“Thức tỉnh mục đích sống”: Khai sáng nhận thức để cuộc đời đi đúng hướng

review sách thức tỉnh mục đích sống

Với “Thức tỉnh mục đích sống”- A New Earth, nhà tâm linh nổi tiếng Eckhart Tolle đã giúp hàng triệu độc giả “bừng tỉnh”, chuyển hóa tâm thức để có được niềm vui và tự do, đưa cuộc đời đi đúng hướng, tránh được những bước đi lệch quỹ đạo.

Cuốn sách giúp ta có đủ can đảm đối diện với những lỗ hổng lớn trong nội tâm của chính mình, nhìn sâu vào những cảm xúc tiêu cực và cảm giác lạc lõng, từng bước tìm ra ẩn số của câu hỏi Tôi là ai? Tại sao tôi có mặt trong cuộc đời này? – Đó cũng là thời khắc bạn sẽ hiểu rõ mục đích sống của mình là gì. 

Nếu cách suy nghĩ của bạn không thay đổi thì tất cả những gì bạn có thể làm chỉ dừng lại ở việc tái tạo lại một thế giới đã cũ. Những điều được tác giả Eckhart Tolle đề cập, lý giải trong “Thức tỉnh mục đích sống” sẽ khai sáng sự nhận thức và hiểu biết cho bạn, giúp bạn chuyển hóa tâm thức một cách từ từ, chắc chắn, có hiệu quả. 

“Bản ngã” – Tiếng vọng bên trong cần vượt qua 

Theo Eckhart Tolle, “bản ngã” và “cái tôi sáng suốt” không thể đồng thời cùng tồn tại trong một thời điểm hay một không gian. Bản ngã được hiểu đơn giản là những tiếng vang, tiếng vọng ở bên trong bạn ví dụ lời than phiền về một chuyện bất như ý nào đó, lời nói biểu thị sự sợ hãi hay “tôi chưa sẵn sàng”… Con người ai cũng có bản ngã nhưng không phải ai cũng tỉnh táo để nhận ra những tiếng vọng bên trong đó hoặc nhận ra nhưng không dám đối diện với chúng. 

Cách dùng từ cực “đắt” của tác giả trong “Thức tỉnh mục đích sống” giúp những câu văn trở nên có sức mạnh vô cùng lớn lao, không phải là lời khuyên nhẹ nhàng hay lời chỉ dẫn bâng quơ, từng chương sách như một hồi chuông thức tỉnh người đọc: Bản ngã không bao giờ biết đủ, đằng sau nó chính là nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong mỗi con người. Theo đó, tác giả cũng chỉ ra nếu ta không thể vượt qua được bản ngã, không tìm thấy được bản chất chân chính của bản thân mình thì mãi mãi không có được tự do, hạnh phúc viên mãn. 

Ngay cả chính bản thân tác giả Eckhart Tolle cũng đã từng trải qua một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc nhưng đột ngột, chính điều đó đã làm thay đổi hoàn toàn tất cả những gì ông đã từng nghĩ về bản thân mình và cuộc đời.

Đó là khi ông hai mươi chín tuổi, sự chuyển hóa tâm thức đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông. Kể từ đó ông dành hết tâm sức để nghiên cứu, đào sâu, vận dụng và chia sẻ, truyền đạt những điều bản thân nhận ra qua những cuốn sách, những bài thuyết giảng khắp thế giới. 

Vượt thoát và tìm ra bản chất chân thực của bạn

Trong cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống”, Eckhart Tolle đã giúp người đọc nhận ra rằng các khối khổ đau sâu nặng (Nội dung chương V) chính là nguyên nhân khiến chúng ta không thể vượt thoát khỏi “bản ngã” để tìm ra bản chất chân thực của mình. Theo đó, để có thể vượt thoát, ta buộc phải sống một cách hiện hữu, có thái độ và tâm thế đúng đắn, không phán xét những điều đang xảy ra thay vào đó sống hòa mình cùng với vũ trụ. 

Thật ra, khổ đau hay hạnh phúc, sướng hay khổ, buồn hay vui đều do cách mà ta nghĩ, ta lựa chọn. Ta cần hiểu về khối khổ đau bên trong mình và sẵn sàng đón nhận, cởi mở với những điều sẽ xảy đến – Đó là một trong những thông điệp quan trọng nhất mà Eckhart Tolle muốn gửi tới độc giả qua “Thức tỉnh mục đích sống”.

Làm sao để tìm ra bản chất chân thực của bạn đó là cách bạn làm chủ “cái tôi” bên trong, để bản ngã cảm nhận về chính mình một cách có ý thức, không chống đối, không phán xét cũng không tham đắm. Điều này có dễ dàng không? Tất nhiên là không nếu bạn cứ mông lung tìm kiếm, ngược lại, khi có trong tay “Thức tỉnh mục đích sống”, bạn sẽ biết cách để khám phá, tìm ra điều đó nhanh hơn. 

Một lối sống tỉnh thức sẽ được tác giả Eckhart Tolle hé lộ trong cuốn sách này – bạn đã sẵn sàng đón nhận chưa? 

Khám phá mục đích cuộc đời

Khám phá mục đích sống giúp chúng ta đi đúng hướng, có được sự tự do và hạnh phúc viên mãn. Theo “Thức tỉnh mục đích sống”, cuộc đời ai cũng có một mục đích bên ngoài và một mục đích ở bên trong. Chúng ta cần quan tâm tới mục đích bên trong bởi nó liên quan và có ảnh hưởng tới trạng thái an nhiên, tự tại của chúng ta – mục đích này chính là để tỉnh thức. Mục đích bên ngoài liên quan tới những việc bạn sẽ làm. 2 mục đích này có mối liên hệ mật thiết với nhau do đó khi khám phá mục đích cuộc đời, ta không thể chỉ nhắc tới mục đích bên trong hoặc chỉ mục đích bên ngoài. 

Tác giả Eckhart Tolle cũng không đưa ra một đáp số cố định nào bởi mỗi người một mục đích sống khác nhau. Giá trị của cuốn sách nằm ở chỗ gợi mở, tỉnh thức chúng ta về sự chuyển hóa tâm thức, nhìn sâu vào bên trong, khám phá ra mục đích bên trong của chính mình để từ đó có được sự tự do, tâm thế tự tại, dễ dàng đón nhận mọi thứ diễn ra. 

Khám phá mục đích cuộc đời mở ra chân trời mới cho mỗi người. Ở đó, ta không còn trăn trở “Tôi là ai?” “Tại sao tôi có mặt trên cuộc đời này?”. Khám phá chính mình, hiểu rõ bản thân và mục đích sống là điều mà bất kỳ ai cũng muốn làm nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Chính vì thế, ngay từ khi ra đời, cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” đã đón nhận được sự yêu thích của độc giả, trở thành 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, đã bán trên 10 triệu bản. 

10 triệu bản được bán ra đồng nghĩa với ít nhất 10 triệu người đã đọc và được khai sáng tâm thức, sự hiểu biết – đây là minh chứng rõ ràng nhất về sức hút của cuốn “Thức tỉnh mục đích sống”.

LỜI KẾT 

Có những người mất cả đời chỉ để tìm ra mục đích sống thật sự của mình là gì lại có người trăn trở mãi không thôi về bản chất chân thực của chính mình. Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” A New Earth của tác giả Eckhart Tolle sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức về “bản ngã” và “mục đích bên trong”, đây là sự tỉnh thức, ngay khi bạn sẵn sàng chuyển hóa tâm thức theo những hướng dẫn của tác giả, chắc chắn bạn sẽ thấy thế giới rộng mở hơn, cuộc đời vì thế cũng đi đúng hướng ngay từ bây giờ. 

Bài review này chỉ là một phần rất nhỏ trong “Thức tỉnh mục đích sống”, còn rất nhiều điều thú vị, những bài học đắt giá đang chờ đón bạn khám phá. Chính vì thế, hãy sớm sở hữu cuốn sách này để có thể SỐNG TRONG TỈNH THỨC bạn nhé!