, chè, đậu phụ, bánh… được làm từ các vật liệu phù hợp với người ăn chay.

Người trẻ tuổi:

Sách hướng dẫn nhiều món ngon cho các bạn trẻ tìm hiểu để tìm ra khẩu vị phù hợp với mình. Từ thanh đạm hay các món về gỏi, lẩu…rất đa dạng và mang nhiều hương vị, phong cách kết hợp với nhau để tạo nên khẩu vị phù hợp cho mọi người.
Không quá khi nói đây là cuốn sách thành công của tác giả Nhật Nguyên. Mỗi món ăn đều chứa đựng nhiều tâm huyết, công sức giúp độc giả có thêm nhiều sự lựa chọn trong bữa cơm với gia đình thân thương của mình.