Categories

Review sách “Rèn luyện tư duy tích cực”: Cuốn sách giúp bạn thoát khỏi sự tiêu cực & những lối mòn tư duy

Cuốn sách dành cho những ai chưa biết bắt đầu từ đâu để có 1 tư duy tích cực

review sách rèn luyện tư duy tích cực

Thực tế đã chứng minh rằng “Tư duy tích cực có một sức mạnh đáng kinh ngạc”, dĩ nhiên rồi, chúng ta đều mong muốn bản thân có được tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh nhưng không phải ai cũng biết phải làm thế nào để tránh được những cảm xúc bi quan, tiêu cực hay những cái “bẫy” của tâm trí. Cuốn sách “Rèn luyện tư duy tích cực” của tác giả Steven Schuster sẽ giúp bạn làm điều đó!

Cái “bẫy” của tâm trí

Tôi nghĩ rằng, bạn sẽ đồng ý với câu nói này “Người bi quan nhìn ra khó khăn trong mọi cơ hội, còn người lạc quan lại nhìn ra mọi cơ hội trong khó khăn” (Sir Winston Leonard Spencer-Churchill, cựu thủ tướng Anh). Thật vậy, tư duy, tích cực – tiêu cực chính là điểm mấu chốt để tạo nên khác biệt giữa người thành công và người thất bại, vĩ nhân và những người bình thường.

Trong “Rèn luyện tư duy tích cực”, tác giả Steven Schuster đã giúp bạn đọc nhìn thấu vào một nghịch lý cực kỳ quen thuộc mà hầu hết ai trong chúng ta cũng mắc phải trong cuộc sống đó là rơi vào các “bẫy” của tâm trí. Cụ thể là, chúng ta thường xuyên được khuyên rằng trước khi hành động cần suy nghĩ thật kỹ càng thế nhưng càng cố đào sâu suy nghĩ, càng đưa ra những cân nhắc thì bên trong chúng ta lại cảm thấy lo lắng, bồn chồn, suy nghĩ phức tạp hơn, tâm trí bấn loạn… dẫn tới những quyết định và hành động thiếu sáng suốt, không như kỳ vọng ta đã đặt ra.

Steven Schuster đã chỉ ra và phân tích những cái bẫy của tâm trí mà chúng ta cần nhìn thấy để kiểm soát, làm chủ nó ví dụ như bẫy mỏ neo, bẫy đóng khung tâm lý, bẫy quen thuộc… 

Có nhiều cái bẫy của tâm trí mà chúng ta cần tỉnh táo nhìn nhận và thoát khỏi nó

Theo “Rèn luyện tư duy tích cực”, thay vì tập trung vào những điều vẩn vơ không có kết thúc, những cái bẫy tâm trí không có điểm dừng chúng ta cần chú tâm hơn vào việc đi tìm đáp số cho câu hỏi: Vì sao tâm trí của bạn thường xuyên chống lại bạn, nói một cách khác, vì sao bạn thường xuyên tự suy diễn ra những suy nghĩ tiêu cực và bị nó chi phối, dẫn dắt tới những hành động, lời nói thiếu sáng suốt. Tác giả Steven Schuster sẽ giúp bạn tìm ra ẩn số đó qua 204 trang sách (9 chương sách)

Từng bước phá vỡ các tư duy lối mòn, rèn luyện tư duy tích cực

Thông qua 9 chương sách của tác phẩm “Rèn luyện tư duy tích cực”, tác giả Steven Schuster lần lượt đưa ra, lý giải và phân tích các tư duy lối mòn của con người, cũng chính là nguyên nhân dẫn tới dư duy tiêu cực, bi quan từ đó giúp độc giả biết làm thế nào để phá bỏ lối mòn tư duy, có được tư duy tích cực và rèn luyện nó mỗi ngày. 

Bằng lối dẫn dắt cực kỳ thú vị của mình, tác giả “Rèn luyện tư duy tích cực” dường như đưa độc giả tới bước “hóa thân” vào trong những tình huống thực tế trong cuốn sách, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh của bản thân trong đó rồi từ từ tìm ra lời giải cho các vấn đề mà mình đang gặp phải, biết cách để thoát ra khỏi những tư duy lối mòn, không bị tư duy tiêu cực trói buộc. 

Tư duy tích cực có sức mạnh to lớn, có thể thay đổi cuộc đời của bạn!

Theo Steven Schuster , tư duy tích cực không phải là việc chúng ta sẽ né tránh hay bỏ qua các điều xấu mà đó là sự thay đổi cách tiếp cận và góc nhìn về một vấn đề với một thái độ tích cực, luôn tìm điểm tốt nhất trong nghịch cảnh và xác định đúng về khả năng của bản thân, tập trung vào giải quyết vấn đề. 

Hơn cả một sự gợi mở, cuốn sách giúp bạn biết cách rèn luyện tư duy tích cực bằng hành động thực tế

Vậy, làm sao để rèn luyện tư duy tích cực? Tác giả Steven Schuster sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng những chỉ dẫn thiết thực, thông qua những ví dụ minh họa, những tình huống cụ thể để bạn có thể “nhập vai”. Khi đọc “Rèn luyện tư duy tích cực”, tư duy của bạn dần được khai mở, nhận ra và phá vỡ các tư duy lối mòn sau đó bắt đầu quá trình thay đổi, rèn luyện lối tư duy tích cực.

Khi đọc cuốn sách này, rất nhiều độc giả đã phải trầm trồ, thán phục nghệ thuật sử dụng ngôn từ, cách hành văn cực kỳ mạch lạc, logic nhưng vẫn gần gũi, thân thuộc của tác giả Steven Schuster. 

Gấp cuốn sách lại, bạn sẽ biết cách:

– Nhìn thẳng vào cội nguồn của sự sợ hãi và biết cách đối diện với nó, giải thoát khỏi nó từ đó kiểm soát tốt các cảm xúc tiêu cực, tự tin đưa ra các quyết định

– Biết cách để giữ được sự bình tĩnh trước mọi khó khăn, thách thức, mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống

– Bạn sẽ học được cách cải thiện các mối quan hệ cá nhân theo chiều hướng tích cực

– Bạn cũng sẽ thấy, khẳng định bản thân bằng các điểm mạnh là việc nên làm. Chúng ta có quyền được tự tin với những điểm mạnh của bản thân và phát huy nó để chinh phục những mục tiêu của cuộc đời. 

– Ngừng tưởng tượng và so sánh

– Cách tiếp cận cuộc sống như thế nào sẽ quyết định sự hạnh phúc của bạn. Cuốn sách sẽ giúp bạn tích cực, lạc quan hơn khi nhìn nhận cuộc sống bằng những chỉ dẫn rất thú vị.

….. còn rất nhiều nội dung thú vị mà bạn không thể bỏ qua trong “Rèn luyện tư duy tích cực”, hãy tự trải nghiệm và áp dụng nó trong cuộc sống của chính bạn theo cách mà bạn muốn!

Từng bước một, bạn sẽ trở thành người có tư duy tích cực hơn!

Một cuốn sách hay có thể giúp bạn thay đổi một cách bất ngờ. “Rèn luyện tư duy tích cực” là cuốn sách như thế! Gấp lại hơn 200 trang sách, tôi tin chắc rằng, bạn sẽ biết mình cần thay đổi những gì, bắt đầu từ đâu, thay đổi như thế nào… để có một tư duy tích cực – cơ sở để có nhiều cơ hội thành công hơn cũng là nền tảng để có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc!