Nghiệp tình yêu – Học cách gieo hạt trong tình yêu

nghiệp tình yêu

Từ xa xưa chúng ta vẫn cho rằng tình yêu là một thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống này. Tình yêu khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc có, đau khổ có. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu hết về chúng, biết được những quy luật riêng của nó. Hãy cùng đọc cuốn sách Nghiệp tình yêu của tác giả Geshe Michael Roach để học cách gieo hạt, ươm mầm tạo nên những điều hạnh phúc.

Gieo trồng đúng hạt sẽ có được những người bạn mình muốn

Cuốn sách Nghiệp tình yêu tác giả Geshe Michael Roach đã tiếp tục đi sâu vào những nguyên lý gieo hạt nhưng áp dụng riêng trong tình yêu. Sách được viết dưới dạng tổng hợp những câu hỏi liên quan đến hôn nhân, tình yêu và cuộc sống.

Theo đó, tác giả đã chỉ ra rằng, bạn sẽ có thể có bất cứ người bạn hoặc mối quan hệ nào bạn muốn. Chỉ cần bạn học được cách gieo đúng hạt trồng nghiệp ấy.
Cho dù bạn muốn gì đi chăng nữa cũng cần phải biết rằng một ai đó sẽ nhận được nó trước. Khi chúng ta giúp người khác đạt được điều đó thì việc này sẽ gieo một hạt giống vào sâu trong tâm trí chúng ta. Để sau này, thứ mà chúng ta nhận lại được là cùng những thứ đó khi hạt giống đã đủ độ chín và nở rộ ra.

Cũng tương tự, nếu bạn muốn tình yêu, muốn nhận được chúng bạn cần phải học các gieo hạt giống tình yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vì vậy, trong thế giới này không có ít người cảm thấy đau đớn, buồn khổ vì tình yêu của họ dành cho người khác.

Nếu như muốn gieo trồng đúng hạt tình yêu trước tiên bạn cần phải học cách cho đi. Lưu ý, cho ở đây là sự chân thành chứ không phải là kiểu toan tính, đầu tư. Có như vậy, người khác mới nhận được đúng thứ họ cần và bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với hành động này.

Nghiệp tình yêu – Bạn đời là do mình tạo nên

Trong nghiệp tình yêu đã chỉ ra rằng, bạn đời của mình không cần phải đi tìm kiếm ở đâu xa. Bạn đời là do mình tạo nên, chúng ta quyết định mình muốn gì một cách rõ ràng sau đó chúng ta giúp người khác đạt được thứ như vậy bằng cách gieo hạt. Người yêu tương lai của bạn sẽ đến và trao sự bầu bạn. Bởi trước đó chúng đã trao sự bầu bạn cho những người khác.
Nếu bạn đang cảm thấy hụt hẫng trong tình yêu không nên đặt ra câu hỏi mình sẽ tìm thấy người bạn đời ở đâu. Bạn chỉ cần đến với những con người đang cô đơn và trao cho họ sự bầu bạn. Họ có thể là những đứa trẻ cô đơn, người già ở viện dưỡng lão hãy những người đồng nghiệp đang cô đơn nơi chúng ta làm việc.

Bạn hãy đề nghị được làm bạn với họ, trò chuyện cởi mở với một tấm lòng chân thành nhất. Đây chính là cách gieo hạt giống đơn giản để hoàn thành được sứ mệnh của mình. Người bạn đời của bạn không sớm thì muộn sẽ tìm đến bạn, cũng không quan trọng việc bạn sẽ đi đâu để tìm họ.

Trong cuốn Nghiệp tình yêu có nói: “Không khó để nhận ra rằng việc bạn hành xử một cách đẹp đẽ khi đối mặt với những thử thách hàng ngày thì bạn sẽ gieo một hạt giống giúp bạn cảm thấy bản thân mình đẹp. Nhưng hạt giống này cũng quyết định bạn sẽ thấy chồng bạn như thế nào – Anh đấy đang nghĩ bạn đẹp đấy”. Việc gieo hạt giống, làm những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm và nhận được một tình yêu đích thực.

Khi gieo hạt tình yêu có thể bạn sẽ không thể nhận lại được hết những điều mà mình mong muốn. Ví dụ nếu như anh ấy thông minh, đẹp trai sẽ không tốt bụng, không ổn định cho lắm và ngược lại.

Hãy nhớ rằng, bạn tạo nên người bạn đời của mình thông qua việc gieo đúng hạt giống nghiệp. Do đó trước khi tạo ra người ấy bạn hãy ngồi xuống cân nhắc và suy nghĩ xem bạn muốn một người như thế nào ở bên mình. Hãy lập một danh sách gồm tất cả những điều bạn muốn ở người đó và hiện thực hóa chúng theo từng nét tính cách.

Bốn quy luật nghiệp – 4 đóa hoa trong Nghiệp tình yêu

Tác giả cho rằng, tạo hóa không sử dụng các mánh khóe hay gian lận. Giá trị thật mới là điều quan trọng nhất. Điều này được thể hiện rõ trong 4 quy luật nghiệp dưới đây:

  • Những điều giống nhau tạo nên: Nếu bạn gieo một nửa trái dưa hấu bạn nhận được một quả dưa hấu.
  • Thứ bạn nhận lại luôn lớn hơn rất nhiều so với những điều bạn đã làm.
  • Nếu như bạn không làm gì sẽ không nhận được bất cứ thứ gì.
  • Nếu bạn làm một thứ gì đó chắc chắn sẽ nhận lại được thứ gì đó.

Khi hiểu được 4 nguyên lý nêu trên bạn nên thay đổi bản thân cho phù hợp với chúng. Quy luật này đã có một bước tiến trong nhận thức hữu hạn của nhân loại. Nếu có thể tiến xa hơn, bạn hãy vận dụng chúng để mang đến nhiều lợi ích cho xã hội và những người xung quanh.
Điều này cũng đã được thể hiện rất rõ ở Bốn đóa hoa:

  • Bạn nhận lại đúng thứ mà bạn đã cho đi trước đó.
  • Làm nhiều sẽ tạo thành một thói quan.
  • Những việc bạn tạo nên con người và thế giới xung quanh bạn.
  • Nó cũng tạo ra một thế giới của bạn trong kiếp sau.

Khi để tâm đến những công việc hàng ngày, bạn sẽ thấy ai trong chúng ta cũng thường xuyên cho đi một thứ gì đó. Nó có thể là dạng vật chất hoặc dạng tinh thần.
Cuộc sống cho dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về cách gieo hạt tình yêu. Bạn cần cảm nhận được chính xác hạt giống mình sẽ gieo thì mới nhận được những điều mà mình ước mơ.

Toàn bộ cuốn Nghiệp tình yêu không chỉ tập trung trình bày các lý thuyết cứng nhắc mà còn thông qua nhiều câu chuyện đời thường. Tác giả đã tiếp cận tình yêu thông qua nguyên tắc gieo hạt giống để có được những mối quan hệ và những người bạn đời mà mình mong muốn.

Đối với những ai còn đang băn khoăn, thắc mắc về tình yêu, hôn nhân hãy đọc ngay cuốn sách này. Ngoài việc áp dụng những nguyên tắc, lý thuyết, kinh nghiệm của tác giả còn giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của nhiều người về tình yêu, sự nghiệp, gieo hạt, thiền cà phê. Từ đó giúp tâm trí của họ nảy nở những điều tốt đẹp và làm nhiều việc có ý nghĩa với cuộc đời hơn.

Tôi mong rằng, những ai đã đọc được cuốn sách Nghiệp tình yêu này sẽ có được một tình yêu đẹp. Biết cách gieo hạt mầm để nhận được những điều mình mong muốn.