Categories

Review sách Ăn gì không chết – Michael Greger

"Ăn gì không chết" - Hãy ăn uống đúng cách để tự cứu lấy mình

ăn gì không chết

Tin tôi đi! Chỉ với việc ăn uống không đúng cách bạn đang tự hại chính mình, nó có thể khiến cơ thể bạn không thật sự khỏe mạnh, bệnh tật đeo bám. Hãy khám phá ngay cuốn sách “Ăn gì không chết” được dịch từ nguyên bản “How not to die” của tác giả Michael Greger – Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế để biết mình cần thay đổi những gì để có sức khỏe tốt.

Cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn lành mạnh, có lợi cho sức khỏe

Không khó để tìm kiếm những cuốn sách về chủ đề dinh dưỡng nhưng “Ăn gì không chết” thực sự là tác phẩm bạn không thể bỏ qua những thông tin được tác giả Michael Greger chia sẻ đều được kiểm chứng rõ ràng bởi những nghiên cứu khoa học, được trình bày một cách có hệ thống, chân thực và tỉ mỉ đến từng chi tiết từ đó bạn đọc có thể hiểu tường tận và dễ dàng áp dụng. 

Ăn uống không đúng cách là khởi nguồn của bệnh tật

Khi còn nhỏ, Michael Greger đã được chứng kiến sự hồi phục kỳ diệu của người bà bị bệnh đau tim sau khi áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh đã gợi mở và dẫn dắt ông vào sứ mệnh truyền bá sức mạnh chữa lành của thực phẩm. Khi lớn lên, Michael Greger trở thành một bác sĩ, trong suốt sự nghiệp y khoa của mình, ông đã nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh của mình. Sự ra đời của “Ăn gì không chết” là một trong những cách thức hữu hiệu để ông giúp nhiều người hiểu biết hơn về mối liên quan giữa đồ ăn thức uống và sức khỏe cùng sức mạnh thần kỳ của các thực phẩm và chế độ ăn “lành mạnh”. Ngay khi ra đời năm 2015, cuốn sách đã ngay lập tức lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times. Cho đến nay, cuốn sách vẫn được độc giả đón nhận rộng rãi.

Trong “Ăn gì không chết”, tác giả Michael Greger đã nhấn mạnh rằng chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tật. Để chứng minh cho nhận định của mình, ông đã khảo sát một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng chết trẻ ở Mỹ như bệnh tim, tiểu đường, ung thư, cao huyết áp… 

Tác giả cũng chỉ ra những “lỗ hổng” trong đào tạo y khoa, không phải bác sĩ nào cũng có hiểu biết chuyên sâu và đúng đắn về một chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Thêm vào đó ông cũng nhấn mạnh vào việc chúng ta thường bị mê hoặc bởi những quảng cáo đến từ các công ty thực phẩm nói riêng, ngành công nghệ thực phẩm nói chung mà không biết rằng chúng chính là sát thủ hàng đầu gây nên các bệnh về tim, về phổi, các bệnh chuyển hóa và cuối cùng là ung thư.

Một cách khéo léo, Michael Greger đã gợi lên những cảnh báo về sức khỏe của con người khi không nhận thức đúng đắn về vai trò của thực phẩm và chế độ ăn uống hàng ngày. 

Đọc “Ăn gì không chết” để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa thực phẩm, chế độ ăn và sức khỏe – bệnh tật

Bạn đã tự tin với kiến thức về thực phẩm của mình hay chưa? Bạn nghĩ rằng chế độ ăn hiện tại có thật sự lành mạnh? – Hãy đọc “Ăn gì không chết” để tìm được câu trả lời! 

Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm

Đọc xong chương 1 của cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ mối liên quan mật thiết giữa thực phẩm, chế độ ăn uống với sức khỏe, bệnh tật. Sang chương 2, tác giả sẽ giúp bạn biết sức mạnh chữa lành của thực phẩm mạnh mẽ tới thế nào và làm sao để cải thiện sức khỏe bằng những khẩu phần ăn khoa học. 

Không đưa ra những lời khuyên mang tính chủ quan, tác giả Michael Greger đã có những chia sẻ vô cùng khách quan dựa trên những nghiên cứu khoa học thực tế. Theo đó, ông không khuyên người đọc chỉ chăm chăm ăn một món nào đó, một thực phẩm nhất định cũng không khuyên phải từ bỏ hẳn một món ăn mà chỉ nên hạn chế, ăn có chừng mực. Ông cũng không khuyến khích chúng ta thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống một cách đột ngột ngay cả khi nó chưa thực sự tốt thay vào đó cần thay đổi từ từ để mang lại lợi ích tốt nhất cho bản thân – Đây cũng là sự khác biệt của “Ăn gì không chết” so với các cuốn sách khác cùng chủ đề dinh dưỡng. 

Chế độ ăn thực vật toàn phần – Bí quyết chống lại bệnh tật & kéo dài tuổi thọ

Có thể bạn chưa biết, theo thống kê, ở Mỹ, số lượng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật và đồ uống từ thực vật đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ tới hơn 200% vào năm 2018. Đây là minh chứng sống động cho lợi ích của một chế độ ăn uống ưu tiên thực vật. 

Trong “Ăn gì không chết”, tác giả Michael Greger đã lý giải và chứng minh về sức mạnh chữa lành của thực phẩm với sức khỏe con người 

Khai thác triệt để sức mạnh của các loại thực vật, tác giả Michael Greger đã giới thiệu tới bạn đọc 12 loại thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ, tránh xa bệnh tật. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về khẩu phần ăn của mình hàng ngày để bạn đọc dễ hình dung hơn.

Tác giả cũng nhấn mạnh rằng, chế độ ăn thực vật mà ông chia sẻ không phải là ăn chay mang ý nghĩa tôn giáo mà nó được nghiên cứu dựa trên những căn cứ khoa học xác thực. 

Những chia sẻ bổ ích về dinh dưỡng 

Thông qua cuốn sách  “Ăn gì không chết”, tác giả mong muốn bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng để có thể xây dựng khẩu phần ăn lành mạnh cho bản thân. Dĩ nhiên rồi, không có nhận định nào đúng với tất cả chúng ta, mỗi người sẽ có một thể trạng khác nhau, một nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau – điều mà tác giả Michael Greger chia sẻ là những chỉ dẫn thiết thực để từ đó ta biết cách cân bằng, tối ưu lợi ích từ việc sử dụng các thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày. 

Cuốn sách “gối đầu giường” giúp bạn ăn uống khoa học hơn

Với những chia sẻ thiết thực của tác giả trong“Ăn gì không chết” chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, gia tăng tuổi thọ. Hãy nhớ, việc thay đổi không thể đột ngột và một cuốn sách là chưa đủ cho sự thay đổi hoàn toàn của chế độ ăn uống của bạn, hãy chọn lọc và áp dụng những hướng dẫn của bác sĩ Michael Greger một cách thông minh để có hiệu quả tốt nhất!