Review sách “Hiểu về trái tim” – Bừng tỉnh sau những u mê, chữa lành mọi vết thương lòng

hiểu về trái tim

Đã bao giờ bạn đặt tay lên ngực, lắng đọng mọi tâm tư để cảm nhận nhịp đập trái tim trong lồng ngực chưa? “Lòng phải hiểu được lòng mới là tình thương chân thật” – một trong những câu văn hay nhất trong cuốn “Hiểu về trái tim” của thầy Thích Minh Niệm – cuốn sách giúp rất nhiều người đang chìm sâu trong đau khổ, chán chường, bế tắc, hụt hẫng bỗng “bừng tỉnh”, biết được căn nguyên của sự khổ đau và cách để chữa lành mọi vết thương lòng. 

đọc hiểu về trái tim
Hiểu về trái tim – Cuốn sách giúp hàng triệu trái tim “bừng tỉnh”, vượt qua mọi tổn thương

Sau hơn 10 năm không ngừng quan sát và soi chiếu mối quan hệ giữa con người với các sự vật, sự việc, thầy Minh Niệm đã “ngộ” ra cơ chế vận hành của những phiền não trong tâm trí bên cạnh đó là những mong muốn, khát khao về cuộc sống xung quanh  của mỗi con người. 

Bằng tất cả trái tim mình, thầy Minh Niệm đã viết lên cuốn “Hiểu về trái tim” với mong muốn chia sẻ những điều mình đã “ngộ” ra, những gì mình đúc kết được giúp mọi người có thể hiểu về trái tim của chính mình để từ đó chữa lành những vết thương lòng, sống an yên, tự tại và hạnh phúc hơn. 

Là một trong những cuốn sách lập kỷ lục với số lượng in ấn lần đầu lớn nhất “Hiểu về trái tim” đã giúp hàng triệu trái tim đang tổn thương dần được chữa lành và trở nên mạnh mẽ, giàu tình yêu thương hơn. 

Chúng ta đã thật sự hiểu về trái tim của chính mình?

Câu hỏi nghe chừng hơi “vô lý” nhưng lại vô cùng có lý các bạn ạ! Cuộc sống cuốn chúng ta đi theo những mưu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, kiếm tiền, hưởng thụ…, khổ đau làm chúng ta mệt mỏi, thất bại khiến chúng ta chán chường, dối trá chính là căn nguyên của sự ngờ hoặc, mất niềm tin… để rồi rất hiếm ai có thể bình tâm dành nhiều thời gian để soi chiếu trái tim của chính mình. 

reviews sách hiểu về trái tim
Mấy ai hiểu hết trái tim và nội tâm của chính mình!

Cuốn sách “Hiểu về trái tim” sẽ giúp bạn bừng tỉnh, nhìn thấu được bản thân mình qua từng trang sách từ những cảm xúc đời thường nhất như buồn, vui, tức giận, yêu ghét (Hỷ – Nộ – Ái – Ố) đến những cảm xúc sâu thẳm nhất bên trong bạn, tìm về được thể “chân như” trong tâm hồn của chính mình. 

479 trang sách với gần 50 chương nói về mọi cung bậc cảm xúc của con người trong cuộc sống được thầy Minh Niệm phân tích, lý giải một cách sâu sắc dưới góc nhìn của một bậc chân tu sẽ giúp bạn HIỂU VỀ TRÁI TIM của chính mình. 

Trái tim tổn thương vì đâu?

Mấy ai trong đời không từng cảm thấy bị tổn thương nhưng rất hiếm người có thể hiểu thấu tổn thương do đâu mà có. Dưới góc nhìn của thầy Minh Niệm, người gây nên tổn thương lớn nhất không ai khác ngoài chính mình. 

Thông thường chúng ta khi gặp tổn thương, đau khổ sẽ có xu hướng đổ lỗi cho người khác hoặc môi trường, hoàn cảnh (Những cái ngoài “ta”)  chứ ít ai nhìn lại, soi chiếu chính mình để thấy rằng tất thảy đều từ chính ta mà ra.

Những gì ta cho đi có thật sự là cái mà đối phương đang cần hay chỉ xuất phát từ một phía, từ chính những suy nghĩ, góc nhìn của bản thân ta rồi cũng từ đó mà thấy không vừa lòng hợp ý rồi nảy sinh cảm giác bị tổn thương. 

Hạnh phúc hay khổ đau đều từ Tâm mà ra, từ “trái tim” mà khởi phát

Lại nói, những “trái tim” không bao giờ biết đủ thì tổn thương chỉ là lẽ dĩ nhiên bởi có được 1 lại muốn có 10, có được yêu thương lại muốn được nhiều hơn nữa, hạnh phúc trong tầm tay nhưng không biết nắm giữ rồi cứ mải đi tìm những thứ mà bản thân cho rằng sẽ mang lại hạnh phúc hơn, cuối cùng cái nhận được chỉ có sự tổn thương và mất mát. 

Hàng triệu người khi đọc “Hiểu về trái tim” mới chợt “bừng tỉnh” để nhận ra, người gây tổn thương cho ta nhiều nhất lại chính là bản thân mình và chính bạn mới là người duy nhất có quyền điều khiển cảm xúc của chính bạn. 

Với từng cảm xúc của con người trong cuộc sống, thầy Minh Niệm đều đi sâu phân tích và lý giải một cách dễ hiểu nhất, tường tận nhất dưới góc nhìn của một vị chân tu, từ đó giúp người đọc hình dung được “bản ngã”, hiểu thấu được trái tim của chính mình. Khoảng cách giữa hạnh phúc và đau khổ thật sự rất xa, nhưng “ý niệm hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau” đó cũng chính là triết lý nhân sinh được chỉ ra , phân tích trong cuốn “Hiểu về trái tim” . 

Vượt qua tổn thương, chữa lành mọi vết thương lòng 

Trong hàng ngàn, hàng vạn cuốn sách viết về cảm xúc và tâm hồn của con người, “Hiểu về trái tim” được đánh giá là vượt trội hơn cả bởi mọi cung bậc cảm xúc được thầy Minh Niệm mô tả, lý giải rất sâu sắc, đưa người đọc đi sâu vào từng ngóc ngách của tâm trí, dẫn dắt chúng ta tìm về cái “Tôi” sâu thẳm nhất, thấy được nội tâm, hiểu được trái tim của chính mình để từ đó đối diện với “cái bên trong” yếu đuối nhất, thoát ra khỏi những ý niệm khổ đau, chữa lành mọi vết thương lòng bằng một trái tim dũng cảm, mạnh mẽ và sáng suốt.

review sách hiểu về trái tim
Hạnh phúc là từ Trái tim và chúng ta sẽ thấy hạnh phúc khi hiểu được trái tim của mình

Trong “Hiểu về trái tim”, thầy Minh Niệm đã gửi tới người đọc những lời khuyên, những cách để thay đổi bản thân, thoát khỏi tiêu cực, khởi lên và duy trì những suy nghĩ tích cực cùng với đó là những bí quyết sống hạnh phúc được đúc kết trong hơn 10 năm quan sát được mô tả, diễn giải hết sức chi tiết, dễ hiểu. Cũng bởi lẽ đó, “Hiểu về trái tim” đã và đang đón nhận được sự quan tâm của những người yêu sách. 

Chỉ khi hiểu được trái tim của chính mình, dám đối diện với “nội tâm” của mình thì bạn mới có thể hiểu được bản thân, chấp nhận bản thân, tha thứ cho chính mình, từ đó hạnh phúc mới thật sự bắt đầu. Và khi bạn rộng lượng, yêu thương và hiểu “trái tim” mình bạn mới có thể tha thứ cho người khác, yêu thương và trân trọng người khác. Đây cũng chính là kim chỉ nam dẫn bạn chạm tới sự bình yên, sự an vui trong cuộc sống.

TẠM KẾT 

Nếu bạn đang chìm sâu trong khổ đau, vụn vỡ bởi những tổn thương hay cần một “chỉ lối” để hiểu mình nhiều hơn thì “Hiểu về trái tim” chính là cuốn sách giúp bạn tiến gần hơn tới cuộc sống hạnh phúc và giá trị hơn. Cuối cùng, khi đọc cuốn sách này và đối chiếu với những gì mà bạn đã, đang trải qua trong cuộc sống, bạn sẽ hiểu:

“Nếu không có khổ đau

 Biết đâu là hạnh phúc

 Nhờ mộng mị hôm nào

 Ta tìm về tỉnh thức.”