Review sách“7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc”: Bí kíp sống còn để đến với thành công!

Cuốn sách giúp hàng triệu độc giả thay đổi theo hướng tích cực hơn

revidw sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

“7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” – Cuốn sách “gối đầu giường” của những người đã, đang khao khát hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa. Không chỉ để đọc, hiểu mà cuốn sách này còn thôi thúc độc giả bắt tay vào hành động, thay đổi để khác biệt và thành công. 

Được biết đến là một nhà diễn giả biết cách truyền động lực nhất đồng thời là một nhà tư tưởng, một triết gia vĩ đại, Jim Rohn đã mang những kinh nghiệm, những triết lý mà mình đúc kết được giúp hàng triệu độc giả thay đổi theo hướng tích cực hơn với các tác phẩm của mình, trong đó “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” tạo được tiếng vang hơn cả. 

Cuốn sách được viết bằng cả trái tim

Năm 25 tuổi, khi tổng kết lại chặng đường đã qua, Jim Rohn vô cùng hoảng hốt khi nhận ra rằng những mục tiêu mà ông đặt ra cho cuộc đời của mình đã không được hiện thực từ đó cuộc sống của ông khác xa những gì ông hoạch định. Ông rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Đúng lúc này, ông gặp Earl Shoaff và được người thầy tinh thần này truyền dạy rất nhiều bài học cuộc sống quý báu. Sau 6 năm thực hành dưới sự hướng dẫn của Earl Shoaff, cuộc đời Jim Rohn đã thay đổi hoàn toàn, từ một chàng trai mất phương hướng ở tuổi 25 trở thành một người thành công, có nhiều thành tựu ở tuổi 31. 

Những bài học quý báu mà ông đã học được từ người thầy của mình đã được ông dành cả trái tim, tâm lực và trí lực viết thành những cuốn sách tập trung về chủ đề phát triển cá nhân. Tác phẩm “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” không đơn thuần là một cuốn sách mà đó là tất cả tâm huyết, trái tim của Jim Rohn với mong muốn rằng, bất cứ ai khi đọc nó đều có thể có được những ý tưởng, những cách thức tuyệt vời để thay đổi cuộc sống của bản thân. 

Được viết bằng tất cả trái tim của tác giả, “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” dẫn dắt người đọc theo một lộ trình cực kỳ logic mà ở mỗi chương sách ta thấy hình ảnh của mình trong đó, khám phá ra những bài học quý báu, những chiến lược để có được sự thịnh vượng & hạnh phúc. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng tất cả những gì tác giả Jim Rohn đã chia sẻ nhưng chắc chắn khi đọc tới trang cuối cùng của cuốn sách, bạn sẽ biết mình nên bắt đầu từ đâu, thay đổi những gì để tạo ra khác biệt. 

Rất nhiều bài học đắt giá về cuộc sống được tác giả chia sẻ một cách đơn giản để ai cũng có thể hiểu và áp dụng

Ngay khi lật mở những trang sách đầu tiên, tôi đã phải “phục sát đất” cách gợi mở vấn đề của tác giả Jim Rohn trong “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc”. Ông bắt đầu với câu chuyện của chính mình một cách rất ngắn gọn nhưng cực kỳ đầy đủ với một văn phong sống động, nhiều hình ảnh hiện lên chân thực qua từng câu chữ. Bằng cách này, ông đã thành công thu hút được độc giả, khi đã mở sách ra thì khó lòng không khám phá tiếp nội dung của cuốn sách này. 

Ngay sau đó, ông đã đưa ra những định nghĩa khách quan nhất về 5 từ khóa quan trọng để người đọc đọc và hiểu. Từ sự hiểu này mới có thể lĩnh hội được hết giá trị của 7 chiến lược mà ông đề cập giúp thay đổi cuộc sống, trở nên thành công và hạnh phúc hơn. 

Thứ nhất là từ khóa “nền tảng”

Theo Jim Rohn thì “Thành công chỉ đơn giản là kết quả tự nhiên của việc áp dụng nhất quán những nền tảng của sự thành công vào cuộc sống”.

– Từ khóa thứ 2 vô cùng độc đáo là “nửa tá sự việc”

Liệu nửa tá sự việc nào sẽ quyết định nên sự khác biệt trong kết quả mà chúng ta đạt được? Jim Rohn đã có những lý giải và ví dụ minh họa cực kỳ dễ hiểu trong những trang sách của mình, bạn hãy đọc và cảm nhận. 

– Từ thứ 3 là “thịnh vượng”

Tác giả đã chỉ ra rằng, mỗi người sẽ có những ý niệm khác nhau về thịnh vượng nhưng với cuốn sách này, ông tập trung vào loại thịnh vượng mà đi cùng với nó là sự tự do về tài chính. 

– Thứ 4 là “hạnh phúc”

Từ trước tới nay đã có hàng trăm định nghĩa về hạnh phúc, Jim Rohn đã khéo léo chỉ ra rằng hạnh phúc không đơn thuần là một trạng thái cảm xúc mà chúng ta cảm giác được mà đó còn là một phương pháp suy nghĩ – Suy nghĩ hạnh phúc giúp tổ chức các cảm giác dẫn đến các hoạt động và phong cách sống của mỗi người.

– Cuối cùng là “Kỷ luật”

Theo Jim Rohn “Kỷ luật là nền tảng để xây dựng nên thành công. Sự thiếu kỷ luật chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại”. Khi đọc cuốn sách “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” bạn sẽ thấy rõ sức mạnh của sự kỷ luật, làm cách nào để chúng ta có thể có được kỷ luật xuyên suốt các chiến lược ông đưa ra, kỷ luật không bao giờ vắng bóng.

Chắc chắn rồi, hãy bắt đầu từ hôm nay chính là điều mà tác giả muốn chúng ta hành động để thay đổi cuộc sống

7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc 

Đây là phần quan trọng nhất của cuốn sách – những bài học đắt giá, 7 chiến lược giúp chúng ta có thể thay đổi, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc đúng nghĩa. 

7 chiến lược đó bao gồm:

– Chiến lược 1: Giải phóng sức mạnh của mục tiêu

Theo tác giả Jim Rohn, mục tiêu không đơn thuần là những gì chúng ta đặt ra để đạt được mà nó còn là những gì chúng ta sẽ trở thành. Bạn muốn trở thành người như thế nào, mục tiêu của bạn không chỉ gói gọn trong những kỳ vọng về tiền bạc, tài chính, học tập… nó cao hơn, xa hơn và rộng hơn. 

Jim Rohn đã dành 3 chương sách với các nội dung chính là Điều gì tạo nên động lực; Thiết lập chúng bằng cách nào? Làm sao để chế ngự những mục tiêu đó? để giúp người đọc hiểu hơn về sức mạnh của mục tiêu, cách đặt mục tiêu hiệu quả nhất. 

– Chiến lược thứ 2: Học hỏi kiến thức

Bằng những lý giải sâu sắc của mình, tác giả đã giúp độc giả nhận ra tầm quan trọng của tri thức đối với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng. Khi đọc chương 5 của “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc”, bạn sẽ biết con đường đến với trí tuệ là như thế nào, chúng ta cần làm gì để thu thập kiến thức một cách thông minh và hiệu quả. 

– Chiến lược thứ 3: Học cách thay đổi

Tôi nghĩ rằng, không ai có thể phủ nhận câu nói này “Đời thay đổi khi ta thay đổi”. Chiến lược thứ 3 mà Jim Rohn đưa ra chính là học cách thay đổi bản thân, không ngừng phát triển bản thân. Những chỉ dẫn về cách thức thay đổi, phát triển bản thân được tác giả tiết lộ ở chương 6 của cuốn sách, bạn đã sẵn sàng để khám phá?

Rất nhiều bài học đắt giá được tác giả gửi gắm qua những trang sách

– Chiến lược số 4 – Quản lý tài chính của bạn

Tự do tài chính là khát khao, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Làm thế nào để đạt được sự tự do về tài chính? Tác giả Jim Rohn sẽ giúp bạn biết cách để quản lý tài chính của bạn một cách thông minh nhất từ đó dẫn tới sự tự do trong tài chính. 

– Chiến lược số 5: Làm chủ thời gian

Thời gian là thứ công bằng nhất, ai cũng có 24h mỗi ngày, làm sao để tận dụng tối đa thời gian mình có để có được thành công, sống cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc? Đó là nội dung được Jim Rohn chia sẻ trong chương 8 “Làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả”. Bạn hãy đọc và áp dụng chúng một cách có kỷ luật, chắc chắn kết quả có được sẽ khiến bạn bất ngờ. 

– Chiến lược số 6: Ở giữa những người chiến thắng

Theo Jim Rohn, kết giao với những người thành công là một trong những chiến lược hiệu quả giúp chúng ta thay đổi, phát triển và đạt được mục tiêu đã đề ra trong cuộc đời. Tác giả sẽ chỉ cho chúng ta cách để mở rộng các mối quan hệ, cách quan sát và học hỏi từ họ… một cách đơn giản, có thể áp dụng ngay.

– Chiến lược số 7: Học nghệ thuật sống tốt (đẹp)

Người thành công, thịnh vượng & hạnh phúc có lối sống như thế nào? Bạn có thể thay đổi và rèn luyện lối sống đó hay không? Theo Jim Rohn, chúng ta cần phải học nghệ thuật sống đẹp, nó không phải là những điều quá lớn lao, thay vào đó, từ một hành động nhỏ, một hành vi hay lời nói mỗi ngày, chúng ta có thể thay đổi để tạo nên sự khác biệt. 

Bạn hãy đọc - khám phá 11 chương sách để có trong tay 7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc

LỜI KẾT 

Tin tôi đi! Bạn có thể thay đổi một cách bất ngờ nếu đọc và áp dụng những chiến lược, quy tắc mà Jim Rohn đã chia sẻ trong cuốn sách “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” một cách nghiêm túc trong thời gian dài. Hãy phá bỏ giới hạn của bản thân, thay đổi để kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn ngay từ hôm nay!