Categories

Ổn định hay tự do – Sự lựa chọn nào tốt nhất cho bản thân?

ổn định hay tự do

Bạn đang cảm thấy mông lung trong cuộc đời với những ước mơ, hoài bão đang dở chưa thực hiện được. Hãy đọc ngay cuốn sách Ổn định hay tự do của tác giả Trương Học Vỹ để tiếp thêm sức mạnh, có động lực để thúc đẩy bản thân trên con đường theo đuổi khát vọng.

Cái giá phải trả cho sự ổn định – tự do

Ổn định hay tự do hoàn toàn nằm trong tay bạn. Tự do có nghĩa là bạn được phép đến những nơi mình thích, làm việc mình làm. Cái giá của sự tự do đó chính là bất định, bạn không thể biết được phía trước là trái ngọt hay giông tố đang chờ đợi cuộc đời mình.

Ổn định chính là bản thân bằng lòng với những gì mình đang có. Một cuộc sống an nhạt, không có điểm nhấn, ít giông bão, ngày nào cũng như ngày nào.
Mỗi sự lựa chọn đều có hai mặt của nó, vì vậy trước khi lựa chọn bất cứ điều gì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ. Bạn phải hiểu được bản thân mình cần gì và muốn gì. Chỉ có bạn mới thực sự hiểu bạn và có được quyết định chính xác nên sống tự do hay ổn định.

Ước mơ là động lực to lớn cho tuổi trẻ

Trong cuộc sống này, chúng ta dám mơ ước sẽ là một bước khởi đầu tốt hơn so với bao người. Bởi có những người đến mơ cũng không dám vì họ cho rằng bản thân mình không thể làm được những điều đó.

Tại sao con người lại sáng tạo ra chiếc la bàn. Đó chính là để bản thân không bị lạc, họ sử dụng chúng để định hướng đi của mình là nơi nào. Nếu như muốn xác định đúng nơi mình đến, muốn đi bạn sẽ giúp bạn không cảm thấy lạc lối và không tốn thời gian.

Ý nghĩa lớn lao nhất của ước mơ đó chính là giúp con người có mục tiêu, có phương hướng rõ ràng. Chúng sẽ giúp bản thân có niềm đam mê, khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Khi bản thân có ước mơ, bạn không còn là kẻ phiêu dạt, mặc cho số phận cuộc đời trôi về đâu. Bạn sẽ trở thành vị thuyền trưởng chèo lái trên chính con thuyền của cuộc đời mình. Chỉ khi nào khao khát được điều gì đó bạn mới có động lực để chinh phục nó.

Hiểu rằng, cuộc sống là những chuỗi ngày cần cố gắng, tranh đấu, chinh phục ước mơ. Tuy nhiên, nhiều người trẻ lại đang theo đuổi ước mơ một cách viển vông. Họ cảm thấy công việc mình đang làm thật nhàm chán, tể nhạt. Họ liên tục mơ về những mơ ước lớn lao, một ý tưởng xa vời.

Hoặc bản thân chúng ta chỉ mơ chứ không hề nỗ lực. Đúng là không ai cho ta một cuộc đời như mong muốn nếu bản thân không chịu bỏ công sức.
Nếu như bạn đã cố gắng nhưng ước mơ vẫn xa tầm tay hãy bình tâm lại. Hãy xem mình đã thực hiện đúng cách chứa, đã đủ nỗ lực hay chưa. Nếu muốn thay đổi cuộc sống này, tự tạo ra số mệnh tốt đẹp bạn cần phải nỗ lực gấp đôi, tăng khả năng tập trung và có thêm vô số sự cố gắng khác nữa.

Ngày mà chúng ta chọn được mục tiêu, ước mơ cho cuộc đời mình cũng là lúc chuyến hành trình bắt đầu. Chỉ khi bản thân có định hướng mới có thể đạt được kết quả tốt đẹp nhất trong thời gian ngắn. Để kiếp này trôi qua không lãng phí.

Trên đời này không chỉ có thất bại, chỉ là tạm thời chúng ta chưa thành công. Thất bại cũng được xem như mưa gió, sương tuyết vậy đó, nhất định chúng ta phải trải qua trong cuộc đời này. Tuy nhiên, khi gặp thất bại bạn cần vững tin rằng những cơn mưa đi qua cầu vồng sẽ xuất hiện. Đối diện với thất bại, chỉ cần bạn cố gắng thêm một lần nữa thành công sẽ nằm trong tầm tay mình.
Khi có ước mơ, biết được mình làm gì bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này thoải mái. Tuy nhiên, bạn không nên mơ mộng viển vông để trở thành phiên bản tốt nhất của mình mình. Hãy hiểu rõ sở thích bản thân, tìm thấy điểm mạnh, điểm yếu để phát huy hết khả năng và làm những gì bản thân cảm thấy hứng thú nhất, đam mê với sở trưởng.

Mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng

Sẽ không có ai chết trong mồ hôi mà chỉ có những kẻ chết trong sự lười biếng của bản thân. Khi bạn đã có ước mơ, bước qua những con đường gập ghềnh sẽ được đền đáp xứng đáng.
Để có được thành công chắc hẳn ai cũng phải trải qua thất bại. Đây là cảm giác hối hận, tủi ngục và khiến cho chúng ta cảm thấy buồn bã, ray rứt như những con kiến đang bò khắp sống lưng.
Thứ giết chết bản thân chúng ta không phải là vết thương mà là ám ảnh của những vết thương đó. Mấy ai có thể vui vẻ mà đứng dậy khi bị ngã. Họ mang theo vết thương âm ỉ không bao giờ quên đó bước về phía trước.

Khi thất bại bạn đừng nên vội nản chí, đừng để cho gió thổi tắt ngọn lửa trong trái tim mình. Chỉ cần bạn không từ bỏ niềm tin, cuộc đời này sẽ không bỏ rơi bạn, cánh cửa thành công luôn chờ đợi bạn ở phía trước.

Thất bại giống như một chiếc mặt nạ dương oai của thành công. Nếu bạn khuất phục chúng làm sao có thể nhìn thấy gương mặt tươi cười của thành công.
Tuy nhiên, để đạt được thành công bạn cần phải không ngừng nỗ lực. Chỉ khi trải qua quá trình tập luyện cực khổ như chú chim non mới có thể cất cao đôi cánh bay lên bầu trời xanh.
Con người cũng vậy, nếu muốn được đền đáp xứng đáng bạn cần phải hiên ngang đứng trên vạn vật. Cuộc sống muôn màu luôn bắt đầu từ những thử thách.
Đừng bao giờ cho rằng cuộc đời này không còn nhiều thời gian. Khi bạn dồn hết sức lực, tâm huyết vào một điều gì đó sẽ thấy thời gian không bao giờ là đủ.
Khát vọng cần phù hợp với năng lực bản thân để nhận được những điều xứng đáng nhất. Bạn đừng quên mình là ai, cũng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Bởi không ai hiểu rõ bạn bằng chính bạn. Hãy trung thành với sự lựa chọn của trái tim, mặc kệ mưa gió, bão bùng để tiến thẳng về phía trước.

Ổn định hay tự do – Có niềm tin ngày mai tốt đẹp sẽ đến

Ổn định hay tự do giống như một tiếng chuông thúc giục và đánh thức người đọc khỏi những ngày tháng trượt dài vô định. Tuổi trẻ hãy sống có mục đích, có ý nghĩa, có lý tưởng.
Cuộc sống này là vô tận, nhưng chúng ta là con người bình thường, không ai sinh ra đã giỏi hơn người khác. Chỉ là họ nỗ lực hơn mình để tiến gần hơn với mục tiêu, khát vọng mà họ đã đề ra trước đó.

Nếu bạn chỉ mất đi tài sản bạn chỉ mất đi một phần nhỏ. Nếu bạn mất danh dự mới là mất nhiều thứ, khi đánh mất dũng khí bạn sẽ mất tất cả. Cuộc sống này đòi hỏi phải có rất nhiều dũng khí để bước qua. Thành công chỉ thuộc về những người dũng cảm.

Cuộc sống sẽ thay đổi theo cách nghĩ của bạn. Tâm lý quyết định đến tương lai, vận mệnh của bạn. Tác giả của cuốn sách Ổn định hay tự do cũng đưa ra vài ví dụ cho thấy có một số người trở nên mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Họ đạt được những thành tựu ấn tượng, trong khi đó có những người không làm được gì chỉ sống cho qua ngày. Ngoài may mắn thì tâm lý chính là yếu tố quan trọng quyết định đến vấn đề này.

Khi hiểu rõ được sự phức tạp của thế giới tối tăm, hoang đường bạn hãy chọn cách đối mặt. Không nên sống trong những tiêu chuẩn của người khác, cũng không nên chờ đợi người khác giúp đỡ mình.

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời này là chúng ta phải có niềm tin, biết mình đứng ở đâu và nên hướng về đâu. Thành công không nằm ở vách xuất phát mà là ở bước ngoặt.
Qua 8 chương trong cuốn sách Ổn định hay tự do tác giả Trương Học Vỹ đã sử dụng giọng văn sắc sảo, thẳng thắn. Cô đã giúp cho hàng vạn bạn trẻ của Trung Quốc tỉnh tảo và sống với mục tiêu của mình.

Những quan điểm, triết lý sống được đúc kết từ chính những mẩu chuyện có thật để tạo nên một động lực mạnh mẽ giúp độc giả tiến lên. Triết lý trong cuốn sách này bạn có thể áp dụng vào cuộc sống để có thêm chiếc la bàn giữa cuộc sống đầy ngã rẽ này.

Tác phẩm thích hợp dành cho những ai đang trong độ tuổi đôi mươi để lựa chọn được con đường nghề nghiệp phù hợp. Ngoài ra, những bạn trẻ đã đi làm cũng có thể tham khảo cuốn sách này để xốc lại tinh thần, có thêm năng lượng tích cực cho mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn.

Ổn định hay tự do là quyền quyết định ở bản thân bạn. Những thông điệp trong tác phẩm này giúp chúng ta nhớ rằng không ai được phép kinh thường. Chỉ có bạn mới là người nắm giữ được ước mơ và hạnh phúc của bản thân. Nếu cuộc sống có gặp bất cứ khó khăn nào đừng trăn chở gì cả, chỉ là bạn đang tạm thời mất phương hướng tối. Hãy từ từ lật dở những trang sách để tìm được câu trả lời bạn đang mong chờ.