Review sách Sức Mạnh Của Tập Trung – Jack Canfield

Sách “Sức mạnh của tập trung”: 10 chiến thuật hữu dụng nhất để tập trung, khởi nguồn của mọi thành công!

sức mạnh cửa sụ tập chung

Thời gian luôn công bằng, không thiên vị bất kỳ ai, không ai có hơn 24h mỗi ngày cũng không ai có nhiều hơn 60s mỗi phút nhưng có người thành công lại có người thất bại, có người làm “bạt mạng” nhưng vẫn không có được thành tựu như mong muốn… điều gì đã tạo ra những khác biệt đó? Đó chính là sự khác biệt về khả năng tập trung của mỗi người. 

Thành công là kết quả của sự tập trung

Thành công là kết quả của sự tập trung và tập trung hơn nữa 

Cuốn sách “Sức mạnh của tập trung” của nhóm tác giả Jack Canfield, Les Hewitt, Mark Victor Hansen buộc người đọc phải nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc rằng mình đã thật sự tập trung cho công việc, cho những mục tiêu của bản thân hay chưa? Thực tế đã chỉ ra rằng, chúng ta không thể đạt được kết quả tốt nhất khi chỉ làm “nửa vời” càng không thể có được thành công khi thường xuyên xao động, không kiên định với mục tiêu, kế hoạch ban đầu và đặc biệt là thiếu tập trung. 

“Tập trung là bí mật của mọi sự thành công”, điều đó luôn đúng trong gần như tất cả các trường hợp, các công việc. Nhưng làm sao để tập trung? Bằng cách nào mà chúng ta có thể dồn toàn bộ tâm sức của mình cho một công việc nào đó? Làm sao để có thể tập trung một cách có hiệu quả? – Tất cả sẽ được hé lộ trong 10 chương của cuốn sách “Sức mạnh của tập trung”.

Bộ 3 tác giả nổi tiếng Jack Canfield, Les Hewitt, Mark Victor Hansen – những chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu, phát triển tiềm năng con người, nhà doanh nhân thành đạt, diễn giả nổi tiếng thế giới đã gợi mở về cách thức sắp xếp, giải quyết các mâu thuẫn, bế tắc trong cuộc sống thông qua việc TẬP TRUNG giải quyết 3 vấn đề có tính then chốt đó là: áp lực về thời gian, tự do tài chính và cách để có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình (cá nhân). 

Sự tập trung sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất mọi công việc trong khoảng thời gian phù hợp nhất có thể, đây cũng chính là bí quyết làm chủ thời gian mà chúng ta cần phải học hỏi, thực hành. “Tôi không bao giờ làm được việc gì nếu thiếu thói quen đúng giờ, trình tự và cần cù: quyết tâm dồn toàn bộ sức lực cho một mục đích.” –  Charles Dickens .

“Sức mạnh của tập trung” – Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, giúp nhiều người thành công hơn trong công việc và cuộc sống

Đã đến lúc bạn cần thay đổi thói quen của mình

“Hãy nhớ rằng, sẽ không có gì thay đổi cho đến khi bạn bắt tay thực hiện” và đừng bao giờ quên hành động tạo thói quen, thói quen tạo kết quả, thói quen sẽ quyết định tương lai của bạn. Thật vậy, đa phần chúng ta thường ít quan tâm tới việc mình có những thói quen như thế nào, nó đã tốt hay chưa ví dụ như khi mới bắt đầu làm việc gì đó, bạn hừng hực khí thế, tự nhủ sẽ tập trung cao độ để hoàn thành nó một cách tốt nhất thế nhưng khi có tin nhắn zalo, facebook đến bạn lại dễ dàng đắm chìm trong những câu chuyện với bạn bè… kết quả công việc và mục tiêu đề ra trở nên xa vời hơn. Đây chính là sự thiếu tập trung – bắt nguồn từ một thói quen chưa tốt. 

Chẳng có ai có thể thành công nếu có trong mình vô số các thói quen xấu như làm việc không có kế hoạch, dễ dàng bị phân tâm, không kiên định với mục tiêu đã đề ra. Làm sao để thay đổi? Cuốn “Sức mạnh của tập trung” của bộ 3 tác giả nổi tiếng sẽ giúp bạn làm được điều đó. 

Các tác giả đã đưa ra những phương pháp rất thực tế và hữu dụng để giúp bạn thực hiện quá trình thực hiện sự tập trung của bản thân, trong đó bắt đầu từ việc thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen có hiệu quả. Tất cả các chiến thuật tập trung hiệu quả đều được minh họa bằng những câu chuyện có thật, những mẩu giai thoại cuốn hút giúp người đọc dễ hình dung và áp dụng hơn. Đặc biệt hơn, ở cuối mỗi chương sách, tác giả đều chỉ ra những bài tập thực hành hay những phương pháp hành động giúp bạn vận dụng một cách tốt nhất, biết cách để tập trung và tập trung tốt nhất.

Nhóm tác giả cuốn “Sức mạnh của tập trung” sẽ giúp bạn biết cách thay đổi thói quen xấu, thiết lập các thói quen có hiệu quả 

Sống có mục đích, tập trung hành động để biến mục tiêu thành kết quả

Theo nhóm tác giả cuốn “Sức mạnh của tập trung” thì “Không có mục tiêu nào là thiếu thực tế. Chỉ có lượng thời gian là thiếu thực tế”. Quả đúng như vậy, quỹ thời gian của mỗi người là như nhau, không ai có nhiều hơn 24h mỗi ngày cũng chẳng có ai có nhiều hơn 365 ngày mỗi năm, vậy làm sao để có thể biến mục tiêu thành kết quả – đó chính là sự tập trung. 

Sức mạnh của sự tập trung không chỉ giúp bạn sắp xếp ổn thỏa thời gian và các công việc mà đó chính là bí quyết để bạn trở nên khác biệt, có được sự thành công. Bạn cần bắt tay vào thực hiện và giữ được sự tập trung, kiên định với những kế hoạch, mục tiêu của mình thì mới có thể có được thành tựu, kết quả như mong đợi. Ngay cả khi bạn đã cầm trên tay cuốn “Sức mạnh của tập trung” bạn cũng đừng quên rằng, bạn cần phải thực hành những hướng dẫn mà nhóm tác giả đã đưa ra một cách nghiêm túc mới thấy được sự tập trung mang đến những thay đổi lớn lao như thế nào cho chính bạn.

Tập trung – Bí quyếtđơn giản để thành công và tự do tài chính

Cuốn sách “Sức mạnh của tập trung” không chỉ giúp chúng ta nhận ra những hệ lụy nghiêm trọng khi thiếu tập trung mà trên hết, nó giúp bạn có trong tay 10 chiến thuật thực tế và hữu dụng nhất để tránh được sự xao nhãng, những sai lầm không nên có trong công việc, không lãng phí thời gian, không còn áp lực về sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có được thành công, hạnh phúc. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ có ích với bạn khi bạn cần tìm kiếm một cuốn sách hay, phù hợp với mình. Và, xin được mượn lời của tác giả “Sức mạnh của tập trung” thay cho lời kết: “Bạn có biến những hậu quả tiêu cực thành những kết quả tích cực bằng cách thay đổi thói quen của bản thân ngay bây giờ” – Hãy thiết lập thói quen đọc sách để có thêm nhiều tri thức, lĩnh hội nhiều điều bổ ích bạn nhé!