Phúc cho ai không thấy mà tin – Niềm tin để sống ý nghĩa hơn

Phúc cho ai không thấy mà tin

Hiện thực luôn thô ráp, liệu bạn có tin rằng sẽ có một bàn tay nào đó đang nắm giữ số phận hay thầm lặng nâng đỡ mình hay không? Cuốn sách Phúc cho ai không thấy mà tin sẽ giúp bạn hướng tới sự lạc quan, có thêm niềm tin trong cuộc sống này.

Hồng ân Thiên Chúa và những câu chuyện nhiệm màu

Chắc hẳn, ai sống trong cuộc đời này cũng sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. Khi bạn có một tâm hồn cao đẹp cùng tấm lòng hướng thiện sẽ được Thiên Chúa che chở. Đó là điều mà mọi người con của Chúa đều tin và cho đó là lý tưởng sống.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực sự tin vào hồng ân Thiên Chúa khi chưa được tận mắt chứng kiến. Đây cũng là lý do mà cuốn sách Phúc cho ai không thấy mà tin của Gene Edwards ra đời.

Trong mỗi chúng ta cũng không ít lần từng trải qua những sự việc trùng hợp đến khó tin. Có những việc xảy ra một cách thần kỳ mà không thể nào lý giải được. Nhưng những con người có niềm tin với tôn giáo sẽ dễ dàng lý giải được những chuyện như vậy.

Họ tin rằng mọi điều tốt đẹp đến với mình đều nhờ vào ơn trên hoặc theo cách nói của Kito là nhờ hồng ân Thiên Chúa. Thế nhưng, không phải ai, cũng có niềm tin vào những thứ siêu nhiên và vô hình. Đôi khi bản thân chúng ta cần phải được trải nghiệm và cảm nhận bằng tấm lòng, trái tim mới có thể vun đắp được niềm tin đó.
Phúc cho ai không thấy mà tin bao gồm 25 câu chuyện ngắn về những khoảnh khắc quý giá. Thông qua câu chuyện đó, tác giả mong muốn mang đến những thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta có thêm niềm tin và động lực cho cuộc sống này.

Một đứa trẻ khi lên 10 tuổi đã chứng kiến người mẹ yêu thương của mình qua đời vì bạo bệnh. Liệu về sau em có thể nhìn cuộc đời này bằng đôi mắt hy vọng hay xung quanh em chỉ thấy mọi điều bất hạnh.

Một người cha chứng kiến đứa con 3 tuổi bị viêm phổi nặng. Trong khoảnh khắc sinh tử đó, người cha đã run rẩy, khóc lóc và cầu xin Chúa hãy cứu sống đứa con. Ông có một niềm tin tha thiết, mong có một phép màu xảy ra.

Hay một cô bé sinh ra trong hoàn cảnh bần cùng, phải làm việc cực nhọc mỗi ngày nhưng có ước mơ tốt nghiệp trung học – Điều mà chưa có ai trong gia đình làm được… Cô phải đi chân trần, thậm chí mặc áo rách tới trường, phải làm việc trên cánh đồng cho tới khuya. Vậy điều gì đã giúp cho cô có được niềm tin khi thực hiện ước mơ của mình.
Đó chỉ là một trong số 25 câu chuyện được tác giả tập hợp lại. Gene Edwards là một mục sư, ông đã viết những câu chuyện xảy ra thật, những người xung quanh ông, những giai thoại mà ông đã được nghe trong cuộc đời của mình.

Phúc cho an không thấy mà tin – Món quà được Thiên Chúa ban tặng

Tác giả Gene Edwards đã truyền cho độc giả được những cảm hứng mãnh liệt thông qua các câu chuyện ngắn. Trong cuộc đời làm mục sư của mình, ông đã chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau.

Lời cầu nguyện thành khẩn của người cha đã tạo nên một kỳ tích, giúp con mình thoát khỏi được lưỡi hái tử thần. Hay một khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi tác giả gặp được Helen Keller người được xem là vĩ nhân và có cuộc đời truyền cảm hứng đến mức được dựng thành phim.

Cho dù những câu chuyện đó mang màu sắc kỳ ảo hay không thì Gene Edwards cho rằng chúng đều chứa đựng nhiều ý niệm liên quan tới kinh thánh. Đặc biệt, hồng ân Thiên Chúa đã soi đường chỉ lối giúp nhiều người thoát khỏi muộn phiền.

Những nhân vật trong câu chuyện đó đều sống với một tấm lòng chân thật, hướng thiện. Mọi việc họ hành xử đều dựa vào hoàn cảnh chứ không chỉ phản ứng theo mắt thấy tai nghe.
Thông qua mỗi câu chuyện, tác giả cho chúng ta thấy được đức tin chân chính đến từ những trải nghiệm. Mọi thứ đã được đút rút thông qua tri thức và quá trình sống.
Mọi người hãy nhớ rằng, đức tin là ngọn đèn dẫn lối cho họ. Điều họ làm đều bằng niềm tin với đức chúa và không cần phải lo được, mất hay phải nhìn trước ngó sau.

Phúc cho ai không thấy mà tin không chỉ mang đến những câu chuyện hấp dẫn mà còn có giá trị lớn đối với độc giả không theo đạo. Bởi nội dung hướng bạn đọc đến một cuộc sống vị tha, cùng sự tử tế luôn hiện diện ở muôn nơi. Giống như nhờ lòng nhân ái cùng tính hiếu khách của nhân vật George Boldt đã giúp anh từ một nhân viên lễ tân trở thành nhà quản lý của một chuỗi khách sạn lớn, xa hoa bậc nhất thế giới.

Sự tử tế, lòng vị tha chúng ta có thể chọn hoặc không. Tuy nhiên, khi bạn lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống sẽ dễ dàng vượt qua được mọi khó khăn và bất hạnh.
Tác giả đã đưa ra ví dụ cụ thể nhất đó chính là người mẹ nghèo của mình. Bà đã cố gắng chiến thắng nghịch cảnh để thi tốt nghiệp đại học trở thành cô giáo đúng như mong ước. Không chỉ vậy, bà còn nuôi dạy tốt người con mắc chứng khó đọc. Con của bà đã trở thành người thành công, những điều bà làm được đều là sự phi thường, bà có niềm tin vào bảo thân của mình.

Phúc cho ai không thấy mà tin – Dành cho những bạn trẻ còn đang dang dở

Tác phẩm Phúc cho ai không thấy mà tin không hề răn dạy hay giáo điều. Thay vào đó, nội dung của cuốn sách mang đến cho độc giả những giây phút tĩnh lặng để chiêm nghiệm và suy tư.
Những tình tiết trong mỗi câu chuyện đều có những sức hút riêng và mang đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc hơn về Thiên Chúa. Nếu như bạn tin sức mạnh của đức chúa chắc chắn sẽ cảm thấy mọi việc đều dễ dàng và nhẹ nhàng vượt qua được.

Ai trong cuộc sống này khi nhìn thấy Thiên Chúa đều có tâm hồn cao đẹp và lòng hướng thiện. Từ đó sẽ được Chúa che chở vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống này.
Cuốn sách thực sự trở thành món quà vô cùng quý giá dành tặng cho những bạn trẻ còn đang dang dở. Những ai còn đang loay hoay chưa có được niềm tin trước những thất bại đầu đời, những người chán nản khi gặp bất hạnh. Hay những người đang cảm thấy lạc lối giữa mê cung của cuộc đời hãy nên đọc ngay Phúc cho ai không nhìn thấy mà tin.

Tác giả đã dẫn dắt bạn đọc đến với những câu chuyện vô cùng ý nghĩa. Chàng Kitô người đã bị cha từ mặt và bước đến gần bức tường. Cũng giống như hàng trăm ngàn người do thái khác, cậu đã cầu nguyện. Đầu tiên, câu xin Chúa hãy tha thứ cho cách cậu đã từng đối xử với người cha của mình khi còn trẻ ại. Sau đó, câu xin Chúa hãy cho cha con gặp nhau để cậu xin người cha tha thứ cho những lỗi lầm của mình. Cậu đã vô cùng cẩn thận viết lời cầu nguyện của mình vào tờ giấy rồi nhét lại vào một khe tường hở.

Thật bất ngờ, lời cầu nguyện trong mảnh giấy của chàng trai đã được người cha đọc được. Khi quay trở lại, cậu đã run lên vì cảm xúc, nhận ra đó là nét chữ của cha mình. Mảnh giấy viết: “Lạy Chúa, con không biết con trai của con đang ở đâu. Xin Chúa tha thứ cho con vì con đã đối xử không phải với thằng bé. Xin Ngài cho chúng con được đoàn tụ. Xin cho con đủ can đảm để nói với đứa con trai theo Ki-tô giáo của mình rằng chính con cũng đã nhận Chúa Giê-su làm Đấng Cứu Thế”.

Sau tất cả 2 cha con được tìm thấy nhau. Họ ôm chầm và bật khóc, sau những đắng cay, vất vả tìm kiếm họ đã tha thứ cho nhau.

Phúc cho ai không thấy mà tin là cuốn sách hướng mọi người đến những điều tốt lành, sự tử tế. Chúng luôn hiện diện khắp nơi trong cuộc sống này. Chỉ cần chúng ta có niềm tin sẽ được đền đáp. Đó chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà bất cứ ai cũng có thể nhận được khi khám phá đức tin cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.