Review sách “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” – Những bài học đắt giá về cuộc sống

review sách bạn mới là chủ nhân cuộc đời mình

Để thấy được hiện thực cuộc sống như bản chất vốn có của nó là điều không thật sự dễ dàng, đặc biệt là những cô gái tuổi đôi mươi – chưa có nhiều trải nghiệm, va vấp. Với những người phụ nữ tuổi 30, cuộc sống trở nên nhiều màu sắc, phức tạp và nhiều thử thách thì việc nhìn nhận cuộc sống một cách khách quan có phải là điều đơn giản? 

Cuộc sống dạy cho ta rất nhiều bài học đắt giá mà phải thể nghiệm mới có thể THẤY VÀ THẤM nhưng bạn hoàn toàn có thể rút ngắn con đường học tập và chiêm nghiệm ấy lại bằng cách đọc và nghiền ngẫm cuốn “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” – 1 trong 8 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho tuổi trẻ. 

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” – Tác giả Lý Ái Linh – người dịch: Tố Hinh, NXB Phụ Nữ

Cuốn sách là những bài học đắt giá về cuộc sống được đúc rút qua thực tế cuộc sống đầy biến động của tác giả Lý Ái Linh, được dịch bởi Tố Hinh – 1 trong những cây bút đại tài. Những câu từ có trong 358 trang sách sẽ giúp bạn biết cách nhìn nhận, đánh giá cuộc sống khách quan hơn, không tô hồng cuộc sống cũng không khiến nó bị bao phủ bởi một bóng đen của sự tiêu cực, đó chính là bước nền tảng giúp chúng ta tự tin làm chủ cuộc đời mình trong những năm tháng tuổi trẻ “chông chênh” và đầy trăn trở!

Ấn tượng ngay từ cách vào đề rất “tôi”

Gặp gỡ bản thân trong ngõ hẹp – Lật mở những trang đầu tiên của cuốn “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình”, cũng như tôi, rất nhiều người đọc phải “Ồ” lên 1 tiếng hay gật gù với cách vào đề, dẫn dắt người đọc thật sự ấn tượng. 

Tạo hóa đã sinh ra những người phụ nữ – Phái Đẹp với những đặc tính rất riêng và đều trải qua tuần tự phát triển từ con gái rồi tới thiếu nữ sau đó thành phụ nữ, trở thành một người vợ rồi làm Mẹ. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, tôi hay các bạn đều sẽ mang những sắc thái riêng của đoạn đường đời đó. Khi chạm tới ngưỡng cửa chuyển giao giữa các giai đoạn, chắc hẳn ai cũng từng ít nhất 1 lần thấy bất ngờ với những điều đã trải qua, cũng có hoang mang khi đối diện với một cánh cửa khác… 

Những trang sách đầu tiên, tác giả Lý Ái Linh giúp người đọc “vỡ ra” rất nhiều điều, trong số đó tôi thấy ấn tượng nhất chính là bài học “may mắn không bao giờ vận hành trong bánh xe cuộc đời của chúng ta”, mỗi người khi muốn đứng vững, tự chủ, muốn thành công, muốn yêu hay được yêu, yếu tố tiên quyết nhất vẫn bắt nguồn từ ý chí và mong muốn của chính bản thân mình. Cái “Tôi” bên trong chính là chìa khóa để bạn tới tất cả những nơi bạn muốn đến, gặp gỡ những người bạn cần và muốn gặp và cũng chính là yếu tố quyết định bạn trong tương lai sẽ như thế nào…

Ngay từ những trang sách đầu tiên, tác giả đã đưa ra lời khẳng định Bạn mới chính là chủ nhân của cuộc đời mình, không ai khác ngoài bạn được quyền quyết định hạnh phúc hay khổ đau của bạn. 

10 bài học đắt giá về cuộc sống!

Giữa vô vàn cuốn sách về chủ đề tuổi trẻ, phụ nữ tại sao bạn nên đọc “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình”? Đó là bởi những bài học kinh nghiệm được tác giả Lý Ái Linh chia sẻ trong 358 trang sách thật sự rất “đời”, bạn có thể thấy mình trong những câu chuyện đó rồi chiêm nghiệm những bài học ấy, từ đó rút ngắn con đường học tập lại, có được cái nhìn khách quan, sâu sắc và toàn diện hơn. 

Trải qua nhiều biến cố trong tình yêu, gia đình, công việc và hôn nhân… tác giả Lý Ái Linh cũng từng đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, hỷ nộ ái ố đủ cả, cũng từng cố gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ, cố tỏ ra kiên cường rồi đến trạng thái thả lỏng, bình thản đón nhận mọi sự việc xảy ra từ đó từ từ tháo gỡ từng nút thắt trong cuộc sống, tự chủ và tự tin hơn trước tất thảy mọi thứ. 

1 trong những cuốn sách bạn không thể bỏ qua dù bạn đôi mươi mơ mộng hay 30 trưởng thành
1 trong những cuốn sách bạn không thể bỏ qua dù bạn đôi mươi mơ mộng hay 30 trưởng thành

Dù bạn là cô gái tuổi 20 còn nhiều ước mơ, nhiều khát vọng và mơ mộng hay người phụ nữ tuổi 30 đã trải qua những thách thức, biến cố thì 10 bài học trong “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” vẫn luôn có một giá trị không thể phủ nhận. Có thể khái quát 10 bài học này như sau:

1. Thế gian vốn bạc bẽo, nếu chúng ta chỉ dựa vào tình cảm để sống thôi thì không được. Phụ nữ cần có bản lĩnh thật sự, mỗi thứ cần biết một chút, như tác giả Lý Ái Linh viết “Chúc bạn có cả giày cao gót và giày thể thao, uống cả trà lẫn rượu. Chúc bạn có cả bạn bè cam đảm, có đối thủ trâu bò”. 

2. Những biến cố, đau khổ trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, ai rồi cũng phải trải qua. Phụ nữ cần không ngừng tự vấn, sửa đổi, “cứu lấy mình”, trải qua những điều đó sẽ nghĩ thông suốt, sau đó sống khôn ngoan hơn. 

3. Sự chín chắn của phụ nữ chưa bao giờ được thể hiện bởi tuổi tác mà đó chính là sự hiểu biết về chính mình, có đủ dũng cảm để lựa chọn và đủ tự tin để chịu trách nhiệm, để trả giá hay gánh vác. 

4. Ở tuổi đôi mươi, bạn có thể ra sức chiều chuộng bản thân mình như một nàng công chúa nhưng khi trở thành phụ nữ tuổi ba mươi “xin hãy tự lập tự cường làm nữ hoàng”. Phải có giấc mơ của công chúa rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng – bài học này mới thấm thía làm sao!

5. Tình yêu là một phạm trù không có đáp án cố định hay đáp án tiêu chuẩn nào cả vì thế hãy tỉnh táo khi yêu, hãy yêu mình rồi mới yêu người, phụ nữ cần làm chủ sự yêu và được yêu. 

6. Đau đớn trong tình yêu sẽ giúp bạn trưởng thành, những trải nghiệm trong tình yêu sẽ giúp bạn nhìn rõ bộ mặt thật của cuộc đời và hôn nhân. 

7. Độc lập tài chính mới là át chủ bài để phụ nữ giữ được tự tin trước tình yêu và hôn nhân. Đã là phụ nữ, đừng bao giờ quên bạn mới chính là chủ nhân của cuộc đời mình. 

8. Cưỡi ngựa trắng chưa chắc đã là bạch mã hoàng tử, cùng ăn cùng chơi cũng chưa chắc đã là bạn thân.

9. Để xem một người có được lòng người không, chúng ta chỉ cần quan sát xem họ có được trẻ con và vật nuôi quấn quýt hay không. 

10. Tình yêu khó được vĩnh hằng, vĩnh hằng là bản thân của chúng ta. Chúng ta là chủ nhân của cuộc đời mình, tự tin trong cuộc sống, hạnh phúc hay khổ đau đều do ý chí và cái chúng ta muốn. Sẽ không lãng phí thời gian của bạn khi lật mở từng trang sách trong cuốn “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình”, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy cuộc sống này một cách khách quan nhất, đầy đủ nhất để từ đó tự tin hơn, làm chủ được cuộc sống và hạnh phúc của chính mình!