Người dám cho đi – Cuốn cẩm nang giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực bán hàng

Review sách người dám cho đi – Cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn

người dám cho đi

Kỹ năng bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lợi nhuận thu được cũng như đánh giá được khả năng, trình độ của người này so với người khác. Vậy nên để nâng cao kỹ năng của bản thân các bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Người dám cho đi”.

“Người dám cho đi” là cuốn sách viết về lĩnh vực tài chính kinh doanh của tác giả Bob Burg và John David Mann. Ngay từ khi ra mắt, “Người dám cho đi” đã gây được tiếng vang lớn trong giới tài chính – kinh doanh và là một trong số những cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực này. Người dám cho đi thường xuyên góp mặt trong Top 25 cuốn sách mà các CEO nên đọc do Porchlight bình chọn. Cuốn sách đã mở ra những cách thức, chiến lược giúp cho bất kể ai làm trong ngành nghề này đều có thể vận dụng theo. Vậy nội dung được đề cập đến trong đây là gì nhỉ?

Bằng lời văn đơn giản, sinh động tác giả đã gửi tới độc giả những câu chuyện, những ví dụ cụ thể để thông qua đó người đọc sẽ rút ra được các quy luật và lời khuyên khi bán hàng.

5 Quy luật khi bán hàng bạn cần biết

–        Quy luật giá trị: Cuộc gặp gỡ của Joe với Ernesto – chủ nhà hàng xúc xích, tuy ông không phải là thờ làm xúc xích giỏi nhất nhưng nhà hàng của ông thì lại luôn đông khách. Ernesto luôn dành sự quan tâm của mình đến những khách hàng, đặc biệt là các em nhỏ. Ông biết được sở thích, những thông tin của bọn trẻ thông qua các cuộc trò chuyện thân mật. Ông cảm thấy vui khi nhìn những đứa trẻ hạnh phúc. Từ đó, khi làm công việc này ông luôn vui vẻ và hiệu quả kinh doanh cũng tốt hơn. Do vậy quy luật giá trị rút ra được chính là giá trị của bạn bắt nguồn từ sự quan tâm, tình yêu chân thành gửi tới những khách hàng.   

–        Quy luật về sự bù đắp: Cô giáo Nicole là người thứ hai mà Joe được gặp. Mặc dù là người luôn được phụ huynh và học sinh yêu quý nhưng cô luôn cảm thấy chưa hài lòng về bản thân vì Nicole cảm thấy học sinh của mình không hiểu được bản chất mà chỉ là đang học vẹt. Để giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn với môn học, cô đã sáng tạo ra trò chơi giúp các em tương tác với bài học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, còn có quá ít người tiếp xúc được với trò chơi nên Nicole lại tiếp tục suy nghĩ, cô nhờ một phụ huynh là kỹ sư phần mềm giúp lập trình trò chơi trên máy tính, rồi sau đó trò chơi lại được gửi đến cho một bà mẹ có doanh nghiệp làm về mảng Marketing – Quảng cáo. Cuối cùng Nicole lại thu được hơn 200 triệu đô mỗi năm nhờ vào sản phẩm giáo dục này. Bài học rút ra ở đây là số người và cách thức thực hiện sẽ quyết định đến thu nhập cao hay thấp của bạn. Sẽ không có giới hạn vì bạn sẽ luôn tìm được cách để có thể phục vụ được càng nhiều đối tượng. Điều này thì ai cũng có thể thực hiện được chỉ cần học được cách cho đi.

–        Quy luật về sự ảnh hưởng: Joe đã nói chuyện với Sam – một người từ làm công việc bán bảo hiểm nhưng đã trở nên nổi tiếng và trở thành chuyên gia tư vấn tài chính chỉ sau vài năm. Ông đã dạy Joe rằng: cần phải học cách mở rộng mạng lưới quan hệ không chỉ đối với khách hàng mà với cả những người có thể quen biết với anh hay ấn tượng và tin tưởng vào cách làm của anh. Bạn sẽ thành công, tạo được sự ảnh hưởng tới mọi người nếu như bạn biết đặt quyền lợi của những người khác lên trên quyền lợi của bản thân.

–        Quy luật sống thật: Người thứ tư mà Joe gặp là Debra – một nhà môi giới đất. Mặc dù khi ngoài 40, bà mới làm công việc này và không thể cạnh tranh được với những đồng nghiệp trẻ xung quanh. Tuy nhiên bà hiểu rằng thứ tốt nhất tặng cho người khác không phải là những vật chất bên ngoài mà chính là bản thân của bạn mới là thứ đem lại giá trị tốt nhất.

Bản thân bạn chính là món quà tốt nhất dành tặng mọi người

–        Quy luật tiếp nhận: thông qua những cuộc gặp gỡ, điều mà Joe rút ra được ở đây chính là khi dám cho đi thì chúng ta sẽ nhận được những kết quả tương xứng. Joe cũng đã nhận được một đơn hàng lớn từ sự giúp đỡ của một cô gái thuộc văn phòng Pindar – người đã dẫn anh đi tiếp xúc với những người dám cho đi.

Những lời khuyên dành cho bạn

–        Khi bạn cống hiến hết mình thì bạn sẽ thu được nhiều thành tựu hơn và việc đi làm không phải là bắt buộc mà là quá trình tận hưởng. Hãy luôn suy nghĩ tích cực và những điều tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn.

–        Đến một lúc nào đó, chất lượng của sản phẩm sẽ không thể nâng cao hơn được nữa. Những trải nghiệm sản phẩm của khách hàng thì có thể được cải thiện nếu bạn cố gắng. Đừng chỉ nghĩ rằng khách hàng tìm đến bạn do sản phẩm tốt, nếu như sản phẩm tốt mà trải nghiệm không tốt thì khách hàng cũng sẽ chỉ đến một lần rồi thôi. Bởi vì bên ngoài kia có vô số những sản phẩm tương tự và chất lượng có thể bằng hoặc hơn. Còn nếu như khách hàng nhận được những trải nghiệm tốt thì họ sẽ nhớ mãi và có thể sẽ ghé lại vào những lần tiếp theo.

–        Những doanh nghiệp đón tiếp khách hàng bằng sự chân thành sẽ được yêu thích và tìm đến nhiều hơn so với các doanh nghiệp chỉ làm với mục đích bán được hàng và thu lợi nhuận.

Kết luận

Điều cuối cùng mà cuốn sách muốn nói đến là đừng chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân mà đánh mất đi các giá trị khác. Giúp đỡ người khác cũng chính là đang giúp đỡ bản thân. Hãy tìm đọc cuốn sách “Người dám cho đi” để có thêm được nhiều thông tin hữu ích giúp bạn thành công hơn khi bán hàng.