Sống như ngày mai ta đã chết: Đừng để mỗi ngày trôi qua vô nghĩa

Sống như ngày mai ta đã chết

Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai của mình. Bạn cảm thấy cuộc sống này chán ngán và vô vị. Hãy đọc ngay cuốn sách Sống như ngày mai ta chết của tác giả Phi Tuyết để cuộc sống này có nghĩa nghĩa hơn.

Cuộc sống hãy làm chủ số phận của mình

Sống như ngày mai ta đã chết giống như một cuốn cẩm nang “Triết học đường phố dành cho tuổi trẻ”. Tác giả đưa ra nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm cho bất cứ ai đang sống trong giai đoạn đẹp và đầy đủ nhất của đời người.

Đã có không ít lần bạn từng xem phim và ước mình cũng giống như một vài nhân vật nào đó. Hãy chú ý xem mình có vô tình nhìn vào thần tượng, người thành đạt và hạnh phúc rồi cũng mong muốn mình giống như họ hay không.

Nhưng cuộc đời đó không phải là bạn, bạn phải nhìn chúng với con mắt của kẻ ngoài cuộc. Điều đó có nghĩa bạn đang xem phim của người khác. Bạn chỉ thấy được vẻ hào nhoáng bên ngoài và thành đạt của họ. Bạn không thể biết để đến thành công như vậy họ đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ tại sao không biến chính cuộc đời của mình thành một bộ phim. Bạn sẽ là nhân vật chính và quyết định đi tới một cái kết thật đẹp.
Mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ, nhưng sẽ là nhân vật phụ trong cuộc đời của người khác. Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác. Bạn hãy tự viết nên câu chuyện của chính bản thân mình. Tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và cùng thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng.

Cố gắng duy trì và tạo nên những cảm xúc tích cực. Đồng thời bạn cần biết cách hạn chế những suy nghĩ tiêu cực đó mới là cách để bạn kiểm soát được cuộc sống của mình và yêu thương bản thân mỗi ngày.

Chúng ta phải là người làm chủ cuộc sống của bản thân. Đôi khi ta không thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực nhưng quyền quyết định vẫn nằm ở bản thân chúng ta. Bạn quyết định dùng phương thức để vượt qua chúng hay chấp nhận để chúng quật ngã. Nếu như tưởng tượng cuộc đời bạn là một bộ phim dài tập và có hồi kết. Vậy bạn chịu chấp nhấn số phận của mình như thế nào để tự viết nên một cuốn phim buồn cho riêng mình sao?

Khi tự làm chủ cuộc đời mình chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy chật vật hay tự làm khổ chính mình khi chống lại những quy luật của tự nhiên. Thay đổi bản thân là điều khó khăn với nhiều người bởi họ đã bị thói quen chi phối, bị tâm lý dẫn dắt theo những lối mòn.

Để có thể làm chủ được bản thân bạn cần phải thay đổi và mất nhiều thời gian để thích ứng với bản chất cuộc sống này. Ngoài ra, bạn cần phải buộc sống ở thế chủ động để tự tạo nên cho mình những cơ hội, con đường phù hợp với bản thân. Bởi không phải ai cũng may mắn tìm được những đam mê cho bản thân. Cái giá của sự thay đổi cũng rất lớn nhưng bạn sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng còn hơn là việc thụ động chấp nhận những điều tầm thường.

Thời gian là điều quan trọng trong cuộc sống

Trong tác phẩm Sống như ngày mai ta đã chết tác giả cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của thời gian. Đây là yếu tố quyết định đến nhiều vấn đề và là chất liệu của cuộc sống không thể thiếu.

Nếu mỗi ngày bạn để cho 3 giờ trôi qua lãng phí hãy thử nhân lên 1 năm là bạn đã lãng phí 1.095 giờ. Một con số không hề nhỏ phải không, một khoảng thời gian vô nghĩa trôi qua trong cuộc đời của mình.

Nếu bạn thường cảm thấy 24 giờ trôi qua nhưng mình vẫn chưa hoàn thành được dự định nào trong ngày thì bạn cần đến những việc đơn giản hơn. Như vậy, mới giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả, không vô nghĩa.

Tác giả đã gợi ý bạn nên mang theo một cái bút, một cuốn sổ tay để ghi lại những việc quan trọng cần làm. Đó có thể là kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới hay những ý tưởng bất chợt nảy ra trong đầu của mình. Thay vì ngồi lướt facebook cả ngày để nạp một đống thông tin thụ động. Hãy đọc sách để có thêm kiến thức và tham gia tranh luận để tăng cường thêm nhu cầu hiểu biết của bản thân.

Nhiều người chắc thường có suy nghĩ rằng Học hành đủ rồi cần gì phải tham gia cái nọ cái kia hay đi tình nguyện. Nhưng nếu bạn thử đăng ký vài dự án sẽ nhận ra quả thật tuổi trẻ cần có những trải nghiệm.

Tuổi trẻ có đầy đủ mọi thứ, sức khỏe, tự do và thời gian. Vậy tại sao bạn lại để bản thân mình chìm đắm trong vòng quay cuồng nhà trường, nơi ở và internet đến nhàm chán như vậy. Hãy thử một lần chủ động gỡ bỏ vùng an toàn của mình và bước ra thế giới bên ngoài. Nếu bạn làm được điều đó chắc hẳn sẽ nhận được nhiều thứ hơn so với những gì mình tưởng tượng. Sẽ không có một ai phải cảm thấy hối hận khi trải nghiệm quá nhiều. Hãy cứ làm những điều gì mình thích, cứ trải nghiệm bởi đây chính là món quà vô giá giúp bạn khẳng định giá trị bản thân cũng như tìm thấy chính mình.

Sống như ngày mai ta đã chết hãy để mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa

Giới trẻ thường có câu cửa miệng Không biết làm gì. Thời gian chúng ta vô cùng hữu hạn nhưng bản thân lại không hề trân quý giá trị của nó.
Hãy nhờ kêu than không giúp bạn giải quyết được bất cứ vấn đề nào, ngược lại chỉ làm lãng phí thời gian. Không chỉ vậy, chúng còn khiến cho tâm trí phải gánh vác thêm những cảm xúc tiêu cực làm giảm chất lượng cuộc sống.

Khi có thời gian chúng ta không lên những kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho những công việc tiếp theo. Chúng ta chọn cách trì hoãn ước mơ để rồi khi thất nghiệp hay không đạt được mục tiêu lại một lần nữa cảm thấy bất lực với bản thân.

Bạn tự đặt câu hỏi, chẳng lẽ giá trị của bản thân lại rẻ mạt tới mức đó sau? Việc rèn luyện trí óc đến từ nhiều hoạt động, thói quen tích cực mỗi ngày chứ không phải là việc bạn nằm dài cả ngày lướt mạng xã hội trong vô vọng.

Sống như ngày mai ta chết để cho thấy cuộc đời này ý nghĩa biết bao nhiêu. Lúc này, bạn mới có được dũng cảm để vượt qua nỗi đau, sợ hãi thay đổi bản thân.
Để mỗi ngày trôi qua ý nghĩa hơn bạn hãy tìm cho bản thân những mục tiêu mình mong muốn đạt được trong tương lai. Sau đó hãy đưa ra những quyết định xoay quanh mục tiêu đó thôi.
Khi đã có mục tiêu bạn hãy lập cho mình một bản kế hoạch mô tả và định hướng nó. Việc làm này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào mục tiêu và đạt được thành công nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Bước tiếp theo mà tác giả chỉ ra trong cuốn sách này đó chính là Chọn Hạt Giống và Gieo hạt giống. Để cây phát triển tốt bạn cần chăm sóc bởi nước, đất, ánh sáng và không khí, tình yêu. Hãy dành giai đoạn chờ gặt hái kết quả để chăm sóc cuộc đời bạn với những nỗ lực và nhiều yêu thương nhất có thể.

Ngoài ra, Sống như ngày mai ta đã chết tác giả Phi Tuyết còn cho rằng để mỗi ngày trôi qua ý nghĩa bạn cũng cần biết cách trao đi yêu thương. Việc làm này không bao giờ dư thừa, đơn giản chỉ là một món quà nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của bạn. Chỉ với một hành động nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến cho đối phương cảm thấy ấm áp. Vậy tại sao chúng ta lại không thể hiện nhỉ.
Phi Tuyết cho biết cô cũng là người thích tặng quà người khác. Cô không biết vì sao mình lại có sở thích này. Nhưng đó là một hành động dễ thương dù người được tặng là bạn bè, cha mẹ hay người yêu, người mới gặp, người lạ mặt…Đây là cách chúng ta thể hiện yêu thương và sự quan tâm đến họ để lan truyền những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, người khác sẽ nhớ đến mình hoặc mình sẽ ghi điểm trong lòng họ.

Bạn hãy dành thời gian, tình cảm chân tình đến với gia đình, người yêu, bạn bè mỗi khi có cơ hội. Bởi cuộc sống này luôn có những hành động nhỏ đáng yêu nhưng vô tình bị chúng ta lãng quên và đánh mất.

Cuốn sách Sống như ngày mai ta đã chết của Phi Tuyết mang đến cho chúng ra rất nhiều bài học về ý nghĩa cuộc đời, trải nghiệm của tuổi trẻ. Sách phù hợp với những bạn trẻ, sinh viên, đang gặp khó khăn khi mới bước chân vào cuộc đời. Ai trong chúng ta đều có những hoài bão, nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để vượt qua. Do đó, bạn hãy đọc ngay tác phẩm này để có thêm động lực hiện thực hóa ước mơ của mình.