Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa – Cuốn sách bạn không thể bỏ qua

Chủ nghĩa tối giản

Càng đơn giản càng hạnh phúc! Làm sao để bắt đầu, tổ chức một lối sống đơn giản? Cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” của bộ đôi tác giả nổi tiếng Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus sẽ giúp bạn từng bước thực hiện điều đó!

Trước hết, tôi và bạn cần thẳng thắn thừa nhận với nhau rằng, cuộc sống khiến chúng ta ngập trong những bộn bề, lo toan. Có quá nhiều việc cần phải giải quyết và sắp xếp khiến chúng ta “quên” mất đâu mới là điều quan trọng nhất, việc cần được ưu tiên để sống một cuộc sống có ý nghĩa, có được hạnh phúc viên mãn. 

Vào thập niên 1960 của thế kỷ XX, chủ nghĩa tối giản bắt đầu xuất hiện, khởi nguồn là một khuynh hướng mới trong văn học. Sau đó không lâu, chủ nghĩa tối giản đã tạo nên một trào lưu được hưởng ứng mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tiếp nối trào lưu đó, bộ đôi tác giả Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus đã cho ra đời cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” giúp độc giả nhìn nhận về cuộc sống hiện tại, cách sống hiện tại từ đó từng bước thay đổi, “chuyển mình” theo lối sống tối giản, tạo tiền đề cho một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn. 

Chủ nghĩa tối giản – Lựa chọn một lối sống ý nghĩa & hạnh phúc

Bạn định nghĩa thế nào là cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa? Bạn có thể làm tốt tất cả mọi thứ cùng một lúc hay không? Bạn có mệt mỏi với những gì hiện đang diễn ra trong cuộc sống của bạn khi nó quá đỗi phức tạp và nhiều vấn đề? 

Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus thông qua cuốn sách của mình giúp người đọc hiểu rõ một điều: Chủ nghĩa tối giản đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sống một cuộc sống có nhiều ý nghĩa. Tác giả nhấn mạnh rằng chủ nghĩa tối giản là một công cụ giúp ta loại bỏ sự “dư thừa” và tập trung vào những điều chúng ta thật sự quan tâm, những yếu tố cần thiết. 

Hiểu về chủ nghĩa tối giản bạn sẽ biết mình cần làm gì để thay đổi, để sống cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn

Không hề dông dài cũng không chỉ là lý thuyết suông, “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” được sắp xếp gọn gàng và cực kỳ logic với 7 chương sách, giúp độc giả thấy được 5 lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống mà ta cần phải ưu tiên, đồng nghĩa với sự tập trung cho 5 lĩnh vực đó, ta cần biết cách để tối giản các khía cạnh khác của cuộc sống, tận dụng và sử dụng tối đa quỹ thời gian cho những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. 

Cuốn sách giúp ta nhận ra rất nhiều điều thú vị và giúp chúng ta theo nhiều cách khác nhau, từng bước một để thay đổi, như một hành trang mang theo trên hành trình theo đuổi hạnh phúc, tự do.

– Tác giả sẽ giúp bạn biết cách tìm kiếm và sắp xếp lại thời gian

– Thoát khỏi những thứ dư thừa bằng cách thức nào?

– Tập trung vào những điều có ý nghĩa và theo đuổi đam mê của bạn

– Tìm kiếm sứ mệnh của chúng ta

– Trải nghiệm tự do 

Không màu mè hoa mỹ, không cao siêu khó hiểu, những bài học, thông điệp, lập luận được đưa ra trong “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” giúp bạn nhìn thấy những dư thừa trong lối sống của mình, biết cách tổ chức và sắp xếp lại cuộc sống sao cho tối giản nhất. Những chỉ dẫn của tác giả rất gần gũi, dễ hiểu, ai cũng có thể áp dụng và có được sự thay đổi tích cực. 

Theo đuổi chủ nghĩa tối giản, điều gì là quan trọng nhất?

Theo tác giả Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus thì đó chính là sự ưu tiên của bạn. Mỗi người sẽ có những ưu tiên khác nhau cho cuộc đời của mình, người ưu tiên sự nghiệp, người lại ưu tiên gia đình, người luôn theo đuổi tình yêu người lại theo đuổi quá trình học tập để nâng cao kiến thức… ở mỗi giai đoạn của cuộc đời sự ưu tiên đó cũng thay đổi. 

Tác giả đưa ra những chỉ dẫn thiết thực để người đọc biết mình nên ưu tiên, tập trung vào điều gì

Bạn có dễ bị chi phối bởi những gì xung quanh bạn hay không? Bạn đã tìm ra những điều mình thật sự ưu tiên hay chưa? Cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời. 

– Tìm ra sự ưu tiên trong cuộc sống là bước đầu tiên cho hành trình thay đổi của bạn 

– Tiếp theo, chúng ta cần đặt mục tiêu cho từng lĩnh vực mình ưu tiên – như tác giả đã đề cập chính là 5 lĩnh vực thiết yếu nhất. 

– Tập trung hành động một cách thông minh và có hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra, có được hạnh phúc, tự do và thỏa mãn. 

Chủ nghĩa tối giản hiểu đơn giản là lựa chọn một lối sống với những điều bạn ưu tiên, bạn cho là quan trọng nhất. Bạn sẽ trở thành người mà bạn mong muốn trở thành – giàu tình yêu thương, có đam mê, có kỷ luật, có sức khỏe và có một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc. 

Hãy đọc cuốn sách này để thấy mình có thể thay đổi tốt hơn & tốt hơn nữa

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của tôi về cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản – Hãy sống một cuộc sống hạnh phúc” giúp bạn có thêm lựa chọn khi tìm cho mình một cuốn sách phù hợp. Review chỉ dừng lại ở các nội dung và giá trị khái quát nhất, nếu có thể, bạn hãy tự mình trải nghiệm cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều điều hơn bạn nghĩ. Hơn 200 trang sách có thể giúp bạn mở ra một hành trình mới cho cuộc sống của mình, thay đổi cách sống, tối giản những điều không thật sự thiết yếu để sống ý nghĩa, hạnh phúc và tự do hơn!