Giải mã tắc kè vào nhà lành hay dữ? Chi tiết năm 2023

Tắc kè vào nhà
Tắc kè vào nhà

Theo quan niệm dân gian xưa nay cho rằng khi tắc kè bò vào nhà thường báo hiệu những điều không may mắn sẽ sắp đến với gia đình. Trong bài này hãy cùng khuyenhocvietnam.com giải mã chi tiết theo phong thủy, để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa việc tắc kè vào nhà.

Tắc kè vào nhà theo phong thủy và dân gian

Đầu tiên hãy hiểu rằng Tắc kè là loài bò sát ưa thích nơi ẩm ướt, bóng râm và nơi ít ánh sáng. Vì đó dân gian cho rằng tắc kè là loài vật mang lại những điều không may khi loài bò sát này vào nhà.

Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Tắc kè vào nhà có thể là điềm tốt báo hiệu may mắn hoặc có thể không mấy tốt lành. Tuy nhiên cần xét đến ý nghĩa của việc tắc kè bò vào nhà theo quan điểm phong thủy, theo dân gian truyền miệng và từng trường hợp hành động cụ thể khi tắc kè vào nhà nhé. Cụ thể:

Tắc kè vào nhà theo phong thủy lý giải

Theo nhiều chuyên gia phong thủy có ý kiến khác với quan niệm dân gian, cho rằng việc tắc kè vào nhà thường báo hiệu những chuyển biến tương đối tích cực cho bạn và gia đình trong tương lai. Tình trạng tắc kè bò vào nhà có thể là điềm báo may mắn liên quan đến tình duyên, hôn nhân, mặt hiếu hỷ.

Nếu bạn là một người chưa có gia đình thì tắc kè bò vào nhà có thể là điềm báo bạn sẽ nhanh chóng gặp được ý chung nhân của đời mình. Rất có thể sẽ tìm được người phù hợp với mình trong cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên lại là điềm báo xấu không may mắn, nếu bạn là người đã có gia đình. Cuộc sống vợ chồng sẽ gặp những bất đồng và cãi vã, có thể về chuyện con cái.

Tắc kè vào nhà lành hay dữ
Tắc kè vào nhà lành hay dữ

Tắc kè vào nhà theo quan niệm dân gian

Dân gian cho rằng tắc kè vào nhà là điềm xấu và mang đến những điều không may mắn, bởi lẽ tắc kè thường sống trong bóng râm, đem đến sự ảm đạm.

Bên cạnh đó, tắc kè cũng là loài vật phát ra âm thanh mang đên sự lo âu và sợ hãi cho con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những nhận định của người xưa theo tính chủ quan dựa trên đặc tính của loài này.

Ý nghĩa qua hành động của tắc kè khi vào nhà

Bên cạnh việc xét đến những ý nghĩa cung thì tắc kè vào nhà còn mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, dựa vào tiếng kêu của tắt kè và nhà qua từng trường hợp sau:

Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng

Theo quan niệm của người xưa, Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng sẽ mang lại những điều không may. Tuy nhiên, đó là nhận định chủ quan vì những hành động trên chỉ là đặc tính riêng của loại bò sát này.

Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng lại mang ý nghĩa khác, gởi đến bạn thông điệp cần phải học hỏi thêm, trau dồi, để có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Tắc kè vào nhà kêu 2 tiếng là điềm gì

Tắc kè vào nhà kêu 2 tiếng báo hiệu sắp tới có bạn bè ở xa về.

Tắc kè bò vào nhà kêu 3 tiếng

Việc tắc kè bỗng dưng bò vào nhà và kêu liên tục 3 tiếng rõ ràng thì đây là điềm báo không may mắn hoặc có thể bực bội do người trong thân gây ra.

Bên cạnh đó, cuộc sống của gia đình trong thời gian tới có thể sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy, hãy nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn để đạt được thành công.

Tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng

Nếu tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng thì đây có thể là điềm báo điều tốt lành sẽ đến với bạn từ công việc đến con đường tình duyên. Sắp tới công việc thuận lợi và suôn sẻ, còn đi học thì kết quả học tập rất tốt.

Tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếng

Theo sổ mơ nếu có tắc kè vào nhà của bạn và kêu liên tục 5 tiếng hoặc 9 tiếng thì hãy vui mừng vì đây có thể là báo hiệu công việc làm ăn kinh doanh phất lên như diều gặp gió. Nếu là nhân viên văn phòng thì bạn sẽ được thăng chức trong công việc.

Có thể nói, đây chính là điềm báo may mắn ở tất cả các khía cạnh từ cuộc sống, tình duyên đến công việc. Nhìn chung, tương lai sắp tới bạn sẽ gặp được may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi.

Tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng

Báo hiệu có khách quấy rầy. Cụ thể, gia đình bạn sắp tiếp đón một vị khách đến. Tuy có thể khách đến làm quấy rầy gia đình nhưng cũng đừng vì thế mà đón tiếp qua loa.

Tắc kè vào nhà kêu 7 tiếng

Tắc Kè vào nhà Kêu 7 tiếng báo hiệu bạn cần thay đổi bản thân theo hướng tích cực, thì nhiều điều may mắn và thành công sẽ đến với bạn. Hoặc có thể bạn sắp người mời ăn uống.

Nếu tắc Kè kêu 7 tiếng vào ban đêm: Điềm báo đàn ông trong gia đình nên cẩn thận. Cụ thể, trụ cột của gia đình sẽ gặp nạn.

Tắc kè vào nhà kêu 8 tiếng

Tếu Tắc Kè Hoa vào nhà Kêu 8 Tiếng thì điềm báo may rủi sắp xảy ra với gia đình. Tuy nhiên, điềm báo này cần xác định trên nhiều yếu tố.

Nếu không phải tắc kè hoa vào nhà kêu 8 tiếng thì đây là lại điềm báo tốt, báo hiệu có người đem tin vui về.

Tắc kè vào nhà kêu 10 tiếng

Điềm báo tốt lành từ việc gặp nhiều may mắn đến thuận lợi trong học tập, công việc và còn cả trong tình cảm.

Tắc kè vào nhà kêu 11 tiếng

Nếu còn độc thân, đây là dấu chỉ bạn sẽ sớm gặp được ý chung nhân, mau chóng kết duyên xây dựng tổ ấm.

Nếu là bạn đã có gia đình, dự đoán đời sống vợ chồng có khả năng xảy ra mâu thuẫn nhỏ…

Tắc kè vào nhà kêu 12 tiếng

Có thể gặp quý nhân sau bao năm xa cách hoặc sắp tới bạn sẽ chuyển đổi công việc, chính sự thay đổi này giúp bạn phát triển vượt bậc và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực mới.

Nếu Tắc Kè Kêu 12 Tiếng Ban Ngày: Báo hiệu gặp chuyện không may, cần cẩn thận.

Nếu Tắc Kè kêu 12 Tiếng Ban Đêm: Điềm báo may mắn, sắp tới sẽ có nhiều may mắn xảy ra với bạn và cùng gia đình.

Tắc kè vào nhà kêu 13 tiếng

Những thành công trong cuộc sống phải đến từ những việc làm thiết thực chứ không chỉ là những lời nói suông. Muốn có một cuộc sống mới tốt đẹp thì cần có một nguồn tài chính dồi dào, cùng với đó là sự phát triển về tiền tài và sự nghiệp.

Tắc kè vào nhà kêu 14 tiếng

Bạn đang phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng hãy cứ giữ vững tinh thần và quyết tâm thì may mắn và thành công sẽ không quay đầu lại với bạn.

Tắc kè vào nhà kêu 15 tiếng có ý nghĩa gì

Báo hiệu sắp tới trong cuộc sống chuyện tình yêu, sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ, mặt khác thể hiện bạn rất sáng tạo nên cuộc sống của bạn luôn có muôn màu đa dạng.

Ý nghĩa hiện tượng 1 con tắc kè vào nhà

Chỉ có 1 con tắc kè bò vào nhà và chúng không có bất cứ phản ứng gì thì đây có thể là điềm báo liên quan đến vấn đề tình duyên. Khả năng cao sẽ gặp được tiếng sét ai tính và nghĩ đến chuyện kết hôn.

Ý nghĩa hiện tượng 3 con tắc kè vào nhà

Nếu bạn sẽ cùng lúc nhìn thấy 3 con tắc kè cùng bò vào nhà. Đây như một lời nhắc nhở rằng bạn cần tiếp tục cố gắng và nỗ lực thay đổi chính mình, nỗ lực vì mục tiêu đã đề ra.

Ý nghĩa của việc tắc kè hoa vào nhà

Nếu tắc kè hoa bò vào nhà thì đây chính là điềm báo may mắn y hệt như cái tên của con tắc kè. Cụ thể, mang đến những điều may mắn đến cho gia đình của bạn.

Ý nghĩa tắt kẻ vào tận phòng ngủ

Điềm báo sắp gia đình bạn có nhiều thay đổi, cụ thể về hôn nhân và tình duyên. Nếu còn độc thân thì là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm gặp được ý trung nhân, và xây dựng tổ ấm.

Ý nghĩa Tắc kè vào nhà kêu ban đêm

Đây có thể báo hiệu chuyện tốt, điềm lành từ con đường học tập đến thuận lợi công việc và còn cả trong đường tình cảm, tình duyên.

Tắc kè vào nhà
Tắc kè vào nhà

Tắc kè vào nhà là số mấy? đánh con gì?

Theo cao thủ soi cầu luận giải cho rằng tắc kè thông thường sẽ tương ứng với số 92 – 12, tuy nhiên cũng phụ thuộc việc tắc kè vào nhà có hành động gì do đó sẽ ứng với mỗi con số khác nhau. Bạn có thể xem chi tiết bên dưới đây.

 • Tắc kè vào nhà: Con số may mắn 92 – 12 nhé
 • Tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng: 03 – 71
 • Tiếng tắc kè kêu: 83 – 60
 • Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng: 02 – 64
 • Tắc kè hoa vào nhà: 53 – 13
 • Mơ thấy tắc kè vào nhà: 29, 83
 • Chiêm bao thấy tắc kè chết: 75, 64
 • Mơ thấy tắc kè đang giao: 67, 37
 • Nằm ngủ nghe thấy tiếng kêu tắc kè: 99, 97
 • Mơ thấy 2 con tắc kè cắn nhau: 21, 77
 • Mơ thấy mình đang rượt bắt tắc kè hoa: 85, 84
 • Mơ thấy tắc kè cắn chảy máu: 18, 50
 • Ngủ mơ thấy đang cho tắc kè ăn: 57, 42
 • Mơ thấy mua tắc kè hoa về nuôi: 17, 49
 • Mơ thấy mình đang ăn thịt tắc kè đánh: số 35, 93

Tham khảo thêm:

 • Mơ thấy con Đỉa đánh số mấy?
 • Mơ thấy mất xe máy đánh con gì?