Ở lại thành phố hay về quê – Nghe theo trái tim hãy là chính mình

ở lại thành phố hay về quê

Ở lại thành phố hay về quê là cuốn sách giúp bạn có được đáp án của sự trưởng thành. Đồng thời, bạn sẽ vượt qua được muôn vàn khó khăn giữa dòng đời xô đẩy. Nếu đang cảm thấy chông chênh mệt mỏi hãy đọc để cảm nhận cuộc sống theo một hướng nhìn tích cực hơn.

Hãy sống thật tốt cho ngày hôm nay

Nếu chỉ đọc tên sách chắc hẳn bạn sẽ nghĩ xuyên suốt tác phẩm chỉ đi trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, không hoàn toàn như vậy, tác giả Mèo Maverick còn đi giải quyết rất nhiều khía cạnh khác nhau trong hành trình phấn đấu của tuổi trẻ. Để khi đọc hết cuốn sách bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức quan trọng để ứng dụng vào trong cuộc sống này.
Ngay chương đầu tiên, tác giả đã cho rằng, sau khi tốt nghiệp đại học ai cũng cho mình là người giỏi nhất. Nhưng thực tế trên con đường bươn chải với cuộc đời rất nhiều người đã từ bỏ giữa chừng. Có bao nhiêu người bị đạp rơi xuống, bao nhiêu người nhận được vòng nguyệt quế cho bản thân? Và những người thành công liệu có cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống này hay không?

Không ai có thể đưa ra được lời khuyên chính xác bạn có nên về quê hay không. Chỉ có bản thân bạn mới cảm nhận được rằng nên dũng cảm tiến về phía trước, kiên trì theo con đường mình đã lựa chọn hay lùi bước về quê.
Sao bạn không thử nghĩ thay vì việc phân vân tại sao không cố gắng nỗ lực để cuộc sống hiện tại trở nên tốt đẹp hơn. Hãy sống tốt hơn mỗi ngày, khi con người đủ mạnh thì việc bạn ở đâu đi chăng nữa cũng không còn quan trọng nữa.

Khi bạn đủ mạnh sẽ tự làm chủ được cuộc đời của mình, bạn không phải canh cánh nỗi lo trong việc được mất khi thay đổi môi trường. Muốn được như vậy, chỉ còn cách bạn cần phải cố gắng sống thật tốt, không oán trách cứ như thế tương lai mới trở nên đáng tin và đảm bảo được.
Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, bạn sẽ phải theo đuổi một mục đích nhất định. Người đi học sẽ ưu tiên việc học lên hàng đầu, người đi làm sẽ đặt công việc lên trên hết. Mỗi giai đoạn chuyển cấp, đặc biệt là khi học sinh sinh viên sang người lao động bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để cân bằng lại cuộc sống.
Những gì đã trải qua bạn đừng nên đau buồn và suy nghĩ quá nhiều về chúng. Đừng lo lắng cho những gì chưa tới, mỗi ngày bạn chỉ cần nhắc nhở bản thân hãy sống thật tốt cho giây phút hiện tại là đủ. Chỉ cần ngày hôm nay tốt hơn thì ngày mai bạn sẽ có cơ hội thành công.

Bạn biết đấy, khi một người sống trong nghịch cảnh hoặc cảm thấy cuộc sống đang tồi tệ họ cần phải thoát ra. Lúc đó, bản thân họ sẽ không còn gì để than ban nữa, họ sẽ hành động. Bởi họ hiểu rằng chỉ hành động mới thay đổi được mọi việc.

Ở lại thành phố hay về quê – Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình

Hiểu được bản thân là việc làm quan trọng quyết định đến việc bạn có chinh phục được thế giới hay không. Không thể đòi hỏi người trẻ phải hiểu rõ bản thân mình ngay trong ngày đầu tiên bước chân ra cuộc đời. Nhưng bạn cần phải biết rằng, thế giới có muôn vàn cách sống, bạn hãy thành thật với bản thân như vậy sẽ dễ dàng chạm tay vào hạnh phúc hơn.
Mỗi cá nhân có một con đường riêng biệt để đi tới hạnh phúc. Bạn hãy tập trung vào con đường của mình thay vì nhìn sang lối đi của người khác.

Tác giả cũng đã đưa ra nhiều minh chứng cụ thể như: Lão Cao có sở thích tiêu tiền, mua sắm. Vì vậy cô ấy cũng nghĩ tới việc tiêu tiền của người khác bằng cách mua đồ và đóng gói cho khách hàng. Việc làm ăn này phát triển, cô quay trở lại nước để tìm hiểu thị trường chuyên nghiệp nhưng nhận thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, cô đã cố gắng nỗ lực hành động và tìm kiếm những cách tiếp cận được với công việc mình yêu thích. Cô làm việc đến tận 12h mới bước ra từ bưu cục, nhưng không oán thán, trác móc bởi cô muốn được làm chính mình.
Hay vấn đề nữ sinh khi mới ra trường khó xin việc cũng được tác giả đề cập đến. Ngày nay, thế giới đã bình đẳng giới tính nhưng nữ sinh viên tốt nghiệp vẫn khó xin việc hơn. Một phần là do hệ lụy của vấn đề kỳ thị giới tính trước đó. Phần khác là do nữ sinh ra trường nhiệt huyết bị giảm dần sau nhiều năm. Do đó, phụ nữ phải cố gắng thật nhiều mới có thể dành được bầu trời riêng của mình. Chỉ khi bạn không còn phụ thuộc vào người khác cuộc sống mới trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn.
Mọi người thường sợ mình không giống ai, sợ không ai thích mình… Vì thế họ đã bỏ mặc nội tâm, cố gắng tiến đến dáng vẻ ôn hòa, kiên định. Cứ thế nội tâm đã dần đánh mất, sự kiên định cũng dần mai một.
Khi sống trong cuộc đời này bạn hãy cố gắng là chính mình. Hãy biến mình trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất.

Xây dựng ước mơ nghe theo trái tim để có cuộc đời như mong muốn

Nếu không có ước mơ cuộc đời này sẽ trở nên thật nhàm chán. Ước mơ là động lực giúp bạn tiến lên phía trước và lấp đầy những giây phút với hoài bão, hy vọng, khát khao được làm gì đó mới mẻ. Có ý nghĩa để tuổi trẻ trôi qua không còn phí hoài.
Vào năm 20 tuổi, ai cũng muốn đi đây đi đó, đi du lịch, nhiều người trẻ tuổi đã xin nghỉ để thực hiện ước mơ đó. Nhưng không biết trong số đó, có bao nhiêu người tìm thấy được giá trị của bản thân sau những chuyến đi như vậy.

Đã có lần nào bạn phải dùng sự gò bó, không tự do của quãng thời gian để đổi lại sự tư do cho giai đoạn khác hay chưa. Khi còn trẻ nếu bạn không phấn đấu làm việc sẽ phải đổi lấy sự tự do của quãng đời còn lại sau này. Việc người trẻ đi du lịch là không sai, nhưng nghỉ việc để đi thì nên xem xét lại.
Những người đang trên con đường tiến tới ước mơ đều có xu hướng cảm thấy cô đơn. Ai cũng cho rằng đây là điều hiển nhiên, nhưng để gạt bỏ suy nghĩ đó để đi tiếp không phải ai cũng làm được.

Con đường chúng ta đã chọn, thực sự rất cô đơn. Thế nhưng trên con đường này bạn cũng nhận thấy có rất nhiều người giống bạn đang dũng cảm tiến lên con đường phía trước. Lúc đó, bạn lại cảm thấy mình có những người bạn cùng chí hướng, luôn cố gắng hết mình để thực hiện những ước mơ đó.
Khi có ước mơ bạn phải là người hiểu rõ nhất bạn đang chiến đấu vì điều gì? Vì sao ước mơ này thực sự quan trọng với bạn.
Khi thật sự muốn biến ước mơ thành hiện thực bạn sẽ luôn trong trạng thái tự thân, tự suy nghĩ và tiến thân lên thay vì sự thúc giục của một ai đó. Vì vậy, bạn đừng nên ngạc nhiên nếu trên con đường này bạn cảm thấy cô đơn.

Ở lại thành phố hay về quê còn nêu lên quan điểm của tác giả về khát vọng của bản thân. Càng trưởng thành, gánh nặng trên vai chúng ta càng lớn hơn, bạn bè và chín bản thân chúng ta.
Kiến thức ngày một nhiều mà thế giới nội tâm lại dần thu nhỏ. Khi rơi vào bế tắc chúng ta không biết nên tiếp tục như thế nào, làm sao để thoát ra được.
Theo quan điểm của tác giả cuốn sách, trong những ngày rơi vào trạng thái như vậy bạn nên để tâm trí mình được nghỉ phép. Điều này không có nghĩa là trở nên lười biếng, chiều chuộng bản thân vô điều kiện. Thay vào đó, bạn hãy làm những điều trước đây mình chưa bao giờ làm. Hoặc tạo dựng những thói quen tốt để tâm hồn trở nên thư thái, suy nghĩ thông thoáng hơn. Khi được nghỉ ngơi, sẽ giúp bản thân tràn đầy năng lượng để vượt qua được mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Nghiêm túc và kiên trì là một việc làm khó, đặc biệt là khi bạn đang ở trong tình trạng khó khăn. Nhưng mỗi khi bạn đối diện với áp lực hãy cố gắng vượt qua chúng. Khi bạn trở nên mạnh mẽ, bạn có thể làm được những điều mình muốn. Bởi cuộc đời này là do mình tự tạo nên.

Để có thể tìm được hướng đi thích hợp bạn cần phải không ngừng thử sức và tôi luyện bản thân. Chúng ta hứng thú với nhiều điều nhưng không thích chúng nhiều như vậy. Mỗi con người sẽ có những giai đoạn, gặp gỡ con người và công việc khác nhau. Do đó, cơ hội gặp được việc mình yêu thích, việc mình muốn làm sẽ tăng lên. Mỗi lựa chọn của bản thân đều không có chuyện đúng sai, quan trọng là nó có phù hợp với bạn hay không và làm thế nào để gặp được chúng.

Lời văn chân thật cùng với những câu chuyện thực tế sẽ giúp cho người đọc nhìn được vấn đề một cách chân thực nhất. Những câu chuyện có trong Ở lại thành phố hay về quê đều là con người thật, sự việc thật. Với câu hỏi trên đừng mong tác giả sẽ trả lời giúp bạn. Hãy đọc sách và tự tìm ra đáp án cho riêng mình.