Categories

Sách “Mật mã sự sống” – Đáp số cho những câu hỏi lớn nhất của loài người

mật mã sự sống

“Mật mã sự sống” – Cuốn sách giúp tôi, bạn và tất cả chúng ta hiểu hơn về cuộc sống này, có được đáp số cho 11 câu hỏi lớn xung quanh sự sống và cái chết. Có một thế giới đầy màu sắc và nhiều bí ẩn được mở ra qua hơn 200 trang sách khiến người đọc không khỏi thốt lên bởi bất ngờ và thú vị!

Mật mã sự sống – Đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn của con người xung quanh sự sống

“Mật mã sự sống” – Sự giao thoa thú vị giữa những góc nhìn khác nhau

Không phải là một nhà văn cũng không phải là nhà khoa học, tác giả cuốn “Mật mã sự sống” là bác sĩ Mark Pitstick – bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần. Trong suốt thời gian làm việc của mình tại các bệnh viện và trung tâm lớn, ông đã tiếp xúc với rất rất nhiều bệnh nhân, họ là những người chịu nỗi đau về mặt tình thần. Chính những cảm xúc của họ đã khiến ông trăn trở không thôi từ đó bắt đầu tìm hiểu những câu hỏi lớn của cuộc đời. 

“Mật mã sự sống” của tác giả Mark Pitstick không phải là lý thuyết suông hay những phỏng đoán mang tính cá nhân mà đó chính là sự kết hợp giữa những điều ông đã đúc kết, chiêm nghiệm sau hơn 40 năm làm việc và quan điểm, góc nhìn của 11 chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nhận thức, thần kinh học, tâm linh như Anita Moorjani – người quay trở về từ cái chết, trải qua giai đoạn cận tử, tiến sĩ, chuyên gia nghiên cứu ý thức học với hơn 30 năm kinh nghiệm Marilyn Schlitz; Gary Schwartz – giáo sư, chuyên gia y khoa, tâm lý học… 

Theo đó, tác giả đã đặt ra 11 câu hỏi lớn mà con người thường khát khao tìm kiếm câu trả lời như tôi là ai? Tại sao tôi ở đây? Điều gì xảy ra sau khi tôi chết? Tại sao chúng ta phải đau khổ? Làm thế nào để tôi có thể nghe thấy tiếng nói bên trong cơ thể mình?…. với 11 chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học, tâm linh.

“Mật mã sự sống” có sự giao thoa thú vị giữa rất nhiều góc nhìn khác nhau đến từ các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực ý thức, tâm lý học, tâm linh, chăm sóc sức khỏe tinh thần…

Bằng những nghiên cứu và kinh nghiệm sống của bản thân, các chuyên gia đã đưa ra lý giải giúp tác giả Mark Pitstick tìm ra được đáp số cho những câu hỏi lớn đó, gợi mở cho độc giả về những điều bí ẩn xung quanh sự sống, cái chết…. Khi đọc “Mật mã sự sống”, người đọc dường như cảm thấy mình đang tham gia vào cuộc trò chuyện của tác giả cùng các chuyên gia, lắng nghe thật chậm rãi rồi chiêm nghiệm, tìm ra được đáp án cho những thắc mắc, những điều bản thân còn trăn trở.

Câu hỏi đặt ra là, những chia sẻ trong “Mật mã sự sống” có bị rời rạc không khi mỗi chuyên gia sẽ có một góc nhìn khác nhau? Câu trả lời là không bởi các câu hỏi được xâu chuỗi với nhau theo một lộ trình nhất định, có những điểm giao thoa cực kỳ thú vị mà khi nghiền ngẫm, người đọc mới thấy rõ, hiểu rõ được.

Đáp số cho những bí ẩn về cuộc sống mà con người luôn nỗ lực tìm kiếm

Tác giả Mark Pitstick chia sẻ rằng “Tôi hy vọng những câu trả lời ấy có thể giúp bạn đọc đối diện với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống tốt hơn” – đây cũng chính điều bạn sẽ nhận được sau khi đọc “Mật mã sự sống”. 

Những thông tin mà tác giả đưa ra sẽ giúp bạn thấy và hiểu được rằng cuộc sống không bị giới hạn bởi những trải nghiệm của mỗi chúng ta, cuộc sống là vô hạn, có vô vàn điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá về cả thế giới vật chất lẫn tâm linh. 

Trong cuốn sách của mình, bác sĩ Mark Pitstick đã giúp người đọc hiểu rằng tình yêu chính là khởi nguồn của mọi sự tồn tại cũng là chìa khóa để con người thoát khỏi mọi sự đau khổ, phiền muộn. Hay như cách nói của Bill Guggenheim – người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và trải nghiệm liên lạc với người đã khuất thì mỗi sở dĩ con người “có mặt ở đây để học cách yêu thương mọi người vô điều kiện, trong đó bao gồm cả bản thân mình”.

Trong“Mật mã cuộc sống”, tác giả cho người đọc thấy rằng tình yêu là khởi nguồn của mọi sự tồn tại, là cách để con người thoát khỏi khổ đau

Thú vị hơn nữa khi những lập luận, lý giải trong “Mật mã sự sống” cho chúng ta thấy rằng rất có thể Thượng Đế chính là tình yêu và niềm tin. Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ không thể không thấy bất ngờ vì những điều khác biệt hẳn so với những gì bạn “tưởng”.

Có rất nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống khiến con người khắc khoải tìm câu trả lời, tìm ra đáp số chuẩn, cái chết không phải là ngoại lệ. Trong “Mật mã sự sống”, 11 chuyên gia đều cho rằng “cái chết là một hành trình thú vị”, con người chỉ chết về mặt thể xác chứ linh hồn và ý thức thì không. Khi đọc cuốn sách này, thế giới tâm linh trong bạn trở nên rộng mở và sáng rõ hơn bao giờ hết bởi những lý giải, minh họa của tác giả rất cụ thể, dễ hiểu, dễ hình dung. 

“Mật mã cuộc sống” – Cuốn sách giúp bạn đối diện và vượt qua thử thách dễ dàng hơn

Tại sao con người luôn khát khao tìm kiếm câu trả lời xoay quanh bí ẩn về sự sống, cái chết. Theo tác giả “Mật mã sự sống”, đó là bởi chúng ta là những cá thể nhỏ bé trong vũ trụ bao la này, chúng ta lo sợ những điều nằm ngoài sự hiểu biết của bản thân mình. 

“Mật mã cuộc sống” – Cuốn sách ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn chưa từng biết đến

Bằng cách làm việc, trò chuyện với 11 chuyên gia nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau về tâm lý học, ý thức học, tâm linh… Mark Pitstick đã giúp người đọc tìm ra đáp số cho các câu hỏi lớn của loài người. Khi thấy được, hiểu được những điều đó, mỗi người sẽ tự tin hơn khi đối diện với khó khăn từ đó vượt qua khó khăn, thử thách dễ dàng hơn.

Kết lại cuốn sách của mình tác giả Mark Pitstick đã viết: “Cuộc đời này, thực chất là một cuộc phiêu lưu vô cùng an toàn và tuyệt vời. Nếu cứ lo lắng những gì diễn ra phía sau rồi chần chừ, lo sợ về cái chết, lo sợ về số mệnh, trăn trở về bản thân… liệu chúng ta có kịp tận hưởng những tươi đẹp của cuộc đời?”

 LỜI KẾT 

Bằng việc giải mã các câu hỏi về những hiện tượng bí ẩn của cuộc sống, thông qua tác phẩm “Mật mã sự sống”, tác giả Mark Pitstick hướng người đọc tới sự lạc quan và những quan điểm tích cực về tình yêu, về chính bản thân mình. Đây cũng chính là bước đầu tiên giúp con người có thể thay đổi cuộc sống của mình và những người xung quanh. Chúng ta hãy trân trọng bản thân, trân trọng cuộc sống và yêu thương nhiều hơn để cuộc đời luôn sống trong vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn!